CDIC 2023

Dell SonicWALL เปิดตัว NGFW รุ่นล่าสุด SuperMassive 9800 ระดับ Enterprise-Grade

dell_logo

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Dell ผู้นำทางด้านเทคโนโลยีครบวงจรได้ประกาศเปิดตัว Dell SuperMassive 9800 Next-Generation Firewall (NGFW) ซึ่งเป็นโมเดลที่ใหญ่ที่สุดและมีสมรรถนะสูงที่สุดใน SuperMassive 9000 Series และ Global Management System (GSM) 8.0 ระบบบริหารจัดการและทำรายงานเวอร์ชันใหม่ที่ช่วยให้ควบคุมไฟร์วอลล์ได้ง่ายและมีประสิทธิภาพ

dell_supermassive_9800

เพื่อที่จะอยู่เหนือว่าภัยคุกคามประเภทใหม่ๆที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างหลากหลายในปัจจุบัน แต่ละองค์กรจำเป็นต้องมี Data Center ที่ปรับตัวได้เร็ว, ขยายขนาดได้ง่าย, คุ้มค่าราคา และที่สำคัญ ต้องมีความปลอดภัยสูง Dell SuperMassive 9800 ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการทางด้านความปลอดภัยสำหรับระบบเครือข่ายที่ต้องรองรับปริมาณข้อมูลมหาศาลในแต่ละวัน (Big Data) และมีระยะเวลา Downtime เป็นศูนย์

Dell SuperMassive 9800 สำหรับการทำงานบน Data Center ที่มีความซับซ้อน ในราคาที่ต้องตกตะลึง

SuperMassive 9800 เป็นรุ่นใหญ่สุดในตระกูล 9000 Series ที่ถูกออกแบบมาสำหรับองค์กรขนาดกลางและขนาดใหญ่โดยเฉพาะ โดยมีระบบความปลอดภัยและสมรรถะเหมือนรุ่นพี่เรือธง SuperMassive 10000 Series ซึ่งมีคุณสมบัติเด่น ดังนี้

  • Deep Packet Inspection สูงสุด 20 Gbps เพื่อตอบรับความต้องการของ Data Center ที่ต้องรอบรับปริมาณข้อมูลขนาดใหญ่ และรองรับการตรวจสอบ Packet ความเร็วสูงแบบ Parallel
  • ระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีที่สุด โดยมี Security Effectiveness สูงถึง 97.9% ที่มาพร้อมกับระบบป้องกันภัยคุกคาม RFDPI (Reassembly-Free Deep Packet Inspection) แบบ Single-pass ที่ช่วยตรวจสอบข้อมูลและ Packet เชิงลึก เพื่อค้นหาภัยคุกคามที่หลบซ่อนตัวอยู่
  • ลดค่าใช้จ่ายในการติดตั้งและบริหารจัดการ โดยการรวมฟังก์ชัน NGFW, IPS, SSL Inspection และ Application Control ระดับ Enterprise-grade ไว้ในอุปกรณ์เดียว รวมทั้งฮาร์ดแวร์ถูกออกแบบมาเพื่อให้ใช้พลังงานได้คุ้มค่าที่สุด ไม่ว่าจะเป็นระบบที่กินไฟต่ำ, ระบบทำความเย็นประสิทธิภาพสูง และขนาดของฮาร์ดแวร์ 2U ที่ช่วยประหยัดพื้นที่
  • รองรับ Connection สูงสุดถึง 1 ล้านการเชื่อมต่อ ในขณะที่มี Latency ต่ำใกล้เคียงศูนย์ เพื่อรองรับปริมาณผู้ใช้และอุปกรณ์ส่วนตัว (BYOD) ที่มีปริมาณมากขึ้นเรื่อย
  • สมรรถะและยืดหยุ่นสูง ไม่ว่าจะเป็นการรองรับ IPv6, A/A Clustering, SNMPv3 และ Advance Switching
  • รองรับอินเตอร์เฟส 4x10GbE SFP+ / 12x1GbE SFP / 8x1GbE Copper และอินเตอร์เฟสสำหรับบริหารจัดการ และ Console อย่างละ 1 พอร์ท

dell_supermassive_rfdpi

คุณสมบัติของฮาร์ดแวร์

dell_supermassive_9800_spec

GMS 8.0 การบริหารจัดการระบบความปลอดภัยกลายเป็นเรื่องง่าย

GMS 8.0 เสริมสมรรถนะในการบริหารจัดการ SuperMassive 9800 และ Dell NGFW รุ่นอื่นๆแบบรวมศูนย์ ช่วยขจัดปัญหาในด้านการดูแลระบบไฟร์วอลล์และช่วยลดความซับซ้อนของระบบรักษาความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นการบริหารจัดการและควบคุมการใช้ Policy แบบรวมศูนย์, การติดตามเหตุการณ์ต่างๆแบบเรียลไทม์, การวิเคราะห์ และการจัดทำรายงาน ซึ่งในส่วนของการจัดการ Policy นั้น GMS จะเข้ามาช่วยกำหนด Workflow ในการทำงาน เช่น กระบวนการตั้งค่า, เปรียบเทียบ Rules, ตรวจสอบ, ยืนยัน และอนุมัติการที่จะเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าจริง นอกจากนี้ ระบบ Audit และ Reporting ยังช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถตรวจสอบข้อมูลเพื่อให้ตรงตามข้อกำหนดต่างๆขององค์กรได้

dell_gms_8

Dell SuperMassive 9800 เตรียมพร้อมให้บริการเร็วๆนี้ และ Dell GMS 8.0 จะพร้อมให้บริการประมาณต้นปี 2015

รายละเอียดเพิ่มเติม:

ดาวน์โหลด Data Sheet ของ Dell SuperMassive 9000 Series

ที่มา: http://www.dell.com/learn/us/en/uscorp1/press-releases/2014-10-14-dell-security-supermassive-9800-next-generation-firewall


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Cisco ออกแพตช์อุดช่องโหว่ Zero-day บน IOS ผู้ดูแลระบบควรอัปเดตทันที

Cisco ออกแพตช์อุดช่องโหว่ Zero-day บน IOS และ IOS XE Software ผู้ดูแลระบบควรอัปเดตทันที

AWS ประกาศเปิดให้ใช้งาน Amazon Bedrock บริการ Generative AI แบบ GA แล้ว

Amazon Web Services (AWS) ได้เปิดให้ใช้งาน Amazon Bedrock บริการ Generative AI แบบ General Availability (GA) แล้ว …