Dell SonicWALL เปิดตัว NGFW รุ่นล่าสุด SuperMassive 9800 ระดับ Enterprise-Grade

dell_logo

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Dell ผู้นำทางด้านเทคโนโลยีครบวงจรได้ประกาศเปิดตัว Dell SuperMassive 9800 Next-Generation Firewall (NGFW) ซึ่งเป็นโมเดลที่ใหญ่ที่สุดและมีสมรรถนะสูงที่สุดใน SuperMassive 9000 Series และ Global Management System (GSM) 8.0 ระบบบริหารจัดการและทำรายงานเวอร์ชันใหม่ที่ช่วยให้ควบคุมไฟร์วอลล์ได้ง่ายและมีประสิทธิภาพ

dell_supermassive_9800

เพื่อที่จะอยู่เหนือว่าภัยคุกคามประเภทใหม่ๆที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างหลากหลายในปัจจุบัน แต่ละองค์กรจำเป็นต้องมี Data Center ที่ปรับตัวได้เร็ว, ขยายขนาดได้ง่าย, คุ้มค่าราคา และที่สำคัญ ต้องมีความปลอดภัยสูง Dell SuperMassive 9800 ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการทางด้านความปลอดภัยสำหรับระบบเครือข่ายที่ต้องรองรับปริมาณข้อมูลมหาศาลในแต่ละวัน (Big Data) และมีระยะเวลา Downtime เป็นศูนย์

Dell SuperMassive 9800 สำหรับการทำงานบน Data Center ที่มีความซับซ้อน ในราคาที่ต้องตกตะลึง

SuperMassive 9800 เป็นรุ่นใหญ่สุดในตระกูล 9000 Series ที่ถูกออกแบบมาสำหรับองค์กรขนาดกลางและขนาดใหญ่โดยเฉพาะ โดยมีระบบความปลอดภัยและสมรรถะเหมือนรุ่นพี่เรือธง SuperMassive 10000 Series ซึ่งมีคุณสมบัติเด่น ดังนี้

  • Deep Packet Inspection สูงสุด 20 Gbps เพื่อตอบรับความต้องการของ Data Center ที่ต้องรอบรับปริมาณข้อมูลขนาดใหญ่ และรองรับการตรวจสอบ Packet ความเร็วสูงแบบ Parallel
  • ระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีที่สุด โดยมี Security Effectiveness สูงถึง 97.9% ที่มาพร้อมกับระบบป้องกันภัยคุกคาม RFDPI (Reassembly-Free Deep Packet Inspection) แบบ Single-pass ที่ช่วยตรวจสอบข้อมูลและ Packet เชิงลึก เพื่อค้นหาภัยคุกคามที่หลบซ่อนตัวอยู่
  • ลดค่าใช้จ่ายในการติดตั้งและบริหารจัดการ โดยการรวมฟังก์ชัน NGFW, IPS, SSL Inspection และ Application Control ระดับ Enterprise-grade ไว้ในอุปกรณ์เดียว รวมทั้งฮาร์ดแวร์ถูกออกแบบมาเพื่อให้ใช้พลังงานได้คุ้มค่าที่สุด ไม่ว่าจะเป็นระบบที่กินไฟต่ำ, ระบบทำความเย็นประสิทธิภาพสูง และขนาดของฮาร์ดแวร์ 2U ที่ช่วยประหยัดพื้นที่
  • รองรับ Connection สูงสุดถึง 1 ล้านการเชื่อมต่อ ในขณะที่มี Latency ต่ำใกล้เคียงศูนย์ เพื่อรองรับปริมาณผู้ใช้และอุปกรณ์ส่วนตัว (BYOD) ที่มีปริมาณมากขึ้นเรื่อย
  • สมรรถะและยืดหยุ่นสูง ไม่ว่าจะเป็นการรองรับ IPv6, A/A Clustering, SNMPv3 และ Advance Switching
  • รองรับอินเตอร์เฟส 4x10GbE SFP+ / 12x1GbE SFP / 8x1GbE Copper และอินเตอร์เฟสสำหรับบริหารจัดการ และ Console อย่างละ 1 พอร์ท

dell_supermassive_rfdpi

คุณสมบัติของฮาร์ดแวร์

dell_supermassive_9800_spec

GMS 8.0 การบริหารจัดการระบบความปลอดภัยกลายเป็นเรื่องง่าย

GMS 8.0 เสริมสมรรถนะในการบริหารจัดการ SuperMassive 9800 และ Dell NGFW รุ่นอื่นๆแบบรวมศูนย์ ช่วยขจัดปัญหาในด้านการดูแลระบบไฟร์วอลล์และช่วยลดความซับซ้อนของระบบรักษาความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นการบริหารจัดการและควบคุมการใช้ Policy แบบรวมศูนย์, การติดตามเหตุการณ์ต่างๆแบบเรียลไทม์, การวิเคราะห์ และการจัดทำรายงาน ซึ่งในส่วนของการจัดการ Policy นั้น GMS จะเข้ามาช่วยกำหนด Workflow ในการทำงาน เช่น กระบวนการตั้งค่า, เปรียบเทียบ Rules, ตรวจสอบ, ยืนยัน และอนุมัติการที่จะเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าจริง นอกจากนี้ ระบบ Audit และ Reporting ยังช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถตรวจสอบข้อมูลเพื่อให้ตรงตามข้อกำหนดต่างๆขององค์กรได้

dell_gms_8

Dell SuperMassive 9800 เตรียมพร้อมให้บริการเร็วๆนี้ และ Dell GMS 8.0 จะพร้อมให้บริการประมาณต้นปี 2015

รายละเอียดเพิ่มเติม:

ดาวน์โหลด Data Sheet ของ Dell SuperMassive 9000 Series

ที่มา: http://www.dell.com/learn/us/en/uscorp1/press-releases/2014-10-14-dell-security-supermassive-9800-next-generation-firewall


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

TechTalk Webinar : HPE ProLiant DX : The Best choice for Nutanix Hybrid Cloud Solutions

VST ECS ร่วมกับ Nutanix และ HPE ขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “HPE ProLiant DX : The Best choice for …

Red Hat ออก RHEL 8.7 และ 9.1 เวอร์ชัน Beta

Red Hat ได้ประกาศออก RHEL เวอร์ชันเบต้นของ 8.1 และ 9.1 แล้วโดยมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจดังนี้