FBI ออกตามล่า Mr.Grey แฮ็คเกอร์ชาวรัสเซียที่ขโมยข้อมูล Login ไปได้ 1,200 ล้าน Account

หลังจากที่ในปี 2014 ได้มีเหตุการณ์แฮ็คเกอร์ชาวรัสเซียขโมยข้อมูล Login Credential ออกไปได้ถึง 1,200 ล้าน Account จากเว็บไซต์กว่า 420,000 แห่งนั้น ทาง FBI ได้ออกมาเปิดเผยผลการสืบสวนแล้วว่าน่าจะเป็นฝีมือของแฮ็คเกอร์ที่ใช้ชื่อว่า mr.grey หรือ mistergrey ที่อยู่ในกลุ่มแฮ็คเกอร์ชาวรัสเซีย CyberVor

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

ทั้งนี้จากการสืบสวนนั้นก็ยังไม่กระจ่างชัดว่าผู้ที่ใช้ชื่อว่า Mr.Grey นี้มีเพียงคนเดียว หรือทำงานเป็นทีมภายใต้ชื่อเดียวกัน แต่การโจมตีในปีที่ผ่านมาจนเกิดความเสียหายถึงขนาดนี้นั้นเกิดจากการใช้ Botnet ที่มุ่งโจมตีเว็บไซต์ต่างๆ ด้วย SQL Injection เป็นหลัก

ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่นักพัฒนาเว็บไซต์หรือผู้ดูแลระบบเว็บไซต์ควรต้องระวังตัวเองเอาไว้ก่อนถูกโจมตีและขโมยข้อมูลผู้ใช้งานกันไปนะครับ อย่ามองข้ามความสำคัญของการรักษาความปลอดภัยในทุกๆ งานที่ทำครับ

ที่มา: http://thehackernews.com/2015/11/fbi-wanted-hacker.html

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ข้อมูลลับองค์กรธุรกิจตกอยู่ในความเสี่ยง: แคสเปอร์สกี้รายงานการโจมตีด้วยสปายแวร์เพิ่มขึ้น 18% ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ [PR]

การโจมตีด้วยสปายแวร์ที่เพิ่มขึ้นทำให้องค์กรธุรกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตกอยู่ในความเสี่ยงมากขึ้น ตามรายงานของแคสเปอร์สกี้ บริษัทด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์และความเป็นส่วนตัวทางดิจิทัลระดับโลก

เปิดตัว Datadog Code Security MCP ตรวจความปลอดภัยของ Code ที่ AI สร้างได้แบบ Real-Time

Datadog ได้ออกมาประกาศเปิดตัวเครื่องมือใหม่ Datadog Code Security MCP สำหรับใช้ตรวจสอบความปลอดภัยของโค้ดที่ AI เขียนขึ้นมาได้ทันทีโดยไม่ต้องรอ Pull Request หรือ CI Pipeline อีกต่อไป