รู้จัก eCloudvalley: ผู้ที่ให้บริการ AWS Managed Service และ Consulting ระดับโลกที่จะช่วยให้การใช้ AWS ของธุรกิจองค์กรง่ายดาย คุ้มค่า และประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่า 30%

AWS นั้นได้กลายเป็นบริการ Cloud มาตรฐานหลักที่หลายธุรกิจองค์กรในไทยเลือกใช้งานสำหรับระบบ IT และธุรกิจสำคัญสำหรับองค์กรไปแล้ว แต่ในการใช้งานบริการของ AWS ในระยะยาวนั้น ก็ย่อมทำให้องค์กรต้องเผชิญกับความท้าทายใหม่ๆตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็น

 • การบริหารจัดการค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นบน AWS ให้มีความคุ้มค่ามากที่สุด
 • การนำ Workload ที่มีความสำคัญไปติดตั้งใช้งานบน AWS ให้สำเร็จ
 • การนำเทคโนโลยีล่าสุดบน AWS มาใช้สร้างคุณค่าใหม่ๆ ให้กับธุรกิจขององค์กร

eCloudvalley ในฐานะของ AWS Premier Partner ระดับโลกที่มีลูกค้าธุรกิจองค์กรมากกว่า 1,000 แห่งให้ความไว้วางใจในการดูแลรักษาระบบของ AWS รวมถึงยังมีความโดดเด่นในการให้บริการ AWS ที่หลากหลายและแตกต่างจากผู้ให้บริการรายอื่น ซึ่งทางบริษัทได้ก้าวเข้าสู่ตลาดประเทศไทยและเป็นอีกทางเลือกให้ธุรกิจไทยสามารถใช้งาน AWS ได้อย่างคุ้มค่า เต็มศักยภาพสูงสุดแล้วในวันนี้

eCloudvalley: ผู้ให้บริการ AWS Managed Service และ Consulting ระดับนานาชาติ ที่มีจุดเด่นไม่เหมือนใคร

eCloudValley เป็นบริษัทสัญชาติไต้หวันที่เริ่มก่อตั้งขึ้นมาในปี 2014 ด้วยวัตถุประสงค์ในการเป็น Cloud Managed Services Provider (MSP) อย่างเต็มตัว และวางตัวเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้าน AWS โดยเฉพาะ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจองค์กรที่ต้องการใช้ Cloud ทั่วโลก ให้สามารถใช้งาน Cloud ได้อย่างรวดเร็ว ง่ายดาย คุ้มค่า และมีประสิทธิภาพสูงสุด

ภายใต้แนวทางดังกล่าว eCloudvalley ได้เติบโตอย่างรวดเร็ว โดยมีพนักงานมากกว่า 400 คนที่ถือครอง AWS Certifications มากกว่า 500 ใบ ทำงานจาก 14 สาขาทั่วโลกคอยให้บริการธุรกิจองค์กรมากกว่า 1,000 แห่ง อีกทั้งยังได้จดทะเบียนให้ตลาดหลักทรัพย์ของไต้หวันตั้งแต่ปี 2018 และในปี 2020 ที่ผ่านมา eCloudvalley ก็มีรายได้มากกว่า 8,000 ล้านบาทเลยทีเดียวและเป็นบริษัทที่เติบโตสูงสุดติดอันดับ Top 10 ในเอเชียแปซิฟิก (APAC)

ความเชี่ยวชาญของ eCloudvalley ที่มีต่อ AWS นั้นมีด้วยกันหลากหลายแง่มุม ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการด้าน Consult, การทำ Migration, การทำ Data & Analytics, การดูแลรักษาระบบ SAP, การทำ DevOps, การทำ Container & Serverless และอื่นๆ อีกมากมาย

นอกเหนือจากบริการทางด้านเทคนิคที่หลากหลายแล้ว  eCloudvalley เองก็ยังมีจุดเด่นในการนำเสนอทางธุรกิจกับลูกค้าองค์กรด้วยข้อเสนอที่แตกต่างและให้ประโยชน์กับผู้ใช้บริการได้อย่างเด่นชัด ดังนี้

บริการเรียกเก็บเงินในประเทศโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ทุกวันนี้เราจะเห็นธุรกิจ IT จำนวนมากที่รับบริการเรียกเก็บเงินในประเทศของการให้บริการ Cloud ให้กับลูกค้าองค์กรต่างๆ เพื่อให้สามารถบริหารจัดการการจ่ายเงินและการจัดการภาษีได้อย่างสะดวกและถูกต้อง อย่างไรก็ดี การให้บริการนี้ในประเทศมักมีการคิดค่าดำเนินการเพิ่มเติมโดยไม่มีบริการเสริมเชิงเทคนิคใดๆ ซึ่งทำให้การใช้งาน Cloud ของธุรกิจองค์กรนั้นมีค่าใช้จ่ายสูงกว่าปกติที่ควรจะเป็นซึ่งทำให้ผู้ใช้บริการองค์กรสูญเสียโอกาสในการจัดการต้นทุนดังกล่าว

สิ่งที่ eCloudvalley ได้เข้าให้บริการนี้ยึดอยู่บนหลักการ Transparency Billing โดยจะช่วยให้ผู้ใช้บริการองค์กรได้ชำระค่าใช้จ่าย AWS ตามจริง ซึ่งการใช้บริการนี้ก็จะทำให้ผู้ใช้บริการขององค์กรสามารถลดค่าใช้จ่ายในการใช้บริการ Cloud ได้อย่างทันที นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ของ eCloudvalley จะคอยให้คำแนะนำและเลือกบริการที่มีต้นทุนที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าอยู่เสมอ

มีระบบบริหารจัดการค่าใช้จ่ายบน AWS

ในฐานะที่ eCloudvalley เห็นความสำคัญในการให้บริการ AWS แก่ธุรกิจองค์กรทั่วโลกเป็นจำนวนมาก เพื่ออำนวยความสะดวกในการบริหารการจัดการระบบและค่าใช้จ่ายบน AWS ของลูกค้าองค์กร ทาง eCloudvalley จึงได้พัฒนาระบบบริหารการจัดการ Atlas Cloud Management Portal ให้ลูกค้าองค์กรที่ใช้บริการของ eCloudvalley ได้นำไปใช้งานเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดโดยระบบมีคุณสมบัติดังนี้

 • สามารถติดตามค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นบน AWS ได้ พร้อมคุณสมบัติในการ Filter เพื่อจัดรายงานค่าใช้จ่ายของบริการต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย
 • สามารถออกรายงานค่าใช้จ่ายในรูปแบบต่างๆที่เข้าใจได้ง่าย พร้อมให้ธุรกิจสามารถทำการปรับแต่งรายงานเหล่านี้ได้ตามต้องการ
 • บริการจัดการค่าใช้จ่าย AWS Budget Control
 • สามารถควบคุมการใช้บริการต่างๆ บน AWS ได้อย่างอัตโนมัติ เช่น การสั่งเปิดหรือปิด Service, การทำ Backup ไปจนถึงการแจ้งเตือนหากเกิดความผิดปกติในการใช้งานต่างๆ
 • ทำการตรวจสอบการตั้งค่าใช้งาน AWS เทียบกับ Security Best Practice เพื่อให้ผู้ดูแลระบบสามารถปรับแต่งการใช้งานให้มีความมั่นคงและปลอดภัยอยู่เสมอ
 • มีระบบ AI/ML ทำการวิเคราะห์การใช้งานบริการต่างๆ ของ AWS เพื่อให้คำแนะนำในการลดค่าใช้จ่าย หรือตรวจสอบเพื่อปิดบริการที่ไม่จำเป็น หรือปรับเปลี่ยนขนาดของบริการให้เหมาะสมกับการใช้งานขององค์กร
 • รองรับการใช้งานแบบ Multi-tenant แยกหมวดหมู่การบริหารจัดการต่างๆ พร้อมกำหนดสิทธิ์ผู้ที่มีสิทธิ์เข้าถึงระบบแต่ละส่วนได้เหมาะกับองค์กรที่มีหลายบริษัทในเครือ หรือมี AWS หลาย account
 • ผ่านการรับรอง ISO 27001 และ ISO 27017 รวมถึงยังมีการรักษาความมั่นคงปลอดภัยและการตรวจสอบที่สูง ธุรกิจองค์กรสามารถใช้งานได้อย่างมั่นใจ

จะเห็นได้ว่าความสามารถของ Atlas Cloud Management Portal นี้สามารถช่วยให้ธุรกิจองค์กรลดค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นบน AWS ในระยะยาวได้เป็นอย่างดี และทำให้การวางแผนวิเคราะห์การลงทุนในระบบ Cloud ขององค์กรนั้นเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นและพร้อมให้บริการแล้วสำหรับลูกค้าในประเทศไทย

มีบริการ Managed Services และ Consulting เสริม ตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรที่ต้องการใช้งานเทคโนโลยีระดับสูงบน AWS

ไม่เพียงแต่การช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายเท่านั้น แต่ทีมงาน eCloudvalley เองก็ยังสามารถช่วยให้ธุรกิจองค์กรประหยัดเวลาได้ ด้วยบริการอย่างมืออาชีพในการให้คำปรึกษา และดูแลรักษาระบบของ AWS และ Advanced Solution ต่างๆอย่างครบวงจร  24×7 เพื่อให้ธุรกิจองค์กรพร้อมให้บริการและใช้งานเทคโนโลยีใหม่ๆ บน AWS ได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องลงทุนกับทรัพยากรบุคคลด้วยตนเอง

ด้วยทีมงานวิศวกรของ eCloudvalley กว่า 200 คนที่ได้รับรอง AWS Certifications มากกว่า 500 ใบใน 14 สาขาทั่วโลกนั้นพร้อมให้บริการธุรกิจองค์กรในแบบมืออาชีพด้วยความเชี่ยวชาญ ไม่ว่าธุรกิจจะต้องการเพียงแค่การใช้งาน AWS ทั่วๆไป, ต้องการทำ Data Analytics หรือ AI บน AWS หรือแม้แต่ต้องการย้ายระบบ SAP ขึ้นไปยัง AWS พร้อมมีทีมงานดูแลรักษาและพัฒนาระบบ SAP ทางธุรกิจต่อยอดทาง eCloudvalley ก็สามารถตอบโจทย์เหล่านี้ได้ทั้งหมดอย่างครอบคลุม

 

บริษัทได้รับรางวัล AWS Consulting Partner of the year 2020 ASEAN

 

สนใจติดต่อทีมงาน eCloudvalley ได้ทันที

สำหรับผู้ติดต่อเข้ามา 20 คนแรก ลุ้นรับ!!! Fast Wireless Charging Mouse PAD 5 รางวัล และสมุดโน้ต 15 รางวัล มูลค่ามากกว่า 6,000 บาท

สำหรับผู้ที่สนใจใช้งาน AWS หรือต้องการใช้บริการจาก eCloudvalley สามารถติดต่อทีมงาน eCloudvalley ได้ทันทีที่ 

Address: 1788 สิงห์ คอมเพล็กซ์ ชั้น 30 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ 
เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร10310

Tel: +66 984423915
E-mail: info@ecloudvalley.com
FB: eCloudvalley Thailand


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Tenable ออกโซลูชันใหม่ Tenable One for OT/IoT

IT ไม่ใช่ช่องทางเดียวที่จะถูกโจมตีได้ แต่ยังมีธุรกิจอีกจำนวนมากที่ต้องพึ่งพาระบบ OT และ IoT ในการปฏิบัติการ ด้วยเหตุนี้เองการรู้จักช่องโหว่ที่เป็นความเสี่ยงจึงเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อยไปกว่าระบบ IT ล่าสุด Tenable ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการช่องโหว่ได้ขยายความสามารถใหม่ให้แพลตฟอร์ม Tenable One รองรับการบริหารจัดการช่องโหว่สำหรับ …

Google เสริมแกร่ง Gemini ด้วยข้อมูลจาก Stack Overflow

Stack Overflow ถือเป็นแหล่งข้อมูลยอดนิยมของเหล่านักพัฒนาแอปพลิเคชันมานานแสนนาน ซึ่งล่าสุดได้เปิด API ที่ชื่อว่า OverflowAPI ประเดิมด้วยพาร์ทเนอร์รายแรกอย่าง Google Gemini for Google Cloud