Breaking News

ESET เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ตอบโจทย์ลูกค้าระดับองค์กร

เมื่อวานนี้ทาง ESET ได้แถลงเปิดตัวโซลูชันใหม่ระดับองค์กรประกอบด้วย Endpoint Detection and Respond (EDR), Forensic Investigation, Threat Monitoring, Sandbox และเครื่องมือบริหารจัดการ

ESET Enterprise Inspector เป็นเครื่องมือที่ช่วยจัดหาข้อมูลได้แบบ Real-time จากแพลตฟอร์ม Endpoint และสามารถปรับแต่งค่าได้อย่างยืดหยุ่นโดยทาง ESET โฆษณาว่า “ช่วยให้เห็นภาพภัยคุกคามได้ทุกชนิดเพื่อตอบโจทย์ การตรวจจับ ป้องกันและตอบสนองได้อย่างทันที” นอกจากนี้ภายในโซลูชันใหม่ยังช่วยการทำ Forensic (Threat Hunting) แบบ on-demand โดยผ่านเครื่องมือที่สามารถให้ข้อมูลการแจ้งเตือนและเหตุการณ์ต่างๆ ได้และ ESET ก็มีการติดตามภัยคุกคามในข้อมูลระดับองค์กรอยู่แล้ว (Threat Monitoring) ไม่เพียงแค่นั้นเครื่องมือใหม่นี้ยังรวมความสามารถ Dynamic Threat Defense ซึ่งคือการใช้ Sandbox บน Cloud ที่ออกแบบมาเพื่อวิเคราะห์ภัยคุกคามนั่นเอง

อย่างไรก็ตามทาง ESET ยังมีผลิตภัณฑ์ใหม่อีกตัวที่ชื่อ Security Management Center ที่จะช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถบริหารจัดการได้จากทางไกลผ่านศูนย์กลาง เช่น การออกรายงาน การบริหารจัดการด้านความมั่นคงปลอดภัย ช่วยให้เห็นภาพของเครือข่าย โดยนาย Jaraj Malcho, CTO ของ ESET กล่าวว่า “เราเชื่อว่าองค์กรต้องสามารถจัดการและปรับแต่งโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยได้อย่างง่ายซึ่งเราก็ภูมิใจที่ผลิตภัณฑ์ใหม่ของเราจะสนองความต้องการของพวกเขาได้ตามนั้น” โซลูชันนี้เคยไปเปิดตัวที่งาน RSA ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาตอนนี้มีใช้ในองค์กรหลายประเทศแล้ว เช่น US, Canada, Czech Republic, Slovakia และ Netherlands ยังไงผู้สนใจสามารถติดต่อตัวแทนของ ESET ได้โดยตรงครับ


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

IBM เผยสร้าง Quantum Safe Tape Drive สำเร็จแล้ว

IBM ได้ออกมาเผยถึงผลงานจากทีม IBM Research ที่ Switzerland ร่วมกับทีม IBM Tape Developer ที่ได้ใช้เวลา 10 เดือนในการพัฒนาเทคโนโลยี Quantum Safe Tape Drive ซึ่งเข้ารหัสข้อมูลบน Tape ด้วยวิธีการที่ทนทานต่อพลังประมวลผลของ Quantum Computer ในอนาคตได้สำเร็จ

ซื้อไม่หยุด! VMware เผยแผนเข้าซื้อกิจการ Intrinsic ผู้พัฒนาเทคโนโลยีความปลอดภัยบน Serverless Computing

VMware ได้ออกมายืนยันถึงแผนการเข้าซื้อกิจการของ Instrinsic บริษัท Startup ด้าน Security สำหรับ Serverless Computing โดยไม่เปิดเผยมูลค่า