Dell เตรียมเปิดตัว DSS 9000 รองรับการสร้าง Data Center แบบ Hyperscale

dell-dss-9000-hyperscale

Dell เตรียมเปิดตัว DSS 9000 ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นโดยแผนก Dell Extreme Scale Infrastructure (ESI) โดยใช้สถาปัตยกรรมแบบ Hyperscale เป็นเทคโนโลยีที่แยก Compute Module และ Storage Module ออกจากกัน นอกจากนี้ยังทำงานอยู่บน Intel Rack Scale Architecture ช่วยให้สามารถบริหารจัดการ และเพิ่มขยายในอนาคตได้อย่างง่ายดาย

Dell เคยเปิดตัว G4 ซึ่งใช้สถาปัตยกรรมแบบ Hyperscale เช่นเดียวกันมาก่อนหน้านี้แล้ว แต่สำหรับ DSS 9000 ถูกออกแบบให้มีความยืดหยุ่นในการเลือกใช้งานมากขึ้น โดย DSS 9000 จะมาในรูปแบบของ Rack ที่แยก Compute Module และ Storage Module ออกจากกัน ส่วนระบบจ่ายไฟและระบบระบายความร้อนจะใช้งานร่วมกัน ผู้ใช้งานสามารถเลือก Rack, Compute Module และ Storage Module ที่ต้องการได้เอง ซึ่งใน 1 Rack สามารถติดตั้ง Compute Module ได้ทั้งหมด 80 Module และสามารถติดตั้ง Storage Module ได้ทั้งหมด 40 Module สำหรับ Compute Module นั้นยังรองรับเฉพาะสถาปัตยกรรม x86 เท่านั้น ซึ่งสามารถติดตั้งได้ทั้งหมด 2 CPU Socket และมีช่องใส่ Memory ทั้งหมด 16 ช่อง ส่วนการบริหารจัดการจะทำผ่าน Intel Rack Scale Architecture (RSA) และ Redfish ทำให้ผู้ใช้งานสามารถทำการเพิ่มขยายได้อย่างรวดเร็ว

Dell เน้นกลุ่มลูกค้าไปที่องค์กรขนาดกลางจนถึงขนาดใหญ่ รวมถึง Carrier และ Service Provider เนื่องจากองค์กรเหล่านี้ต้องใช้หน่วยประมวลผลและพื้นที่เก็บข้อมูลจำนวนมาก เพื่อเตรียมรับมือกับเทคโนโลยี Internet of Things (IoT) และ 5G ที่จะมาในอนาคตอันใกล้นี้ สำหรับ DSS 9000 จะมีการเปิดตัวในงาน Mobile World Congress และจะเริ่มออกจำหน่ายในครึ่งปีหลังนี้

ที่มา : http://en.community.dell.com/dell-blogs/dell4enterprise/b/dell4enterprise/archive/2016/02/17/dell-to-provide-sneak-peek-into-open-amp-agile-rack-level-infrastructure-at-mobile-world-congress


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

Google เผยพบรหัสของผู้ใช้งาน G Suite บางส่วนถูกเก็บแบบ Plaintext ระบุไม่กระทบกับผู้ใช้ Gmail แบบฟรี

Google ได้ออกมาเผยถึงการค้นพบบั๊กในระบบของ Google G Suite ทำให้มีรหัสผ่านของผู้ใช้งาน G Suite บางส่วนถูกเก็บอยู่บน Server ของ Google ในรูปแบบ Plaintext โดยบั๊กนี้ปรากฏมาเป็นเวลานานกว่า 14 ปี

SD-WAN มอบประสบการณ์การใช้แอปพลิเคชันบนคลาวด์ให้ดียิ่งขึ้นได้อย่างไร

การเปลี่ยนรูปแบบระบบดิจิทัลส่งผลต่อเครือข่าย แอปพลิเคชันจำนวนมากกำลังย้ายไปคลาวด์ IDC ได้คาดการณ์ว่าภายในปี 2020 [1] องค์กร 90% จะใช้งานมัลติคลาวด์ นั่นคือ บริการและแพลตฟอร์มคลาวด์แบบสาธารณะและส่วนตัวหลายระบบ เพื่อรองรับความต้องการใช้งานแอปพลิเคชันที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ผู้ให้บริการจึงมีโอกาสอันยอดเยี่ยมในการใช้ประโยชน์จากโซลูชัน SD-WAN ที่มีการจัดการประสิทธิภาพสูงเพื่อมอบการเชื่อมต่อคลาวด์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ …