รู้จักกับ FbStart โครงการสนับสนุน Startup ทางด้าน Mobile จาก Facebook

สำหรับเหล่าบริษัท Startup โครงการ FbStart นี้ถือเป็นอีกโครงการที่หลายๆ บริษัทควรลองพิจารณาดู โดย Facebook ได้เปิดโครงการ FbStart ขึ้นเพื่อช่วยสนับสนุนให้เหล่า Startup ทั่วโลกทางด้าน Mobile ประสบความสำเร็จได้มากขึ้น โดยสนับสนุนทั้งเครื่องมือ, บริการ, การให้คำแนะนำ, การพูดคุยกับทีมงาน Facebook และ Partner รายต่างๆ, ชุมชนและแหล่งความรู้ใหม่ๆ และอื่นๆ อีกมากมาย ครอบคลุุมทั้ง Startup ที่ยังไม่มีผลิตภัณฑ์ไปจนถึง Launch ผลิตภัณฑ์ออกมาเรียบร้อยแล้ว

fb_start_banner

โครงการ FbStart นี้มีเว็บไซต์อยู่ที่ https://fbstart.com/ และประกาศจุดประสงค์อย่างชัดเจนว่าต้องการสนับสนุน Startup ที่เป็น Mobile โดยเฉพาะ และโครงการครอบคลุมถึงทุกบริษัททั่วโลก โดยปัจจุบันโครงการนี้ได้ย่างก้าวเข้าสู่ปีที่ 3 แล้ว และมีสมาชิกกว่า 9,000 คนจาก 137 ประเทศทั่วโลก โดยแบ่งสมาชิกออกเป็น 3 กลุ่มได้แก่

  • Pre-launch Track: สำหรับเหล่านักพัฒนาที่ยังไม่ได้ Launch ผลิตภัณฑ์ออกมา แต่ตั้งใจว่าจะ Launch ผลิตภัณฑ์ให้ได้ภายในอีก 1 ปีข้างหน้า โดยนักพัฒนาเหล่านี้ต้องมีความเกี่ยวข้องกับ Venture Capital, Accelerator หรือ Incubator ที่เป็น Partner ของ Facebook
  • Bootstrap Track: สำหรับนักพัฒนาทุกคนที่ได้เคย Launch Application ที่มีคุณภาพบน Apple Store หรือ Google Play ไปแล้ว
  • Accelerate Track: สำหรับนักพัฒนาทุกคนที่ได้เคย Launch Application ที่มีคุณภาพบน Apple Store หรือ Google Play ไปแล้ว และกำลังอยู่ในช่วงขยายตลาดให้เติบโต

ผู้ที่สนใจสามารถลองสมัครเข้าร่วมโครงการได้เลยที่ https://fbstart.com/ โดยถ้าหากต้องใช้ Referral Code นั้นก็ให้ลองสอบถาม Venture Capital, Accelerator หรือ Incubator ที่สังกัดอยู่ได้ แต่ถ้าหากไม่มีจริงๆ ก็สามารถอีเมล์ไปพูดคุยได้ที่ fbstartpartners@fb.com เพื่อสอบถามรายละเอียดหรือขอ Referral Code ดูได้

สำหรับรายละเอียดเต็มๆ อ่านที่ https://fbstart.com/faq/ ดูนะครับ เขียนไว้ค่อนข้างชัดเจนดีเหมือนกัน

สำหรับด้านล่างนี้คือวิดีโอแนะนำโครงการของ FbStart ครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Intel เตือน อุปทานชิปอาจจะลดลง จากวิกฤติไต้หวัน

ความตึงเครียดเหนือไต้หวันระหว่างจีนและสหรัฐฯ อาจจะทำให้เกิดปัญหาอุปทานชิปทั่วโลกลดลง อุณหภูมิความเดือดเพิ่มสูงขึ้นหลังจากการเยือนไต้หวันโดยประธานสภาผู้แทนราษฎรของสหรัฐฯ แนนซี เปโลซี

Microsoft เปิดตัว Office Version 16.64 (Build 22080400) สำหรับ Mac

การอัปเดต Current Channel Office Preview ใหม่มาพร้อมกับเวอร์ชัน 16.64 (ฺBuild 22080400) และเพิ่มฟังก์ชันการจัดการข้อความและอาร์เรย์ใหม่ ความสามารถในการสร้างรายการโปรดโฟลเดอร์ในบัญชีที่แชร์หรือที่ได้รับมอบสิทธิ์ใน Outlook