Black Hat Asia 2023

FireEye แจก VM สำหรับนักวิเคราะห์ภัยคุกคามโดยเฉพาะ

FireEye ได้สร้าง VM สำเร็จรูปหรือ ‘ThreatPursuit’ ที่ติดอาวุธมาให้ผู้เชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์และค้นหาภัยคุกคามโดยเฉพาะ 

credit : FireEye

ThreatPursuit มาในรูปแบบของ Windows 10 VM ที่รวบรวมเครื่องมือกว่า 50 ตัวมาให้นักวิเคราะห์ง่ายขึ้น ทั้งเครื่องมือแสดงผลในรูปแบบ Virtual และเครื่องมือด้าน Machine Learning เป็นต้น อาทิเช่น Pytorch, TensorFlow, Kibana, Jupyter, CMAP, Neo4j, Splunk, Maltego, MISP, threatcmd, SIGMA, nmap, intelmq, dnsrecon, orbit, KeepPass, FLOSS และอื่นๆ

โดย FireEye หวังว่า VM นี้จะเป็นเครื่องมือสำเร็จแบบพร้อมใช้งานให้แก่องค์กร ที่สามารถ Deploy ได้รวดเร็วและขยายตัวได้เมื่อต้องการ ทั้งในช่วงเวลาก่อน ระหว่าง หรือหลังเกิดเหตุไม่คาดฝัน เพื่อช่วยตรวจหาและวิเคราะห์ภัยคุกคามได้อย่างทันที ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

ที่มา : https://www.zdnet.com/article/fireeye-releases-threatpursuit-a-windows-vm-for-threat-intel-analysts/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

MFEC: พลิกโฉมการจัดการ Infrastructure ตอบโจทย์ Modernize Application ด้วย VMware Tanzu

แนวคิดการยกเครื่องแอปพลิเคชันเดิมสู่บริบทของการทำงานสมัยใหม่หรือที่เรียกว่า Modernization นั้นเริ่มกลายเป็นนโยบายหลักขององค์กร เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาการก้าวเข้ามาของเทคโนโลยี Container นั้นได้สนับสนุนให้แนวคิดนี้ทำได้สะดวกขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้แอปพลิเคชันสามารถนำพลังจากเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ดูแลระบบไอทีขององค์กรกลับกำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย ซึ่ง VMware Tanzu คือแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายของการทำ Modernization ประสบความสำเร็จได้ โดยที่ยังรักษาระบบการทำงานแบบเดิม …

บริหารจัดการ Multi-Cloud ครบวงจรอย่างมั่นใจ ด้วย VMware Aria จาก Fujitsu

แม้ Multi-Cloud จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับธุรกิจองค์กรแล้วในทุกวันนี้ แต่การบริหารจัดการ Multi-Cloud ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างรอบด้านนั้นก็ยังคงเป็นความท้าทายของผู้บริหารฝ่าย IT ในหลายองค์กร เพราะ Cloud แต่ละระบบนั้นต่างก็มีความแตกต่างในเชิงรายละเอียด และยากต่อการรวบรวมข้อมูลการใช้งานมาวิเคราะห์แบบรวมศูนย์