Black Hat Asia 2023

Dell เปิดตัว PowerStore Gen2 พร้อม PowerStoreOS 3.0

Dell ประกาศเปิดตัว PowerStore Gen2 ปรับปรุงฮาร์ดแวร์ใหม่หลายรุ่น พร้อมอัปเกรด PowerStoreOS 3.0 เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน

Credit: Dell

Dell PowerStore เป็น Unified File + Block Storage เปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2020 ปัจจุบันมีการใช้งานแล้วกว่า 12,000 systems ล่าสุด Dell ได้ประกาศเปิดตัว PowerStore Gen2 รุ่นใหม่ อัปเกรดมาใช้หน่วยประมวลผล Cascade Lake Intel Xeon ที่ช่วยเพิ่ม IOPS สำหรับ Mixed Workload ได้อีก 50%, เขียนข้อมูลได้เร็วขึ้น 70% และทำ Copy Operation ได้เร็วขึ้น 10 เท่าเมื่อเทียบกับ Gen 1 ที่ใช้หน่วยประมวลผล Skylake สำหรับรุ่นที่เปิดตัวมีด้วยกันหลายรุ่นได้แก่ PowerStore 500, 1200, 3200, 5200 และ 9200 ช่วยให้ลูกค้าสามารถเลือกรุ่นเพื่อใช้งานตามประสิทธิภาพที่ต้องการได้อย่างยืดหยุ่น นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งาน 100GbitE IO module แล้ว เพื่อใช้สำหรับ NVMe over TCP

Dell ยังได้ประกาศเปิดตัว PowerStoreOS 3.0 มาพร้อมกันอีกด้วย มีการเพิ่มฟีเจอร์มากกว่า 120 ตัว ซึ่งมีจุดเด่นดังนี้

  • รองรับ File, vVol และ Metro Area Synchronous Replication กับ Asynchronous block replication
  • เพิ่มประสิทธิภาพ File และ VMware File โดยรองรับ NFS File Datastore, Native vVols Replication และ vVols-over-NVMe
  • เพิ่ม End-to-end VMware visibility ภายใน PowerStore Manager GUI โดยสามารถทำ Operation ระดับ VM-level ได้ทันที เช่น Snapshot และ Replication
  • รองรับ File Level Retention/WORM และ Third-party Security Monitoring
  • รองรับ Hardware Root of Trust และ Secure Boot เพื่อเพิ่มความปลอดภัยจากมัลแวร์, รองรับ Third-party Key Manager รวมถึงรองรับ End-to-end FIPS 140-2 Compliance และ CEPA-enabled Ransomware Detection

ที่มา: https://blocksandfiles.com/2022/07/22/powerstore-gets-software-processing-and-networking-performance-boost/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

MFEC: พลิกโฉมการจัดการ Infrastructure ตอบโจทย์ Modernize Application ด้วย VMware Tanzu

แนวคิดการยกเครื่องแอปพลิเคชันเดิมสู่บริบทของการทำงานสมัยใหม่หรือที่เรียกว่า Modernization นั้นเริ่มกลายเป็นนโยบายหลักขององค์กร เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาการก้าวเข้ามาของเทคโนโลยี Container นั้นได้สนับสนุนให้แนวคิดนี้ทำได้สะดวกขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้แอปพลิเคชันสามารถนำพลังจากเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ดูแลระบบไอทีขององค์กรกลับกำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย ซึ่ง VMware Tanzu คือแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายของการทำ Modernization ประสบความสำเร็จได้ โดยที่ยังรักษาระบบการทำงานแบบเดิม …

บริหารจัดการ Multi-Cloud ครบวงจรอย่างมั่นใจ ด้วย VMware Aria จาก Fujitsu

แม้ Multi-Cloud จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับธุรกิจองค์กรแล้วในทุกวันนี้ แต่การบริหารจัดการ Multi-Cloud ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างรอบด้านนั้นก็ยังคงเป็นความท้าทายของผู้บริหารฝ่าย IT ในหลายองค์กร เพราะ Cloud แต่ละระบบนั้นต่างก็มีความแตกต่างในเชิงรายละเอียด และยากต่อการรวบรวมข้อมูลการใช้งานมาวิเคราะห์แบบรวมศูนย์