ผลทดสอบชี้ Cisco HyperFlex เร็วกว่า HCI ค่ายอื่น 3 เท่า มีลูกค้าแล้ว 1,100 องค์กร

Cisco ได้ออกมาประกาศถึงผลการทดสอบประสิทธิภาพของ Cisco HyperFlex Systems ระบบ Hyperconverged Infrastructure โดยทาง ESG Lab ได้ออกรายงานเปรียบเทียบผู้ผลิต HCI 4 ราย และพบว่า Cisco มีความเร็วสูงสุด ทิ้งห่างคู่แข่งอันดับสองถึง 3 เท่าเลยทีเดียว ด้วยสถิติผลการทดสอบดังนี้

Credit: Cisco

 

  • มี Write Latency ที่ 5ms ในการรองรับ 140 VM พร้อมกัน ในขณะที่คู่แข่งรายอื่นรองรับได้เพียง 70 VM
  • ทำงานได้ 120,000 IOPS ที่ 4KB I/O 70% Read 100% Random ในขณะที่คู่แข่งทำได้เพียง 45,000 IOPS
  • ในการทดสอบแบบ All Flash ทาง Cisco HyperFlex สามารถทำสถิติได้สูงถึง 400,000 IOPS ในขณะที่คู่แข่งทำได้เพียง 110,000 IOPS

นอกจากนี้ Cisco HyperFlex ยังเติบโตอย่างรวดเร็วมาก โดยภายในระยะเวลาเพียงไม่ถึง 1 ปี ก็มีลูกค้าองค์กรทั่วโลกแล้วเกินกว่า 1,100 ราย และในเดือนที่ผ่านมาทาง Cisco ก็เพิ่งประกาศเปิดตัว Cisco HyperFlex 2.0 ไป โดยเพิ่มเทคโนโลยีใหม่ๆ ทางฝั่ง Server, Storage และ Network เข้าไปมากมาย ทั้งนี้ในผลการทดสอบก็ไม่ได้มีระบุถึงชื่อของผลิตภัณฑ์คู่แข่งรายอื่นแต่อย่างใด

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดฉบับเต็มได้ที่ http://www.cisco.com/c/en/us/products/hyperconverged-infrastructure/index.html ทันที ส่วนผู้ที่สนใจรายงานฉบับเต็มสามารถโหลดได้ที่ https://blogs.cisco.com/datacenter/the-new-hyperflex-more-performance-more-workloads-more-efficiency นะครับ ลิงค์อยู่ตรงย่อหน้าแรกๆ ครับ

 

ที่มา: http://www.storagereview.com/cisco_hyperflex_delivers_3x_performance_of_other_hcis_adds_1100_customer


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Cisco แพตช์ช่องโหว่รุนแรงสูงบน IOS XE แนะเร่งอัปเดต

Cisco ได้ประกาศแพตช์อุดช่องโหว่ระดับรุนแรงสูงบนซอฟต์แวร์ IOS XE ซึ่งเป็นช่องโหว่ Cross-site request forgery (CSRF) บน Web UI ที่ทำให้คนร้ายสามารถเข้าไปปฏิบัติการอันตรายในระดับสิทธิ์ของเหยื่อที่กำลังล็อกอินใช้งานได้

VMware ประกาศเข้าซื้อกิจการ Avi Networks ผู้พัฒนาระบบ Multi-cloud Application Delivery Services

VMware ประกาศเข้าซื้อกิจการ Avi Networks ผู้พัฒนาระบบ Multi-cloud Application Delivery Services เตรียมเสริมบริการนี้เป็นส่วนหนึ่งใน VMware NSX Data Center