Dell EMC เปิดตัว PowerEdge 14G รุ่น R440 และ R540 รองรับ CPU Intel Xeon Scalable

Dell EMC ประกาศเปิดตัวเซิร์ฟเวอร์เจเนอเรชั่นที่ 14 รุ่นใหม่ ต่อจากรุ่นพี่อย่าง PowerEdge R640 และ R740 ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนที่แล้ว มาพร้อมดีไซน์ปรับปรุงใหม่พร้อมเสริมความสามารถในการทำ Automation และ Security มากยิ่งขึ้น

Credit: Storagereview

Dell EMC PowerEdge 14G R440 จะมาในขนาด 1U รองรับหน่วยประมวลผล Intel Xeon Scalable สามารถเพิ่มหน่วยความจำได้สูงสุด 512GB รองรับดิสก์ทั้งแบบ 2.5″ และ 3.5″

สำหรับ PowerEdge R440 มีความสามารถดังนี้
  • รองรับการใช้งาน Intel Xeon Scalable Processor แบบ Dual processors สูงสุด 22 cores ต่อหนึ่ง processor
  • ติดตั้ง Memory สูงสุด 512GB แบบ DDR4
  • มี Drive bays รองรับดิสก์แบบ 2.5″ จำนวน 10 ช่อง หรือ 3.5″ จำนวน 4 ช่อง
  • รองรับ NVMe SSD สูงุสด 48TB

 

Credit: Storagereview

Dell EMC PowerEdge 14G R540 จะมาในขนาด 2U รองรับหน่วยประมวลผล Intel Xeon Scalable สามารถเพิ่มหน่วยความจำได้สูงสุด 512GB เช่นเดียวกับ R440 แต่สามารถใส่ดิสก์ได้สูงสุด 140TB

สำหรับ PowerEdge R540 มีความสามารถดังนี้
  • รองรับการใช้งาน Intel Xeon Scalable Processor แบบ Dual processors สูงสุด 20 cores ต่อหนึ่ง processor
  • ติดตั้ง Memory สูงสุด 512GB แบบ DDR4
  • มี Drive bays ด้านหน้าแบบ 3.5″ จำนวน 12 ช่อง รองรับ SAS/SATA HDD สูงสุด 120TB
  • มี Drive bays ด้านหลังแบบ 3.5″ จำนวน 2 ช่อง รองรับ SAS/SATA HDD

สำหรับ Dell EMC PowerEdge R440 และ R540 จะมาพร้อมกับ iDRAC 9 เวอร์ชั่นใหม่ซึ่งทำงานได้รวดเร็วกว่าเวอร์ชั่น 8 ถึง 4 เท่า และยังอัปเกรดซอฟต์แวร์ Quick Sync 2.0 รองรับการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth และ Wifi อีกด้วย

ทั้ง 2 รุ่นวางจำหน่ายแล้ว ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามตัวแทนจำหน่ายได้เลยครับ

ที่มา: http://www.storagereview.com/dell_emc_releases_poweredge_r440_r540

 


About นักเขียนฝึกหัดหมายเลข 3

Check Also

เปลี่ยนประสบการณ์การทำงานและการให้บริการ ผสานข้อมูล Location ภายในอาคารเข้ากับ Application ของธุรกิจและองค์กร

"ประสบการณ์" ได้กลายเป็นประเด็นสำคัญที่หลายๆ ธุรกิจเริ่มหยิบยกมาเป็นประเด็นแข่งขันเพื่อเอาชนะใจลูกค้าด้วย Customer Experience ไปจนถึงการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานในองค์กรเองก็ตามที ซึ่ง Aruba ผู้นำทางด้านระบบเครือข่ายสำหรับธุรกิจองค์กรเองนั้น ก็ได้มีลูกค้าทั่วโลกมากมายที่ทำการเปลี่ยนประสบการณ์ทั้งสำหรับลูกค้าและพนักงานภายในองค์กร ด้วยการนำข้อมูล Location หรือตำแหน่งภายในอาคารมาประยุกต์ใช้ เพื่อสร้างประสบการณ์รูปแบบใหม่ให้กับสินค้า, บริการ และกระบวนการในการทำงานต่างๆ ให้ดียิ่งขึ้นในมุมที่หลายคนอาจคิดไม่ถึงกันมาก่อน

Tenable Webinar: ลด Cyber Exposure ในองค์กร ด้วยพรบ.การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ โดย Tenable

Tenable ขอเรียนเชิญผู้บริหารฝ่าย IT, ผู้จัดการ IT Security, ผู้จัดการ IT, ทีมงาน Security Engineer และผู้ดูแลระบบ IT เข้าร่วมฟัง Webinar ในหัวข้อเรื่อง "ลด Cyber Exposure ในองค์กร ด้วยพรบ.การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ โดย Tenable" เพื่อทำความรู้จักกับ Cyber Exposure, บทเรียนด้าน Cybersecurity จากเหตุการณ์ต่างๆ และการประยุกต์นำพรบ.การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์มาใช้เสริมความมั่นคงปลอดภัยให้กับธุรกิจองค์กร ในวันพุธที่ 7 สิงหาคม 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้