CDIC 2023

Docker แจกฟรี E-Book เรื่อง Docker for the Virtualization Admin สอนว่า Container ต่างจาก VM อย่างไร

เหล่าผู้ดูแลระบบที่ยังไม่คุ้นเคยกับเทคโนโลยี Container หรือ Docker อยู่ไม่ควรพลาด!

docker_ebook_docker_for_the_virtualization_admin

เพื่อตอบรับต่อความต้องการในการนำเทคโนโลยี Container และ Docker ไปใช้งานในระดับองค์กร ทาง Docker จึงได้ออก E-Book แจกฟรีในหัวข้อ Docker for the Virtualization Admin เพื่อช่วยให้เหล่าผู้ดูแลระบบที่มักจะคุ้นเคยกับเทคโนโลยี Virtualization และการใช้ Virtual Machine (VM) มาก่อนนั้นได้ทำความเข้าใจว่า Container คืออะไร และแตกต่างจาก Virtualization กันอย่างไร เพราะโดยทั่วไปแล้วมักจะมีคนเข้าใจผิดว่า Container คือ Lighweight VM แต่ในความเป็นจริงนั้นไม่ใช่เลย เนื่องจากสถาปัตยกรรมที่ใช้นั้นแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

ภายใน E-Book เล่มนี้จะประกอบไปด้วยเนื้อหาดังนี้

  • ทำไม Container ถึงไม่ใช่ VM
  • จะนำ Container และ VM มาใช้ร่วมกันได้อย่างไรเพื่อให้เกิดความคุ้มค่าสูงสุด
  • การใช้ Container บน Physical Server และ Virtual Machine นั้นแตกต่างกันอย่างไร
  • เริ่มต้นใช้งาน Docker และ Container

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปกรอกแบบฟอร์มและโหลด E-Book จาก Docker ได้โดยตรงฟรีๆ ทันทีที่ https://goto.docker.com/docker-for-the-virtualization-admin.html นะครับ เอกสารยาว 12 หน้า ตัวหนังสือไม่แน่น อ่านสบายๆ ได้ครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

5 เครื่องมือโอเพ่นซอร์สสแกนหาช่องโหว่

หลายท่านอาจคงมีเครื่องมือการสแกนหาช่องโหว่อยู่แล้วในมุมมองต่างๆ แต่ในบทความนี้เราขอพาทุกท่านไปรู้จักกับ 5 เครื่องมือฟรี ที่ช่วยตอบโจทย์การค้นหาช่องโหว่

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัว Dell APEX Cloud Platform for Microsoft Azure ส่งมอบนวัตกรรมไฮบริดคลาวด์สำหรับองค์กร [Guest Post]

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศความพร้อมของ Dell APEX Cloud Platform for Microsoft ระบบเทิร์นคีย์แบบบูรณาการที่ได้รับการพัฒนาขึ้นด้วยความร่วมมือกับไมโครซอฟท์ เพื่อเสริมเพิ่มเติมประสบการณ์ Microsoft Azure ไฮบริดคลาวด์ ไปยังสภาพแวดล้อมของดาต้าเซ็นเตอร์และระบบเอดจ์ปลายทาง