Fortinet เปิดตัว FortiWeb Cloud WAF-as-a-Service บน AWS

Fortinet ประกาศเปิดตัวโซลูชัน Cloud Security ใหม่ล่าสุด FortiWeb Cloud WAF-as-a-Service สำหรับปกป้อง Web Applications บน Cloud ของ AWS จากภัยคุกคามไซเบอร์ต่างๆ ไม่ว่าจะอยู่ Region ไหนก็ตาม โดยมีคุณสมบัติเด่น ดังนี้

1. Cloud WAF ที่บริหารจัดการง่าย ตรวจจับอย่างแม่นยำ

FortiWeb Cloud WAF-as-a-Service มีการผสานเทคโนโลยี AI เพื่อช่วยตรวจจับภัยคุกคามได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ ลดปัญหาการเกิด False Positive รวมไปถึงสามารถทำ Policy Tuning ได้ด้วยตนเอง ลดภาระของผู้ดูแลระบบในการเฝ้าติดตามและปรับแต่งการตั้งค่าต่างๆ

2. ระบบป้องกันภัยคุกคามขั้นสูงสำหรับ Web Applications

FortiWeb Cloud WAF-as-a-Service ช่วยปกป้อง Web Applications จากภัยคุกคามทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Vulnerability Exploits, Bots, Malware Uploads, DDoS Attacks, APTs, Unknown & Zero-day Attacks และอื่นๆ โดยมี FortiGuard Labs ซึ่งเป็นทีม Threat Intelligence ระดับโลกให้การสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง

3. TCO ต่ำ

FortiWeb Cloud WAF-as-a-Service เป็นโซลูชัน Cloud-native SaaS ที่สามารถติดตั้งใช้งานได้บน AWS Region เดียวกับ Web Applications ทำให้คิดค่าบริการ Data Transfer แบบ Intra-Region แทนการรับส่งข้อมูลสู่ภายนอกที่มีราคาสูง ที่สำคัญคือมี Latency ต่ำและลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ลงได้อีกด้วย

4. เพิ่มความสอดคล้องกับข้อกำหนด

การมี Cloud WAF อยู่บน AWS Region เดียวกับ Web Applications ช่วยขจัดปัญหาเรื่องการปฏิบัติตามข้อกำหนดและมาตรฐานต่างๆ ที่ระบุให้มาตรการควบคุมต้องอยู่ภายในประเทศหรือภูมิภาคเดียวกันกับระบบขององค์กร

5. โมเดลราคาที่หลากหลาย

สามารถเลือกใช้บริการ FortiWeb Cloud WAF-as-a-Service ได้ทั้งแบบ Pre-provisioned Capacity หรือ Pay as You Go โดยสามารถซื้อใช้ได้ผ่าน AWS Marketplace ได้เลย

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.fortinet.com/products/web-application-firewall/fortiweb.html#models-specs

ที่มา: Fortinet Thailand User Group


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Oracle เผย เขียนโค้ดบน Solaris ใหม่ เปลี่ยนจากภาษา C เป็น Python เร็วขึ้น 17 เท่า

ทีมพัฒนาจาก Oracle ได้ออกมาเผยถึงการเขียนคำสั่ง listusers บน Solaris ใหม่ จากเดิมที่เคยใช้ภาษา C ในการพัฒนา เปลี่ยนมาใช้ Python 3 และพบว่าคำสั่งนี้สามารถทำงานได้เร็วขึ้นถึง 17 เท่า ในขณะที่โค้ดมีความยาวน้อยลงกว่าเดิมถึง 10 เท่า

ชมย้อนหลัง งาน ISS & SAP User Conference 2019

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา ISS Consulting ได้จัดงาน ISS & SAP User Conference 2019 ขึ้นภายใต้ธีม “Innovation Now” …