Extreme Networks ประกาศเข้าซื้อ Ipanema Technologies เสริมแกร่งโซลูชัน SD-WAN

Extreme Networks ได้ประกาศการเข้าซื้อ Ipanema Technologies ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญโซลูชัน SD-WAN 

Ipanema Technologies เป็นหน่วยธุรกิจด้าน SD-WAN และ SASE ส่วนหนึ่งของบริษัทสัญชาตฝรั่งเศส Infovista ที่ให้บริการด้าน Service Assurance ซึ่งก็ไปเข้าซื้อกิจการ Ipanema Technologies มาราวปี 2015 ก่อนที่ SD-WAN จะฮิตขนาดนี้ ประเด็นคือแม้ว่าเทคโนโลยีของ Ipanema จะสอดคล้องกับการเติบโตของตลาดแต่ไม่เข้ากันกับกลยุทธ์ของ Infovista จึงไม่อยากลงทุนในการตลาดตนไม่ได้โฟกัส จึงเป็นโอกาสของ Extreme Networks ที่เสนอจ่ายสดราว 60 ล้านยูโร

Ipanema Technologies ก่อตั้งขึ้นในปี 1999 เน้นเรื่อง WAN Optimization แข่งกับ Riverbed และ Packeteer แม้ชื่อจะไม่ดังนัก แต่ในแง่ของเทคโนโลยีก็เคยถูกจัดอยู่อยู่ใน Gartner Magic Quadrant หลายปี จึงกล่าวได้ว่ามีพื้นฐานด้าน SD-WAN เต็มเปี่ยม นอกจากนี้ยังร่วมมือกับ CheckPoint และ Equinix สร้างโซลูชัน SD-WAN และ SASE แบบ Cloud-native ด้วย โดยจากประกาศของ Extreme Networks เองชี้ว่าโซลูชัน Cloud-managed ของ Ipanema สามารถปรับทราฟฟิคให้เหมาะสมในระดับเรียลไทม์และอัตโนมัติ ซึ่งเหมาะกับแผนงานของ Extreme Networks ที่หวังนำเสนอประสบการณ์ที่ดีที่สุดตามแนวทาง ‘Infinite Enterprise’

ก่อนหน้านี้ Extreme Networks ไม่ได้มีโซลูชันทำตลาดกับเครือข่ายระดับสาขาและบ้านเลย ซึ่งเชื่อว่า Ipanema จะเข้ามาเติมเต็มช่องว่างนี้ได้ในไม่ช้า ประกอบกับอำนาจทุนที่ Extreme Networks และฐานลูกค้าที่มี เชื่อว่าจะสามารถผลักดัน Ipanema ให้มีชื่อกว่านี้ได้ ในอดีตจะเห็นได้ว่า Extreme Networks เคยเข้าซื้อตัวท็อปมาแล้วทั้ง Motorola, Avaya (ส่วน Networks) และ Brocade (กลุ่มผลิตภัณฑ์ Ethernet) ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่า SD-WAN และ SASE ในมือของ Extreme Networks จะเป็นอย่างไร โดยบริษัทคาดว่าจะปิดดีลได้ไม่เกินกลางตุลาคมนี้

ที่มา : https://www.zdnet.com/article/extreme-networks-acquires-ipanema-from-infovista-for-sd-wan-sase/ และ https://www.extremenetworks.com/extreme-networks-blog/extreme-announces-intent-to-acquire-infovistas-ipanema-sd-wan-business/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Video] “ดูโฮม” สามารถปฏิวัติรูปแบบในการบริหารธุรกิจในการจัดการสินค้าและดูแลมาตรฐานได้อย่างไร

การนำโซโลชันจาก SAP มาใช้ และการให้ Atos มาเป็นผู้ดูแลและพัฒนาจัดการระบบ ช่วยให้ “ดูโฮม” สามารถปฏิวัติรูปแบบในการบริหารธุรกิจในการจัดการสินค้าและดูแลมาตรฐานได้อย่างไร

[Guest Post] MSI เอาใจคอเกม เปิดตัวเกมมิ่งมอนิเตอร์และเกมมิ่งเดสก์ท็อปรุ่นใหม่ ยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมที่สมบูรณ์แบบ

MSI ผู้นำด้านฮาร์ดแวร์และนวัตกรรมคอมพิวเตอร์ชั้นนำระดับโลก ทลายขีดจำกัด เดินหน้ายกระดับประสบการณ์การเล่นเกมให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ล่าสุด เปิดตัวเกมมิ่งเดสก์ท็อปรุ่นล่าสุด เอาใจคอเกม ด้วยดีไซน์ล้ำ สเปคแรง ที่ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Intel® 11th Gen และการ์ดจอ RTX …