Dell EMC เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Data Protection ไลน์ใหม่ “PowerProtect”

Dell EMC ทำการเปิดตัว PowerProtect ผลิตภัณฑ์ด้าน Data Protection ไลน์ใหม่ มีให้เลือกใช้ทั้งแบบซอฟต์แวร์และ Appliance ในงาน Dell Technologies World 2019 เมื่อวันที่ 30 เมษายนที่ผ่านมา โดยในแบบ Appliance มีการใช้ Machine Learning เข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดเก็บข้อมูลเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดและลดค่าใช้จ่ายด้วย

Dell EMC PowerProtect นั้นเป็นผลิตภัณฑ์ Data Replication และ Data Protection ใหม่ล่าสุดที่จะช่วยองค์กรในการป้องกันข้อมูลจากเหตุไม่คาดคิด เช่น ภัยพิบัติ หรือการโจมตีโดยแฮคเกอร์ จัดการ Replicate และกู้คืนข้อมูล ด้วยขั้นตอนง่ายๆผ่านหน้า UI แบบ Self-service ผู้ใช้จะสามารถตั้งค่าการ Backup ทำการกู้คืน และกำหนด Policy ของการจัดการข้อมูลได้ โดยซอฟต์แวร์นี้สามารถใช้งานได้ทั้ง On-premise, บน Virtualization, หรือบน Public Cloud รองรับ Workload ของ Oracle, Microsoft SQL, VMware, Windows Filesystems, และ Linux Filesystems

และสำหรับผู้ที่ใช้ VMware อยู่แล้ว สามารถใช้แพลตฟอร์ม PowerProtect นี้เพื่อสร้าง Policy ในการ Backup และกู้คืนข้อมูลใน vSphere ได้โดยอัตโนมัติ อีกทั้ง PowerProtect นี้ยังสามารถทำงานร่วมกับ vRealize Automation ได้อีกด้วย

และนอกจากการใช้งานในรูปแบบของซอฟต์แวร์แพลตฟอร์มแล้ว Dell EMC ยังได้เปิดตัว Dell EMC PowerProtect X400 – Appliance สำหรับการจัดการและป้องกันข้อมูลที่สเกลได้ทั้ง Up และ Out โดยจุดที่พิเศษขึ้นมาคือ Appliance ตัวนี้จะใช้ Machine Learning เข้ามาช่วยในการจัดเก็บข้อมูลให้อยู่ในที่ๆเหมาะสมกับลักษณะของข้อมูล เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการทำงานและค่าใช้จ่ายต่ำสุด ซึ่ง PowerProtect X400 นี้มีให้เลือกใช้งานในแบบ Hybrid และ All-flash มี Capability สูงสุด 384 และ 448 TB ตามลำดับ

ในการใช้งาน เมื่อติดตั้ง PowerProtect แล้ว องค์กรสามารถตั้งค่าได้ว่าต้องการป้องกันอุปกรณ์ใดบ้าง ตั้งค่า vCenter จากนั้นซอฟต์แวร์จะทำการค้นหา VM ที่มีให้โดยอัตโนมัติ เมื่อเสร็จสิ้นผู้ใช้ก็สามารถเริ่มตั้ง Policy ในการจัดการข้อมูลให้กับ VM เหล่านั้นได้เลย เช่น ความถี่และเวลาในการ Backup, การ Replicate ข้อมูล, สถานที่เก็บข้อมูลสำรอง, และการออกแบบ Disaster Recovery โดย PowerProtect มีระบบจะเข้าไปกำหนด Policy อัตโนมัติตามเกณฑ์​ เช่น ชื่อเครื่อง ขนาดของเครื่อง และผู้ใช้สามารถเข้าถึง VM นั้นๆได้

ท่านที่สนใจสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dellemc.com/en-us/data-protection/powerprotect-software.htm และ https://www.dellemc.com/en-us/data-protection/powerprotect-appliances/index.htm


Check Also

Collaboration Platform: หัวใจสำคัญสำหรับการทำ Digital Transformation ของธุรกิจหลากหลายอุตสาหกรรม

ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณสาธิต พันธ์ไพศาล ผู้ดำรงตำแหน่ง Country Manager แห่ง Alcatel-Lucent Enterprise Thailand ถึงประเด็นเรื่องแนวโน้มด้านการทำ Digital Transformation ของธุรกิจไทยและในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่หลายธุรกิจนั้นต้องเริ่มสร้าง Collaboration Platform สำหรับใช้เป็นช่องทางในการสื่อสารทั้งภายในองค์กรและกับลูกค้าภายนอกองค์กรขึ้นมาเอง เพื่อควบคุมการสร้างประสบการณ์ในการสื่อสารและให้บริการที่ดี รวมถึงตอบโจทย์ด้าน Data Privacy ที่กำลังกลายเป็นประเด็นสำคัญในหลายๆ ประเทศในยามนี้

[Guest Post] โปรโมชั่น Veritas Backup Exec (VBE) “Cheaper price Guarantee”

Veritas จัดโปรโมชั่นพิเศษสุดๆ รับประกันถูกชัวร์ 100% สำหรับลูกค้าทุกท่าน เพียงนำใบเสนอราคาหรือ PO ของคู่แข่ง มาแลกซื้อ Backup Exec แบบ Capacity Edition หรือ V-Ray Edition ได้ในราคาต่ำกว่า คู่แข่ง อย่างต่ำ 100 บาท จากตัวแทนจำหน่าย ที่ร่วมรายการ **** ฟรี ติดตั้ง Backup Exec แบบรีโมท **** **** ฟรี บริการ ถาม-ตอบ ปัญหาด้านเทคนิค โดยตรงกับผู้เชี่ยวขาญคนไทย