ฟรีหนังสือภาพ: Cyber Safe Kids – สร้างภูมิคุ้มกันไซเบอร์ให้บุตรหลานของท่าน (ไทย/อังกฤษ)

Palo Alto Networks ร่วมกับ Cyberlite Books จัดทำหนังสือภาพสำหรับเด็กอายุ 7 – 12 ปี เรื่อง “Ready, Get Set, Connect! (เตรียมพร้อมท่องโลกไซเบอร์)” ภายใต้โครงการ Cyber Safe Kids เพื่อปกป้องคุ้มครองเด็กรุ่นใหม่ Gen Alpha จากมิจฉาชีพไซเบอร์และการหลอกลวงบนโลกอินเทอร์เน็ต ผู้ปกครองที่ต้องการเสริมภูมิคุ้มกันด้านไซเบอร์ให้บุตรหลานของท่านสามารถดาวน์โหลดหนังสือภาพ (ภาษาไทย/อังกฤษ) ไปให้เหล่าเด็กๆ ได้เรียนรู้พร้อมความสนุกได้ที่นี่

เป็นที่ทราบกันดีว่าโลกไซเบอร์เต็มไปด้วยเหล่ามิจฉาชีพและการหลอกลวง ซึ่งนอกจากจะทำให้เสียทรัพย์แล้ว อาจอันตรายถึงร่างกายได้ โดยเฉพาะกับเด็กรุ่นใหม่ Gen Alpha (เกิดปี 2010 เป็นต้นมา) ที่เติบโตมาพร้อมกับเทคโนโลยี กล้าลองผิดลองถูก กล้าทำสิ่งใหม่ๆ และเริ่มคลุกคลีกับในโลกไซเบอร์มากขึ้นเรื่อยๆ ในฐานะพ่อแม่ผู้ปกครอง เราจะปกป้องคุ้มครองบุตรหลานของตัวเองให้รอดพ้นกับภัยคุกคามในโลกไซเบอร์ได้อย่างไร?

Palo Alto Networks ร่วมกับ Cyberlite Books จึงได้จัดทำหนังสือภาพสำหรับเด็กอายุ 7 – 12 ปี (Gen Alpha) เรื่อง “Ready, Get Set, Connect! (เตรียมพร้อมท่องโลกไซเบอร์)” ขึ้น เพื่อช่วยเหล่าเด็กๆ ได้รู้จักภัยไซเบอร์รูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Phishing, Fake News, Cyber Bullying, Grooming รวมถึงการพัฒนาทักษะในการเอาตัวรอดจากภัยไซเบอร์เหล่านั้น ทั้งการตั้งรหัสผ่านให้แข็งแกร่ง การหลีกเลี่ยงมิจฉาชีพออนไลน์ การพิจารณาข่าวจริงข่าวปลอม การรักษาความเป็นส่วนตัว ไปจนถึงการติดตั้งแอนตี้ไวรัสและอัปเดตแพตช์อุปกรณ์ให้แข็งแกร่ง ผ่านการใช้หนังสือภาพที่ประกอบด้วยตัวการ์ตูน เกม และคำบรรยายที่มีสีสันสดใส ช่วยดึงดูดความสนใจของเด็กให้เกิดการเรียนรู้และสนุกไปกับการสร้างภูมิคุ้มกันไซเบอร์

หนังสือภาพ “Ready, Get Set, Connect! (เตรียมพร้อมท่องโลกไซเบอร์)” อยู่ในรูปแบบ eBook ความยาว 41 หน้า สามารถเลือกดาวน์โหลดได้ทั้งฉบับภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ผู้ปกครองที่สนใจสามารถดาวน์โหลดหนังสือภาพไปให้บุตรหลานของท่านเรียนรู้ได้ฟรีที่ https://www.cybersafekids.cyberlitebooks.com/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

6 เทรนด์ Cybersecurity ปี 2024 โดย Gartner

ในโลกที่ Generative AI เฟื่องฟู การเตรียมความพร้อมด้านความปลอดภัยย่อมต้องพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อรับมือความซับซ้อนที่เพิ่มมากขึ้นด้วย Gartner ได้สรุป 6 เทรนด์ด้าน Cybersecurity สำหรับปี 2024 และอนาคตอันใกล้ ติดตามอ่านกันได้ในบทความนี้

Tenable ออกโซลูชันใหม่ Tenable One for OT/IoT

IT ไม่ใช่ช่องทางเดียวที่จะถูกโจมตีได้ แต่ยังมีธุรกิจอีกจำนวนมากที่ต้องพึ่งพาระบบ OT และ IoT ในการปฏิบัติการ ด้วยเหตุนี้เองการรู้จักช่องโหว่ที่เป็นความเสี่ยงจึงเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อยไปกว่าระบบ IT ล่าสุด Tenable ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการช่องโหว่ได้ขยายความสามารถใหม่ให้แพลตฟอร์ม Tenable One รองรับการบริหารจัดการช่องโหว่สำหรับ …