แนะนำ EMC Syncplicity – เปลี่ยน NAS/SAN และ MS SharePoint ให้กลายเป็น Cloud File Sharing สำหรับองค์กร

emc_syncplicity_logo

EMC Syncplicity เป็นโซลูชันสำหรับการทำ File Sharing ที่ผู้ใช้งานสามารถใช้งาน File ต่างๆ ของตนเองได้ทั้งจากบน Mobile Device และ Desktop ในลักษณะที่เราคุ้นเคยกันในแบบของ Dropbox หรือ Google Drive แต่ EMC Syncplicity นั้นถูกออกแบบมาให้ใช้ในการทำงานระดับองค์กรโดยเฉพาะ จึงทำให้สามารถจัดเก็บและเข้าถึง File ต่างๆ ได้นอกเหนือจากบน Cloud โดยรองรับการเชื่อมต่อกับ SAN, NAS และ MS SharePoint เดิมที่องค์กรมีอยู่ และนำมาแสดงผลให้สามารถเข้าถึงได้บน Mobile Device และ Desktop ได้ทันที ผ่านการยืนยันตัวตนด้วย Credential บน MS Active Directory เพื่อตอบโจทย์การใช้งานระดับองค์กรจริงๆ

emc_syncplicity_Carousel_Slide_GoodMorningScreen

ไม่เพียงแต่การเข้าถึง File งานของตัวเองเท่านั้น EMC Syncplicity ยังเปิดให้ผู้ใช้งานแต่ละคนสามารถทำการ Share File / Folder ของตนเองให้เพื่อนร่วมงานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการส่ง URL, การแชร์ให้ไปปรากฎใน Folder ของอีกฝ่าย รวมถึงยังสามารถเปิดเพื่อทำการแก้ไขได้ทันทีผ่านทางหน้า Web หรือการติดตั้ง Application เพื่อ Sync File เหล่านั้นลงไปยัง Desktop ทั้ง Windows และ Mac, iOS Device และ Android Device ทั้ง Smart Phone และ Tablet

emc_syncplicity_diagram

ในแง่มุมทางด้านความปลอดภัย EMC Syncplicity สามารถทำ Single Sign On ร่วมกับ MS AD และ SAML ได้, รองรับการทำ Two-factor Authentication, รองรับการบังคับใช้ Passcode, สามารถทำ Remote Wipe ได้, จำกัดขอบเขตการแชร์ได้, จำกัดสถานที่ที่ผู้ใช้งานเข้าถึงไฟล์ได้, จำกัด IP Address ของผู้ใช้งานได้, จำกัดอุปกรณ์และ Browser ของผู้ใช้งานได้ รวมถึงยังกำหนด Retention ของข้อมูลให้มีการลบข้อมูลเก่าด้วยตัวเองได้

ทางด้านการเชื่อมต่อ Storage ขององค์กรที่มีอยู่ EMC Syncplicity สามารถเชื่อมต่อกับ EMC Isilon (Scale-out NAS), EMC Atmos (Object Storage), EMC VNX/VNXe (SAN/NAS), EMC ViPR (Software Defined Storage) และเชื่อมต่อกับ 3rd Party NAS Storage ได้ผ่าน NFSv3 โดยรองรับการทำ Global Deduplication เพื่อช่วยประหยัดพื้นที่ และกำหนด Rights Management เพื่อจำกัดสิทธิ์ในการเข้าถึงและแชร์ไฟล์ต่างๆ ได้

emc_syncplicity_6_Reporting_SMALL

ทั้งนี้ การเรียกใช้งาน EMC Syncplicity ทั้งหมดจะถูกสร้างเป็นรายงานและแสดงผลโดยอัตโนมัติ ทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถติดตามพฤติกรรมการใช้งานระบบ File Synchronization and Sharing เพื่อวางแผนในการปรับปรุงในอนาคตได้อีกด้วย

นอกจากนี้ EMC Syncplicity ยังได้รับเลือกให้เป็น Leader ใน Gartner’s Magic Quadrant for Enterprise File Synchronization and Sharing ปี 2014 สำหรับคนที่สนใจอยากทดลองใช้งานคร่าวๆ สามารถเข้าไปลงทะเบียนและ Download ใช้ Cloud Storage ฟรีๆ ได้ทันทีที่ https://www.syncplicity.com/register/business หรือติดต่อทีมงาน EMC Thailand หรือ Partner ของ EMC เพื่อทดลองการ Integrate เข้ากับ SAN, NAS และ MS SharePoint ของคุณได้ทันที

ข้อมูลเพิ่มเติม


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AIS กับการปรับองค์กรในยุคดิจิทัล – เปิดรับนวัตกรรม สนับสนุนสตาร์ทอัพภายใน สร้างวัฒนธรรมการเปลี่ยนแปลงใน DNA ของทุกฝ่าย

องค์กรทั้งหลายในปัจจุบันต่างก็ตระหนักดีถึงความสำคัญของการปรับตัวไปตามเทคโนโลยีและความต้องการของผู้บริโภคที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว โจทย์ที่พวกเขาต้องตอบให้ได้เพื่อการเข้าร่วมแข่งขันในตลาด ณ ตอนนี้ คือการปรับตัวอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ใช้เทคโนโลยีช่วยสร้างคุณค่าและลดต้นทุน รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงโมเดลธุรกิจให้ทันสมัย และสอดคล้องกับความเป็นไปมากขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากสมาชิกภายในองค์กรทุกคนไม่มีการเปลี่ยนแปลง ทีมงาน ADPT มีโอกาสได้ร่วมพูดคุยกับ AIS ถึงแนวทางที่พวกเขาได้เริ่มต้นใช้เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองในยุคของ Digital Transformation ตั้งแต่แนวคิด …

FMS ขอเชิญเข้าร่วม Free Workshop “เจาะลึกระบบริหารจัดการสินค้าคงคลังด้วย SAP Business One” 8 ส.ค. 2019

FMS และ A-Plus Software จาก Hongkong ร่วมกับ SAP Thailand ขอเชิญบริษัทที่สนใจเข้าร่วม Workshop ฟรี “เจาะลึกระบบริหารจัดการสินค้าคงคลังด้วย SAP Business One" : Inventory Control, Warehouse Solution, และ Barcode System วันพฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม พศ. 2562 เวลา 8.30 - 12.30 น. ที่ SAP Thailand , ตึก Liberty สีลม BTS ศาลาแดง โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้