Black Hat Asia 2023

รู้จักกับ FbStart โครงการสนับสนุน Startup ทางด้าน Mobile จาก Facebook

สำหรับเหล่าบริษัท Startup โครงการ FbStart นี้ถือเป็นอีกโครงการที่หลายๆ บริษัทควรลองพิจารณาดู โดย Facebook ได้เปิดโครงการ FbStart ขึ้นเพื่อช่วยสนับสนุนให้เหล่า Startup ทั่วโลกทางด้าน Mobile ประสบความสำเร็จได้มากขึ้น โดยสนับสนุนทั้งเครื่องมือ, บริการ, การให้คำแนะนำ, การพูดคุยกับทีมงาน Facebook และ Partner รายต่างๆ, ชุมชนและแหล่งความรู้ใหม่ๆ และอื่นๆ อีกมากมาย ครอบคลุุมทั้ง Startup ที่ยังไม่มีผลิตภัณฑ์ไปจนถึง Launch ผลิตภัณฑ์ออกมาเรียบร้อยแล้ว

fb_start_banner

โครงการ FbStart นี้มีเว็บไซต์อยู่ที่ https://fbstart.com/ และประกาศจุดประสงค์อย่างชัดเจนว่าต้องการสนับสนุน Startup ที่เป็น Mobile โดยเฉพาะ และโครงการครอบคลุมถึงทุกบริษัททั่วโลก โดยปัจจุบันโครงการนี้ได้ย่างก้าวเข้าสู่ปีที่ 3 แล้ว และมีสมาชิกกว่า 9,000 คนจาก 137 ประเทศทั่วโลก โดยแบ่งสมาชิกออกเป็น 3 กลุ่มได้แก่

  • Pre-launch Track: สำหรับเหล่านักพัฒนาที่ยังไม่ได้ Launch ผลิตภัณฑ์ออกมา แต่ตั้งใจว่าจะ Launch ผลิตภัณฑ์ให้ได้ภายในอีก 1 ปีข้างหน้า โดยนักพัฒนาเหล่านี้ต้องมีความเกี่ยวข้องกับ Venture Capital, Accelerator หรือ Incubator ที่เป็น Partner ของ Facebook
  • Bootstrap Track: สำหรับนักพัฒนาทุกคนที่ได้เคย Launch Application ที่มีคุณภาพบน Apple Store หรือ Google Play ไปแล้ว
  • Accelerate Track: สำหรับนักพัฒนาทุกคนที่ได้เคย Launch Application ที่มีคุณภาพบน Apple Store หรือ Google Play ไปแล้ว และกำลังอยู่ในช่วงขยายตลาดให้เติบโต

ผู้ที่สนใจสามารถลองสมัครเข้าร่วมโครงการได้เลยที่ https://fbstart.com/ โดยถ้าหากต้องใช้ Referral Code นั้นก็ให้ลองสอบถาม Venture Capital, Accelerator หรือ Incubator ที่สังกัดอยู่ได้ แต่ถ้าหากไม่มีจริงๆ ก็สามารถอีเมล์ไปพูดคุยได้ที่ fbstartpartners@fb.com เพื่อสอบถามรายละเอียดหรือขอ Referral Code ดูได้

สำหรับรายละเอียดเต็มๆ อ่านที่ https://fbstart.com/faq/ ดูนะครับ เขียนไว้ค่อนข้างชัดเจนดีเหมือนกัน

สำหรับด้านล่างนี้คือวิดีโอแนะนำโครงการของ FbStart ครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video] NCSA Webinar Series EP.8 – WAAP ช่วยยกระดับ Security Posture ขององค์กรได้อย่างไร

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย NCSA Webinar Series EP.8 เรื่อง “WAAP ช่วยยกระดับ Security Posture ขององค์กรได้อย่างไร” ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

CDNetworks ประกาศการสนับสนุนแพลตฟอร์มเต็มรูปแบบสำหรับ QUIC และ HTTP/3 ทำให้การสตรีมสดราบรื่นและเข้าถึงได้มากกว่าที่เคย

ด้วยเวลาตอบสนองที่เร็วขึ้นและการเข้าถึงที่มากขึ้นเพื่อเพิ่มช่วงและการรับสัญญาณสูงสุดในสภาพพื้นที่ที่มีแนวโน้มที่มีสภาพเครือข่ายที่ไม่เอื้ออำนวย การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตรูปแบบ Quick UDP (QUIC) จึงพร้อมที่จะยกระดับความสามารถในการสตรีมสดของ CDNetworks ไปสู่อีกระดับ