CDIC 2023

Dell เตรียมเปิดตัว DSS 9000 รองรับการสร้าง Data Center แบบ Hyperscale

dell-dss-9000-hyperscale

Dell เตรียมเปิดตัว DSS 9000 ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นโดยแผนก Dell Extreme Scale Infrastructure (ESI) โดยใช้สถาปัตยกรรมแบบ Hyperscale เป็นเทคโนโลยีที่แยก Compute Module และ Storage Module ออกจากกัน นอกจากนี้ยังทำงานอยู่บน Intel Rack Scale Architecture ช่วยให้สามารถบริหารจัดการ และเพิ่มขยายในอนาคตได้อย่างง่ายดาย

Dell เคยเปิดตัว G4 ซึ่งใช้สถาปัตยกรรมแบบ Hyperscale เช่นเดียวกันมาก่อนหน้านี้แล้ว แต่สำหรับ DSS 9000 ถูกออกแบบให้มีความยืดหยุ่นในการเลือกใช้งานมากขึ้น โดย DSS 9000 จะมาในรูปแบบของ Rack ที่แยก Compute Module และ Storage Module ออกจากกัน ส่วนระบบจ่ายไฟและระบบระบายความร้อนจะใช้งานร่วมกัน ผู้ใช้งานสามารถเลือก Rack, Compute Module และ Storage Module ที่ต้องการได้เอง ซึ่งใน 1 Rack สามารถติดตั้ง Compute Module ได้ทั้งหมด 80 Module และสามารถติดตั้ง Storage Module ได้ทั้งหมด 40 Module สำหรับ Compute Module นั้นยังรองรับเฉพาะสถาปัตยกรรม x86 เท่านั้น ซึ่งสามารถติดตั้งได้ทั้งหมด 2 CPU Socket และมีช่องใส่ Memory ทั้งหมด 16 ช่อง ส่วนการบริหารจัดการจะทำผ่าน Intel Rack Scale Architecture (RSA) และ Redfish ทำให้ผู้ใช้งานสามารถทำการเพิ่มขยายได้อย่างรวดเร็ว

Dell เน้นกลุ่มลูกค้าไปที่องค์กรขนาดกลางจนถึงขนาดใหญ่ รวมถึง Carrier และ Service Provider เนื่องจากองค์กรเหล่านี้ต้องใช้หน่วยประมวลผลและพื้นที่เก็บข้อมูลจำนวนมาก เพื่อเตรียมรับมือกับเทคโนโลยี Internet of Things (IoT) และ 5G ที่จะมาในอนาคตอันใกล้นี้ สำหรับ DSS 9000 จะมีการเปิดตัวในงาน Mobile World Congress และจะเริ่มออกจำหน่ายในครึ่งปีหลังนี้

ที่มา : http://en.community.dell.com/dell-blogs/dell4enterprise/b/dell4enterprise/archive/2016/02/17/dell-to-provide-sneak-peek-into-open-amp-agile-rack-level-infrastructure-at-mobile-world-congress


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

Intel เผยชิปประมวลผล 14th กำลังจะมาในธันวาคมนี้

Intel ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับชิปรุ่นถัดไปหรือ 14th ที่ใช้ชื่อโค้ดว่า ‘Meteor Lake’ โดยคาดว่าจะปล่อยออกมาราวเดือนธันวาคมนี้ เพื่อกรุยทางต้อนรับงาน CES ต้นปีถัดไป ครั้งนี้มีรายละเอียดเชิงลึกเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมทั้งแนวคิดการออกแบบที่เป็น Chiplet และส่วนประกอบต่างๆ รวมถึงแนวคิดการทำงานของ E-core …

“หัวเว่ย” เผย 3 เทรนด์สำคัญของคลาวด์สำหรับภาคองค์กรไทย [Guest Post]

ปัจจุบันเทคโนโลยีคลาวด์ กลายเป็นบริการขั้นพื้นฐานที่แทบทุกองค์กรในประเทศไทยหันมาปรับใช้ในกระบวนการทำงานของตนเองกันอย่างพร้อมเพรียงกัน เพราะคลาวด์ถือเป็นตัวแปรหลักที่สามารถช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการทำงาน พัฒนาประสิทธิภาพของการทำงานในองค์กร และที่สำคัญคือสามารถช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจจากการลดต้นทุนและส่งมอบสินค้าหรือบริการที่ดีขึ้นให้กับลูกค้า จุดแข็งที่กล่าวมาทั้งหมดทำให้องค์กรต่างๆ ในบ้านเรา ตั้งแต่ธุรกิจขนาดใหญ่มาจนถึงขนาดเล็กอย่างเอสเอ็มอี ต่างปรับตัวมาใช้งานคลาวด์กันอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม ภาคอุตสาหกรรมที่ต่างกันก็มีความต้องการใช้งานเทคโนโลยีคลาวด์ในลักษณะที่แตกต่างกันออกไป และการเกิดขึ้นของรูปแบบธุรกิจหรือบริการใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง ก็ยิ่งทำให้ภาคองค์กรไทยมีความต้องการที่จะติดตั้งและใช้บริการคลาวด์ที่หลากหลายยิ่งขึ้นตามไปด้วย …