Breaking News

Firefox ออกแพตช์ฉุกเฉิน อุดช่องโหว่ Zero-day ที่ถูกโจมตีอยู่ในขณะนี้

Mozilla ประกาศอัปเดต Firefox 67.0.3 และ Firefox ESR 60.7.1 เพื่ออุดช่องโหว่ Zero-day ความรุนแรงระดับ Critical บนเว็บเบราว์เซอร์ที่ถูกแฮ็กเกอร์โจมตีอยู่ในขณะนี้ แนะนำให้ผู้ใช้ Firefox ทุกคนรีบอัปเดตเวอร์ชันใหม่โดยด่วน

ช่องโหว่ Zero-day ดังกล่าวถูกค้นพบโดย Samuel Groß นักวิจัยด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์จาก Google Project Zero มีรหัส CVE-2019-11707 เป็นช่องโหว่ที่ช่วยให้แฮ็กเกอร์สามารถลอบรันโค้ดแปลกปลอมจากระยะไกล (Remote Code Execution) บนเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Firefox เวอร์ชันที่มีช่องโหว่ และเข้าควบคุมระบบทั้งหมดได้

ช่องโหว่นี้ส่งผลกระทบกับ Firefox ทั้งบน Windows, macOS และ Linux ในขณะที่ Firefox บน Android, iOS และ Amazon Fire TV ไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด จนถึงตอนนี้ทาง Google Project Zero และ Mozilla ยังไม่ได้ให้รายละเอียดเชิงเทคนิคหรือโค้ด PoC สำหรับโจมตีช่องโหว่ดังกล่าว เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ไม่ประสงค์ดีนำไปใช้โจมตีผู้อื่นเพิ่มเติม แนะนำให้ผู้ใช้ Firefox รีบอัปเดตซอฟต์แวร์เป็นเวอร์ชันล่าสุดโดยเร็ว

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.mozilla.org/en-US/security/advisories/mfsa2019-18/
ที่มา: https://thehackernews.com/2019/06/mozilla-firefox-patch-update.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

การเลือกใช้สาย LAN แบบ 28 AWG Patch Cord จะช่วยตอบโจทย์กลยุทธ์ของระบบ IT ในระยะยาวได้อย่างไร?

ท่ามกลางโลกของเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วจนทำให้กลยุทธ์ของทุกองค์กรต้องกลายเป็นการปรับตัวรับความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นให้ได้อยู่ตลอดนั้น ระบบ IT Infrastructure ที่ยืดหยุ่นจึงกลายเป็นปัจจัยสำคัญของธุรกิจที่จะทำให้เกิดความคุ้มค่าในระยะยาวและสามารถเปิดรับต่อเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง และแน่นอนว่าสาย LAN เองก็ถือเป็นหนึ่งใน IT Infrastructure ที่มีความสำคัญไม่แพ้เทคโนโลยีอื่นๆ ในบทความนี้เราจึงขอแนะนำสาย LAN ขนาด 28 AWG ที่จะมาช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับระบบเครือข่าย และโซลูชันจาก Panduit ที่จะมาช่วยตอบโจทย์การเดินสายที่มีคุณภาพให้ทุกท่านได้รู้จักกันครับ

[Guest Post] เปิดตัว Lenovo ThinkStation P620: เวิร์คสเตชั่น AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO ตัวแรกของโลก

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 15 กรกฎาคม 2563 – เลอโนโว (HKSE: 992) (ADR: LNVGY) บริษัทผู้นำด้านคอมพิวเตอร์และสมาร์ทดีไวซ์ระดับโลก เปิดตัว Lenovo …