Dell เปิดตัว Precision Workstation รุ่นล่าสุด ตอบโจทย์การทำงาน Graphic ได้แรงสุดด้วย Intel Xeon ใน Laptop

dell_precision_workstations

พอดีวันนี้ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสมาร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Dell ครับ ก็เลยขอเขียนถึงส่วนที่เกี่ยวข้องกับตลาด Enteprise ก็คือ Dell Precision Workstation สำหรับการทำงาน Graphic หนักๆ ได้ในราคาที่ไม่ถือว่าแพง และมี Form Factor ทั้งที่เป็น Tower และ Laptop แต่ส่วนที่ทำให้ตัดสินใจเขียนถึงเจ้าตัว Dell Precision นี้ก็คือการมี Notebook รุ่นที่ใช้ CPU Intel Xeon E3 ที่เรามักจะพบเห็นใน Server, การ์ดจอ NVIDIA Quadro สำหรับทำงานเป็นหลัก และ M.2 NVMe PCIe SSD ที่มีความเร็วสูงและยังไม่ค่อยเห็นใครใช้กันนักนั่นเอง

หลักๆ แล้ว Dell Precision จะแบ่งรุ่นออกจาก Form Factor ได้แก่ Precision Mobile Workstations ที่เป็น Notebook/Laptop ที่แบ่งรุ่นตามขนาดหน้าจอ และ Precision Fixed Workstation ที่เป็น Tower และ Rack Mount Workstations สำหรับใช้งานภายในองค์กรด้วยราคาที่ประหยัดกว่า ต่อเข้ากับจอความละเอียดสูงของ Dell นั่นเองครับ ดูหน้าตาและราคาเริ่มต้นได้ตามภาพเลย

dell_precision_mobile_workstations

dell_precision_fixed_workstations

สำหรับ CPU นี้มีให้เลือกตั้งแต่ 4th Gen Intel Core i3/i5/i7, 6th Gen Intel Core i5/i7, Quad Core Intel Xeon E3-1505M v5 (4C, 2.8-3.7GHz, ) และ Six Core Intel Xeon E5-1650 v3 (6C, 3.5GHz, Turbo, HT) ในขณะที่การ์ดจอนั้นก็มีทั้ง NVIDIA Quadro และ AMD FirePro ให้เลือกใช้ พร้อม RAM ขนาด 8-32GB แล้วแต่รุ่น และเลือกตืดตั้ง M.2 NVMe PCIe SSD ขนาดสูงสุดได้ถึง 1TB เลยทีเดียว

อีกสิ่งที่น่าสนใจคือ Software ที่มา Bundle เข้ากับ Workstation เหล่านี้ นอกจาก Microsoft Windows/Office แล้ว ก็ยังมี Adobe Creative Cloud และ Acrobat DC ให้เลือกซื้อ Subscription ได้เลยอีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมและราคาคร่าวๆ ได้เลยที่ http://www.dell.com/us/business/p/workstations นะครับ แต่พอจะสั่งซื้อก็สั่งกับตัวแทนในไทยน่าจะพอต่อรองราคาหรือพูดคุยเรื่องบริการกันได้มากกว่าครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] บริหารจัดการและปกป้องอุปกรณ์ Apple ได้จากทุกที่ด้วย Jamf Pro

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา… องค์กรชั้นนำต่างๆ เริ่มเปลี่ยนมาใช้งานอุปกรณ์และแพลตฟอร์มของ Apple มากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อยกระดับการสร้างสรรค์ผลงาน และตอบโจทย์รูปแบบการทำงานแบบใหม่ๆ ในยุคดิจิทัลมากยิ่งขึ้น Jamf จึงเป็นอีกเครื่องมือสำคัญที่จะมาช่วยให้ธุรกิจและองค์กรของคุณสามารถทำงานและบริหารจัดการผลิตภัณฑ์ Apple ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และยังช่วยให้ฝ่ายไอทีของคุณสามารถทำงานได้อย่างราบรื่นอีกด้วย

AWS เปิดตัว Graviton2 EC2 instance ใหม่ รองรับ GPU workload

Amazon Web Services ได้ประกาศเปิดตัว EC2 instance ใหม่ ที่ใช้หน่วยประมวลผล Graviton2 พร้อม NVIDIA T4G Tensor Core ออกแบบมาสำหรับ …