CDIC 2023

Facebook จับมือ Microsoft เชื่อมต่อเครือข่ายความเร็ว 160Tbps ข้ามมหาสมุทรแอตแลนติก

Microsoft และ Facebook ได้ออกมาประกาศความร่วมมือในการเดินเคเบิลใต้น้ำเพื่อเชื่อมต่อทวีปอเมริกาเข้ากับทวีปยุโรปเพิ่มเติมด้วยความเร็ว 160Tbps ภายใต้ชื่อโครงการ MAREA ที่คาดว่าจะแล้วเสร็จในเดือนตุลาคมปี 2017 และกลายเป็นเคเบิลความเร็วสูงสุดที่ลากผ่านมหาสมุทรแอตแลนติกทันทีด้วยระยะทาง 6,600 กิโลเมตร

Credit: https://blogs.technet.microsoft.com/server-cloud/2016/05/26/microsoft-and-facebook-to-build-subsea-cable-across-atlantic/
Credit: https://blogs.technet.microsoft.com/server-cloud/2016/05/26/microsoft-and-facebook-to-build-subsea-cable-across-atlantic/

ความร่วมมือครั้งนี้เกิดขึ้นจากการเห็นตรงกันว่าทั้ง Microsoft และ Facebook ต่างก็ต้องการใช้ข้อมูลปริมาณมหาศาลที่เพิ่มขึ้น ทั้งจากบริการ Cloud ต่างๆ ของ Microsoft และตัวเว็บไซต์ของ Facebook เอง

MAREA นี้ถูกออกแบบให้สามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์เครือข่ายได้หลากหลายรูปแบบ ทำให้ลูกค้าที่จะมาใช้งานมีทางเลือกในการปรับเปลี่ยนอุปกรณ์เครือข่ายที่จะนำมาเชื่อมต่อได้อย่างอิสระเพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีในอนาคต ซึ่งก็ทำให้ทั้ง Microsoft และ Facebook เองมีความมั่นใจในการใช้งาน MAREA ต่อไปในระยะยาวด้วย

สายเคเบิลชุดนี้จะถูกติดตั้งและดูแลรักษาโดย Telxius ผู้ให้บริการ Telecommunications Infrastructure จาก Telefónica

ที่มา: http://www.engadget.com/2016/05/26/facebook-microsoft-marea-atlantic-data-cable/ , https://blogs.technet.microsoft.com/server-cloud/2016/05/26/microsoft-and-facebook-to-build-subsea-cable-across-atlantic/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงของหัวเว่ยเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่โลกอัจฉริยะในอุตสาหกรรมต่าง ๆ [Guest Post]

ในระหว่างงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (Huawei Connect) ประจำปี 2566 หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชัน CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงเวอร์ชันอัปเกรดใหม่ที่มาพร้อมกับ 4 ฟีเจอร์สุดพิเศษ ได้แก่ การเข้าถึงความเร็วสูง, สถาปัตยกรรมแบบเรียบง่าย, สุดยอดประสบการณ์ และการดำเนินงานและการบำรุงรักษาแบบเรียบง่าย (O&M) โดยโซลูชันดังกล่าวพร้อมรองรับอนาคต มีความเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับองค์กรทั่วโลกในการสร้างเครือข่ายแคมปัสคุณภาพสูง “ความเร็ว 10 Gbps สำหรับสำนักงาน, 10 Gbps สำหรับการผลิต และ 10 Gbps สำหรับสาขา” เพื่อเร่งความเร็วในการเดินทางเปลี่ยนผ่านจากยุคดิจิทัลไปสู่ยุคระบบอัจฉริยะ

หัวเว่ย กำหนดนิยามใหม่ของความปลอดภัย เปิดตัว HiSec ผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยอัจฉริยะ และ HiSec SASE โซลูชันรักษาความปลอดภัยทรงพลัง [Guest Post]

ในงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (HUAWEI CONNECT) ประจำปี 2566 หัวเว่ย ซีเคียวริตี้ (Huawei Security) ได้รวบรวมสุดยอดผู้นำอุตสาหกรรมระดับโลก ผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิค และผู้มีอำนาจตัดสินใจระดับอาวุโสในอุตสาหกรรม มาร่วมสำรวจแนวทางใหม่ในการพัฒนาความปลอดภัยของเครือข่าย โดยในระหว่างการประชุมด้านความปลอดภัยนั้น คุณไมค์ หม่า (Mike Ma) ประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัย …