Breaking News

Fortinet เปิดตัว FortiWeb Cloud WAF-as-a-Service บน AWS

Fortinet ประกาศเปิดตัวโซลูชัน Cloud Security ใหม่ล่าสุด FortiWeb Cloud WAF-as-a-Service สำหรับปกป้อง Web Applications บน Cloud ของ AWS จากภัยคุกคามไซเบอร์ต่างๆ ไม่ว่าจะอยู่ Region ไหนก็ตาม โดยมีคุณสมบัติเด่น ดังนี้

1. Cloud WAF ที่บริหารจัดการง่าย ตรวจจับอย่างแม่นยำ

FortiWeb Cloud WAF-as-a-Service มีการผสานเทคโนโลยี AI เพื่อช่วยตรวจจับภัยคุกคามได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ ลดปัญหาการเกิด False Positive รวมไปถึงสามารถทำ Policy Tuning ได้ด้วยตนเอง ลดภาระของผู้ดูแลระบบในการเฝ้าติดตามและปรับแต่งการตั้งค่าต่างๆ

2. ระบบป้องกันภัยคุกคามขั้นสูงสำหรับ Web Applications

FortiWeb Cloud WAF-as-a-Service ช่วยปกป้อง Web Applications จากภัยคุกคามทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Vulnerability Exploits, Bots, Malware Uploads, DDoS Attacks, APTs, Unknown & Zero-day Attacks และอื่นๆ โดยมี FortiGuard Labs ซึ่งเป็นทีม Threat Intelligence ระดับโลกให้การสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง

3. TCO ต่ำ

FortiWeb Cloud WAF-as-a-Service เป็นโซลูชัน Cloud-native SaaS ที่สามารถติดตั้งใช้งานได้บน AWS Region เดียวกับ Web Applications ทำให้คิดค่าบริการ Data Transfer แบบ Intra-Region แทนการรับส่งข้อมูลสู่ภายนอกที่มีราคาสูง ที่สำคัญคือมี Latency ต่ำและลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ลงได้อีกด้วย

4. เพิ่มความสอดคล้องกับข้อกำหนด

การมี Cloud WAF อยู่บน AWS Region เดียวกับ Web Applications ช่วยขจัดปัญหาเรื่องการปฏิบัติตามข้อกำหนดและมาตรฐานต่างๆ ที่ระบุให้มาตรการควบคุมต้องอยู่ภายในประเทศหรือภูมิภาคเดียวกันกับระบบขององค์กร

5. โมเดลราคาที่หลากหลาย

สามารถเลือกใช้บริการ FortiWeb Cloud WAF-as-a-Service ได้ทั้งแบบ Pre-provisioned Capacity หรือ Pay as You Go โดยสามารถซื้อใช้ได้ผ่าน AWS Marketplace ได้เลย

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.fortinet.com/products/web-application-firewall/fortiweb.html#models-specs

ที่มา: Fortinet Thailand User GroupAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Aruba SD-Branch แตกต่างจาก SD-WAN ทั่วไปอย่างไร?

ถึงแม้ SD-WAN จะเป็นเทคโนโลยีที่สามารถตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรจำนวนมากได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าหากจะช่วยให้การจัดการระบบเครือข่ายที่สาขาเป็นไปได้อย่างเบ็ดเสร็จครบถ้วนอย่างแท้จริงแล้ว Aruba SD-Branch ก็ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจในการนำไปใช้งานไม่น้อย และสิ่งที่ทำให้โซลูชัน SD-Branch แตกต่างจาก SD-WAN ก็มีดังนี้

AIS Business เปิดตัวบริการ Cloud Enterprise Object Storage ตอบโจทย์การจัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่โดยไม่คิดค่า Data Transfer ในไทย

เพื่อตอบโจทย์การจัดเก็บและใช้งานข้อมูลในธุรกิจองค์กรที่หลากหลายขึ้น AIS Business จึงได้ร่วมมือกับ VMware และ Cloudian เปิดตัวบริการ AIS Enterprise Object Storage บน Cloud เพื่อให้ธุรกิจองค์กรมีทางเลือกใหม่ในการใช้งาน …