Black Hat Asia 2023

F5 Webinar: Cloud-native Application Delivery and Operations in 2023

F5 ขอเรียนเชิญเหล่านักพัฒนาซอฟต์แวร์เข้าร่วมงานสัมมนา F5 Webinar เรื่อง “Cloud-native Application Delivery and Operations in 2023” พร้อมเรียนรู้การผสาน Application Security เข้าไปยัง Ingress Controller ในวันพุธที่ 18 มกราคม 2023 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ: Cloud-native Application Delivery and Operations in 2023
ผู้บรรยาย: คุณสุพิชชา สุงาม Solutions Engineer จาก F5
วันเวลา: วันพุธที่ 18 มกราคม 2023 เวลา 14:00 – 15:30 น.
ช่องทางการบรรยาย: Online Web Conference
ภาษา: ไทย
ลิงก์ลงทะเบียน: https://us06web.zoom.us/webinar/register/9516608175847/WN_3sygR8uDS6aaJvIrfJFbSQ

องค์กรธุรกิจทั่วโลกต่างย้ายระบบแอปพลิเคชันขึ้นสู่ Public Cloud และ Distributed Environment ส่งผลให้ Application Delivery และ Security แบบ Cloud-native กลายเป็นประเด็นที่ทุกองค์กรต่างให้ความสำคัญ เพื่อให้ระบบเดินหน้าไปได้อย่างคล่องตัวและทำ DevOps ได้ง่าย จำเป็นต้องผสานมาตรการควบคุมและการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเข้าไปยังเครื่องมือและกระบวนการพัฒนาซอฟต์แวร์

โดยทั่วไปแล้ว Application Delivery และ Security จะถูกผสานรวมเข้ากับระบบ Kubernetes มาตรการควบคุมอย่าง L7 Security และ DoS จึงเป็นสิ่งที่ทุกองค์กรควรพิจารณาเอาเข้ามาใช้ในระบบดังกล่าว นอกจากนี้ หลายองค์กรยังเริ่มวางระบบแอปพลิเคชันแบบ Non-HTTP Microservice มากขึ้น และมองหาการใช้ประโยชน์จากโมเดลการทำงานที่สามารถใช้งานได้ครอบคลุมทั้ง Infrastructure ของตน

เข้าร่วม Webinar นี้เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับ

  • การผสาน Application Security เข้าไปยัง Ingress Controller
  • การให้บริการ Ingress Services สำหรับแอปพลิเคชันแบบ Non-HTTP
  • การใช้ประโยชน์จาก SaaS-based Console สำหรับการทำงานบนระบบแบบ Hybrid หรือ Edge

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …