ฟรี eBook: Ransomware Defense for Dummies จาก Cisco

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในช่วง 1 – 2 ปีที่ผ่านมา Ransomware ได้กลายเป็นภัยคุกคามอันดับต้นๆ ของทั้งองค์กรและผู้ใช้ทั่วไป หลายบริษัทเชื่อว่าวิธีที่ดีและคุ้มค่าที่สุดคือการจ่ายค่าไถ่เพื่อให้ได้ข้อมูลกลับคืนมา แต่บริษัทเหล่านั้นอาจไม่ได้ตระหนักว่า เงินค่าไถ่ที่จ่ายไปจะกลายเป็นสิ่งที่ช่วยสนับสนุนให้แฮ็คเกอร์พัฒนา Ransomware รูปแบบใหม่ๆ ที่มีความซับซ้อนและรุ่นแรงมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้การป้องกันและรับมือกับ Ransomware ในอนาคตเป็นสิ่งที่ทำได้ยาก และต้องลงทุนสูง

ผู้เชี่ยวชาญหลายฝ่ายให้ความเห็นตรงกันว่า วิธีที่ดีที่สุดในการรับมือกับ Ransomware ไม่ใช่การคลีนมัลแวร์หลังถูกโจมตี แล้วฟื้นฟูไฟล์กลับคืนมา เนื่องจากเป็นไปได้ยากที่จะปลดรหัสไฟล์โดยที่ไม่เสียค่าไถ่เพื่อแลกกับกุญแจสำหรับถอดรหัส การป้องกันไม่ให้ถูก Ransomware โจมตีและการสำรองข้อมูลต่างหากจึงเป็นวิธีที่คุ้มค่าและก่อให้เกิดความสูญเสียน้อยที่สุด

Cisco ผู้ให้บริการโซลูชันเครือข่ายและระบบ Cloud แบบครบวงจร ได้ออก eBook เรื่อง “Ransomware Defense for Dummies” เพื่อให้ผู้ดูแลระบบ และผู้ที่ทำงานด้านความมั่นคงปลอดภัยได้ศึกษารูปแบบของ Ransomware และวิธีรับมือที่ดีที่สุด รวมไปถึงแนะนำโซลูชัน Cisco Ransomware Defense ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี

เนื้อหาใน eBook ประกอบด้วย

  • บทที่ 1 – หลักการทำงานและคุณลักษณะเฉพาะของ Ransomware
  • บทที่ 2 – แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดเพื่อลดความเสี่ยงอันเนื่องมาจาก Ransomware
  • บทที่ 3 – สถาปัตยกรรมด้านความมั่นคงปลอดภัยแบบใหม่ที่ดีที่สุดสำหรับรับมือกับ Ransomware
  • บทที่ 4 – โซลูชัน Cisco Ransomware Defense
  • บทที่ 5 – สิ่งสำคัญที่ต้องขบคิดในการป้องกัน Ransomware

ดาวน์โหลด eBook ได้ที่: https://learn-umbrella.cisco.com/ebooks/ransomware-defense-for-dummies


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ผู้เชี่ยวชาญเตือนมัลแวร์ Zerobot ติดอาวุธช่องโหว่ถึง 21 รายการ

เป้าหมายของ Zerobot ก็คือการทำให้เหยื่อกลายเป็นฐานของ Botnet เพื่อนำทรัพยากรไปใช้โจมตีเป้าหมายอื่น ความน่าสนใจคือ Zerobot ได้ถูกติดอาวุธด้วยช่องโหว่ก็อุปกรณ์แบรนด์ดังมากมายเช่น F5 BIG-IP, Zyxel Firewall และ D-Link Router …

CloserStill Media ร่วมกับบริษัท ExpoSis เปิดตัวงาน Smart Cybersecurity Summit ในประเทศไทย [Guest Post]

เพื่อเป็นการรับมือกับทางโจมตีทางไซเบอร์ที่เพิ่มขึ้นในประเทศไทย CloserStill Media ร่วมกับ ExpoSis ได้เปิดตัวการจัดงาน Smart Cybersecurity Summit Thailand ขึ้นเป็นครั้งแรก