ฟรี eBook: Windows Malware Analysis Essentials

PACKT Publishing เปิดให้ดาวน์โหลด eBook เรื่อง “Windows Malware Analysis Essentials” ฟรีจนถึงวันที่ 18 มกราคมนี้ ผู้ที่สนใจเรียนรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการวิเคราะห์มัลแวร์บนแพลทตฟอร์ม Windows รีบดาวน์โหลดโดยด่วน

eBook เล่มนี้จะแนะนำวิธีการใช้เครื่องมือต่างๆ เช่น Debugger, Disassembler และ Sandbox แบบต่างๆ ในการชำแหละตัวอย่างมัลแวร์ พร้อมเปิดเผยโครงสร้างภายใน และจัดทำรายงาน Indicator of Compromise รวมไปถึงสอนวิธีสร้าง Rule ในการตรวจจับมัลแวร์เพื่อควบคุมการแพร่กระจายในสถานการณ์ต่างๆ

เนื้อหาในหนังสือประกอบด้วย

  • พื้นฐานด้านคณิตศาสตร์ เช่น ตรรกศาสต์ พีชคณิต ที่จำเป็นต่อการศึกษามัลแวร์
  • แนะนำกระบวนการวิเคราะห์ทั้งแบบ Static และ Dynamic รวมไปถึงการสร้างแล็บสำหรับศึกษามัลแวร์
  • วิเคราะห์โครงสร้างของมัลแวร์ในชีวิตจริง ตั้งแต่การทำ Fingerpriting, Static/Dynamic Analysis จนไปถึงการถ่ายทอดข้อมูลขั้นตอนสุดท้าย
  • ทำความเข้าใจโหมดในการเชื่อมโยงแบบต่างๆ และวิธีการคอมไพล์ Library ของคนเองจากโค้ด Assembly และผสานโค้ดรวมเข้ากับโปรแกรม
  • เรียนรู้คุณสมบัติการใช้ Emulator, Debugger และ Sandbox ประเภทต่างๆ และตั้งค่าการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพตามสถานการณ์
  • เรียนรู้วิธีรับมือกับมัลแวร์แบบอื่นๆ เช่น มัลแวร์บน PDF และ MS Office รวมไปถึงสคริต์และ Shellcode

eBook เล่มนี้เปิดให้โหลดฟรีจนถึงวันที่ 18 มกราคม 2017 เท่านั้น

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดได้ที่: http://thehackernews.tradepub.com/free-offer/windows-malware-analysis-essentials-30-value-free-for-a-limited-time/w_pacb40About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

VMware จับมือ Samsung ผลักดันเทคโนโลยี 5G สู่ Communication Service Provider

VMware และ Samsung Electronics ได้ออกมาเผยถึงความร่วมมือในการผลักดันตลาด 5G ร่วมกัน เพื่อให้ธุรกิจกลุ่ม Communication Service Provider (CSP) นั้นสามารถวางระบบโครงข่าย 5G ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการผสานเทคโนโลยี 5G จาก Samsung เข้ากับ Containerized Network Function (CNF) และ Virtualized Network Function (VNF) จาก VMware Telco Cloud Platform

[Guest Post] ฟอร์ติเน็ต เปิดตัว FortiGate 4400F เป็น Hyperscale Firewall ตัวแรกของโลก

ให้ประสิทธิภาพสูงสุดในอุตสาหกรรม  ด้วยอัตรา Security Compute Ratings สูงสุดถึง 13 เท่า เป็นไฟร์วอลล์เดียวที่สามารถปกป้องศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์และเครือข่าย 5G ที่มีการใช้งานเพิ่มมากขึ้นอย่างมหาศาล