Breaking News

ฟรี eBook: Windows Malware Analysis Essentials

PACKT Publishing เปิดให้ดาวน์โหลด eBook เรื่อง “Windows Malware Analysis Essentials” ฟรีจนถึงวันที่ 18 มกราคมนี้ ผู้ที่สนใจเรียนรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการวิเคราะห์มัลแวร์บนแพลทตฟอร์ม Windows รีบดาวน์โหลดโดยด่วน

eBook เล่มนี้จะแนะนำวิธีการใช้เครื่องมือต่างๆ เช่น Debugger, Disassembler และ Sandbox แบบต่างๆ ในการชำแหละตัวอย่างมัลแวร์ พร้อมเปิดเผยโครงสร้างภายใน และจัดทำรายงาน Indicator of Compromise รวมไปถึงสอนวิธีสร้าง Rule ในการตรวจจับมัลแวร์เพื่อควบคุมการแพร่กระจายในสถานการณ์ต่างๆ

เนื้อหาในหนังสือประกอบด้วย

  • พื้นฐานด้านคณิตศาสตร์ เช่น ตรรกศาสต์ พีชคณิต ที่จำเป็นต่อการศึกษามัลแวร์
  • แนะนำกระบวนการวิเคราะห์ทั้งแบบ Static และ Dynamic รวมไปถึงการสร้างแล็บสำหรับศึกษามัลแวร์
  • วิเคราะห์โครงสร้างของมัลแวร์ในชีวิตจริง ตั้งแต่การทำ Fingerpriting, Static/Dynamic Analysis จนไปถึงการถ่ายทอดข้อมูลขั้นตอนสุดท้าย
  • ทำความเข้าใจโหมดในการเชื่อมโยงแบบต่างๆ และวิธีการคอมไพล์ Library ของคนเองจากโค้ด Assembly และผสานโค้ดรวมเข้ากับโปรแกรม
  • เรียนรู้คุณสมบัติการใช้ Emulator, Debugger และ Sandbox ประเภทต่างๆ และตั้งค่าการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพตามสถานการณ์
  • เรียนรู้วิธีรับมือกับมัลแวร์แบบอื่นๆ เช่น มัลแวร์บน PDF และ MS Office รวมไปถึงสคริต์และ Shellcode

eBook เล่มนี้เปิดให้โหลดฟรีจนถึงวันที่ 18 มกราคม 2017 เท่านั้น

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดได้ที่: http://thehackernews.tradepub.com/free-offer/windows-malware-analysis-essentials-30-value-free-for-a-limited-time/w_pacb40


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ชมงาน THE THAILAND e-TAX SYMPOSIUM 2019 โดย ARIP: e-Tax Invoice ความจำเป็นใหม่ในธุรกิจยุค 4.0

เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ด้วยความร่วมมือจากกรมสรรพากรและสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (ETDA) – ARIP ได้จัดงาน THE THAILAND e-TAX SYMPOSIUM 2019 โดยมีวัตถุประสงค์ในการให้ความรู้และแลกเปลี่ยนทัศนะระหว่างผู้เกี่ยวข้องฝ่ายต่างๆ ทีมงาน …

Mirantis เข้าซื้อธุรกิจ Docker Enterprise จาก Docker ขยายฐานตลาด Enterprise Container

Mirantis ได้ออกมาประกาศถึงการเข้าซื้อธุรกิจในส่วนของ Docker Enterprise มาจาก Docker พร้อมฐานลูกค้าอีกกว่า 750 รายของ Docker Enterprise