Fortinet เปิดตัว FortiWeb Cloud WAF-as-a-Service บน AWS

Fortinet ประกาศเปิดตัวโซลูชัน Cloud Security ใหม่ล่าสุด FortiWeb Cloud WAF-as-a-Service สำหรับปกป้อง Web Applications บน Cloud ของ AWS จากภัยคุกคามไซเบอร์ต่างๆ ไม่ว่าจะอยู่ Region ไหนก็ตาม โดยมีคุณสมบัติเด่น ดังนี้

1. Cloud WAF ที่บริหารจัดการง่าย ตรวจจับอย่างแม่นยำ

FortiWeb Cloud WAF-as-a-Service มีการผสานเทคโนโลยี AI เพื่อช่วยตรวจจับภัยคุกคามได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ ลดปัญหาการเกิด False Positive รวมไปถึงสามารถทำ Policy Tuning ได้ด้วยตนเอง ลดภาระของผู้ดูแลระบบในการเฝ้าติดตามและปรับแต่งการตั้งค่าต่างๆ

2. ระบบป้องกันภัยคุกคามขั้นสูงสำหรับ Web Applications

FortiWeb Cloud WAF-as-a-Service ช่วยปกป้อง Web Applications จากภัยคุกคามทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Vulnerability Exploits, Bots, Malware Uploads, DDoS Attacks, APTs, Unknown & Zero-day Attacks และอื่นๆ โดยมี FortiGuard Labs ซึ่งเป็นทีม Threat Intelligence ระดับโลกให้การสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง

3. TCO ต่ำ

FortiWeb Cloud WAF-as-a-Service เป็นโซลูชัน Cloud-native SaaS ที่สามารถติดตั้งใช้งานได้บน AWS Region เดียวกับ Web Applications ทำให้คิดค่าบริการ Data Transfer แบบ Intra-Region แทนการรับส่งข้อมูลสู่ภายนอกที่มีราคาสูง ที่สำคัญคือมี Latency ต่ำและลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ลงได้อีกด้วย

4. เพิ่มความสอดคล้องกับข้อกำหนด

การมี Cloud WAF อยู่บน AWS Region เดียวกับ Web Applications ช่วยขจัดปัญหาเรื่องการปฏิบัติตามข้อกำหนดและมาตรฐานต่างๆ ที่ระบุให้มาตรการควบคุมต้องอยู่ภายในประเทศหรือภูมิภาคเดียวกันกับระบบขององค์กร

5. โมเดลราคาที่หลากหลาย

สามารถเลือกใช้บริการ FortiWeb Cloud WAF-as-a-Service ได้ทั้งแบบ Pre-provisioned Capacity หรือ Pay as You Go โดยสามารถซื้อใช้ได้ผ่าน AWS Marketplace ได้เลย

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.fortinet.com/products/web-application-firewall/fortiweb.html#models-specs

ที่มา: Fortinet Thailand User Group


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Collaboration Platform: หัวใจสำคัญสำหรับการทำ Digital Transformation ของธุรกิจหลากหลายอุตสาหกรรม

ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณสาธิต พันธ์ไพศาล ผู้ดำรงตำแหน่ง Country Manager แห่ง Alcatel-Lucent Enterprise Thailand ถึงประเด็นเรื่องแนวโน้มด้านการทำ Digital Transformation ของธุรกิจไทยและในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่หลายธุรกิจนั้นต้องเริ่มสร้าง Collaboration Platform สำหรับใช้เป็นช่องทางในการสื่อสารทั้งภายในองค์กรและกับลูกค้าภายนอกองค์กรขึ้นมาเอง เพื่อควบคุมการสร้างประสบการณ์ในการสื่อสารและให้บริการที่ดี รวมถึงตอบโจทย์ด้าน Data Privacy ที่กำลังกลายเป็นประเด็นสำคัญในหลายๆ ประเทศในยามนี้

[Guest Post] โปรโมชั่น Veritas Backup Exec (VBE) “Cheaper price Guarantee”

Veritas จัดโปรโมชั่นพิเศษสุดๆ รับประกันถูกชัวร์ 100% สำหรับลูกค้าทุกท่าน เพียงนำใบเสนอราคาหรือ PO ของคู่แข่ง มาแลกซื้อ Backup Exec แบบ Capacity Edition หรือ V-Ray Edition ได้ในราคาต่ำกว่า คู่แข่ง อย่างต่ำ 100 บาท จากตัวแทนจำหน่าย ที่ร่วมรายการ **** ฟรี ติดตั้ง Backup Exec แบบรีโมท **** **** ฟรี บริการ ถาม-ตอบ ปัญหาด้านเทคนิค โดยตรงกับผู้เชี่ยวขาญคนไทย