CDIC 2023

Dell เปิดตัว Precision Workstation รุ่นล่าสุด ตอบโจทย์การทำงาน Graphic ได้แรงสุดด้วย Intel Xeon ใน Laptop

dell_precision_workstations

พอดีวันนี้ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสมาร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Dell ครับ ก็เลยขอเขียนถึงส่วนที่เกี่ยวข้องกับตลาด Enteprise ก็คือ Dell Precision Workstation สำหรับการทำงาน Graphic หนักๆ ได้ในราคาที่ไม่ถือว่าแพง และมี Form Factor ทั้งที่เป็น Tower และ Laptop แต่ส่วนที่ทำให้ตัดสินใจเขียนถึงเจ้าตัว Dell Precision นี้ก็คือการมี Notebook รุ่นที่ใช้ CPU Intel Xeon E3 ที่เรามักจะพบเห็นใน Server, การ์ดจอ NVIDIA Quadro สำหรับทำงานเป็นหลัก และ M.2 NVMe PCIe SSD ที่มีความเร็วสูงและยังไม่ค่อยเห็นใครใช้กันนักนั่นเอง

หลักๆ แล้ว Dell Precision จะแบ่งรุ่นออกจาก Form Factor ได้แก่ Precision Mobile Workstations ที่เป็น Notebook/Laptop ที่แบ่งรุ่นตามขนาดหน้าจอ และ Precision Fixed Workstation ที่เป็น Tower และ Rack Mount Workstations สำหรับใช้งานภายในองค์กรด้วยราคาที่ประหยัดกว่า ต่อเข้ากับจอความละเอียดสูงของ Dell นั่นเองครับ ดูหน้าตาและราคาเริ่มต้นได้ตามภาพเลย

dell_precision_mobile_workstations

dell_precision_fixed_workstations

สำหรับ CPU นี้มีให้เลือกตั้งแต่ 4th Gen Intel Core i3/i5/i7, 6th Gen Intel Core i5/i7, Quad Core Intel Xeon E3-1505M v5 (4C, 2.8-3.7GHz, ) และ Six Core Intel Xeon E5-1650 v3 (6C, 3.5GHz, Turbo, HT) ในขณะที่การ์ดจอนั้นก็มีทั้ง NVIDIA Quadro และ AMD FirePro ให้เลือกใช้ พร้อม RAM ขนาด 8-32GB แล้วแต่รุ่น และเลือกตืดตั้ง M.2 NVMe PCIe SSD ขนาดสูงสุดได้ถึง 1TB เลยทีเดียว

อีกสิ่งที่น่าสนใจคือ Software ที่มา Bundle เข้ากับ Workstation เหล่านี้ นอกจาก Microsoft Windows/Office แล้ว ก็ยังมี Adobe Creative Cloud และ Acrobat DC ให้เลือกซื้อ Subscription ได้เลยอีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมและราคาคร่าวๆ ได้เลยที่ http://www.dell.com/us/business/p/workstations นะครับ แต่พอจะสั่งซื้อก็สั่งกับตัวแทนในไทยน่าจะพอต่อรองราคาหรือพูดคุยเรื่องบริการกันได้มากกว่าครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงของหัวเว่ยเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่โลกอัจฉริยะในอุตสาหกรรมต่าง ๆ [Guest Post]

ในระหว่างงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (Huawei Connect) ประจำปี 2566 หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชัน CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงเวอร์ชันอัปเกรดใหม่ที่มาพร้อมกับ 4 ฟีเจอร์สุดพิเศษ ได้แก่ การเข้าถึงความเร็วสูง, สถาปัตยกรรมแบบเรียบง่าย, สุดยอดประสบการณ์ และการดำเนินงานและการบำรุงรักษาแบบเรียบง่าย (O&M) โดยโซลูชันดังกล่าวพร้อมรองรับอนาคต มีความเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับองค์กรทั่วโลกในการสร้างเครือข่ายแคมปัสคุณภาพสูง “ความเร็ว 10 Gbps สำหรับสำนักงาน, 10 Gbps สำหรับการผลิต และ 10 Gbps สำหรับสาขา” เพื่อเร่งความเร็วในการเดินทางเปลี่ยนผ่านจากยุคดิจิทัลไปสู่ยุคระบบอัจฉริยะ

หัวเว่ย กำหนดนิยามใหม่ของความปลอดภัย เปิดตัว HiSec ผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยอัจฉริยะ และ HiSec SASE โซลูชันรักษาความปลอดภัยทรงพลัง [Guest Post]

ในงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (HUAWEI CONNECT) ประจำปี 2566 หัวเว่ย ซีเคียวริตี้ (Huawei Security) ได้รวบรวมสุดยอดผู้นำอุตสาหกรรมระดับโลก ผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิค และผู้มีอำนาจตัดสินใจระดับอาวุโสในอุตสาหกรรม มาร่วมสำรวจแนวทางใหม่ในการพัฒนาความปลอดภัยของเครือข่าย โดยในระหว่างการประชุมด้านความปลอดภัยนั้น คุณไมค์ หม่า (Mike Ma) ประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัย …