ESET เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ตอบโจทย์ลูกค้าระดับองค์กร

เมื่อวานนี้ทาง ESET ได้แถลงเปิดตัวโซลูชันใหม่ระดับองค์กรประกอบด้วย Endpoint Detection and Respond (EDR), Forensic Investigation, Threat Monitoring, Sandbox และเครื่องมือบริหารจัดการ

ESET Enterprise Inspector เป็นเครื่องมือที่ช่วยจัดหาข้อมูลได้แบบ Real-time จากแพลตฟอร์ม Endpoint และสามารถปรับแต่งค่าได้อย่างยืดหยุ่นโดยทาง ESET โฆษณาว่า “ช่วยให้เห็นภาพภัยคุกคามได้ทุกชนิดเพื่อตอบโจทย์ การตรวจจับ ป้องกันและตอบสนองได้อย่างทันที” นอกจากนี้ภายในโซลูชันใหม่ยังช่วยการทำ Forensic (Threat Hunting) แบบ on-demand โดยผ่านเครื่องมือที่สามารถให้ข้อมูลการแจ้งเตือนและเหตุการณ์ต่างๆ ได้และ ESET ก็มีการติดตามภัยคุกคามในข้อมูลระดับองค์กรอยู่แล้ว (Threat Monitoring) ไม่เพียงแค่นั้นเครื่องมือใหม่นี้ยังรวมความสามารถ Dynamic Threat Defense ซึ่งคือการใช้ Sandbox บน Cloud ที่ออกแบบมาเพื่อวิเคราะห์ภัยคุกคามนั่นเอง

อย่างไรก็ตามทาง ESET ยังมีผลิตภัณฑ์ใหม่อีกตัวที่ชื่อ Security Management Center ที่จะช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถบริหารจัดการได้จากทางไกลผ่านศูนย์กลาง เช่น การออกรายงาน การบริหารจัดการด้านความมั่นคงปลอดภัย ช่วยให้เห็นภาพของเครือข่าย โดยนาย Jaraj Malcho, CTO ของ ESET กล่าวว่า “เราเชื่อว่าองค์กรต้องสามารถจัดการและปรับแต่งโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยได้อย่างง่ายซึ่งเราก็ภูมิใจที่ผลิตภัณฑ์ใหม่ของเราจะสนองความต้องการของพวกเขาได้ตามนั้น” โซลูชันนี้เคยไปเปิดตัวที่งาน RSA ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาตอนนี้มีใช้ในองค์กรหลายประเทศแล้ว เช่น US, Canada, Czech Republic, Slovakia และ Netherlands ยังไงผู้สนใจสามารถติดต่อตัวแทนของ ESET ได้โดยตรงครับAbout nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

การไฟฟ้านครหลวงเปิดโครงการ ‘Smart Metro Grid’ วางโครงสร้างพื้นฐานบน Oracle

เมื่อวันศุกร์ที่ 17 มกราคมที่ผ่านมาได้มีงานแถลงลงนามสัญญาของการไฟฟ้านครหลวงกับ บริษัทยิบอินซอย และฟอร์ทคอร์ปอเรชัน เพื่อดำเนินโครงการเปลี่ยนระบบมิเตอร์วัดไฟฟ้าแบบดิจิทัล ทั้งนี้โครงสร้างพื้นฐานเบื้องหลังคือผลิตภัณฑ์ของ Oracle นั่นเอง

Mitsubishi Electric แถลงเหตุการณ์ถูกแฮ็ก

Mitsubishi Electric บริษัทใหญ่ด้านการผลิตอุปกรณ์และเครื่องใช้ไฟฟ้าและยังเป็นคู่ค้าใหญ่ให้รัฐบาลญี่ปุ่นหลายโครงการได้ออกมาแถลงถึงเหตุการณ์ถูกแฮ็ก ซึ่งข้อมูลนี้ถูกรายงานโดยหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นอย่าง Asahi Shimbun และ Nikkei