เปิดตัว Dell EMC PowerEdge Server รุ่นที่ใช้หน่วยประมวลผล AMD EPYC 7002

Dell EMC ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Dell EMC PowerEdge Server ใหม่ 5 รุ่น ที่ใช้หน่วยประมวลผล AMD EPYC 7002 ตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรที่ต้องการพลังประมวลผลสูงในงบประมาณที่คุ้มค่า พร้อมให้บริการแล้วทั่วโลก ดังนี้

Credit: StorageReview
  • Dell EMC PowerEdge R6515 รุ่น 1U 1 Socket
  • Dell EMC PowerEdge R7515 รุ่น 2U 1 Socket
  • Dell EMC PowerEdge R6525 รุ่น 1U 2 Socket (เปิดตัวตุลาคม 2019)
  • Dell EMC PowerEdge R7525 รุ่น 2U 2 Socket (เปิดตัวช่วงต้นปี 2020)
  • Dell EMC PowerEdge C6525 รุ่น 2U 4 Node รองรับ Node ละ 2 Socket (เปิดตัวตุลาคม 2019)

Dell EMC ระบุว่า Server เหล่านี้จะช่วยเพิ่ม IOPS ให้สูงขึ้นได้ถึง 51% เมื่อใช้งานร่วมกับ VMware vSAN เมื่อเทียบกับ Dell EMC PowerEdge รุ่นก่อนหน้า อีกทั้งยังมี PCIe 4.0 มาให้พร้อมใช้งานได้แล้ว

จุดเด่นของ Server ที่ใช้ AMD EPYC 7002 นี้ คือประสิทธิภาพที่สูงมากในแต่ละ Socket และการรองรับ RAM และ PCIe จำนวนมาก ทำให้สามารถออกแบบระบบได้อย่างยืดหยุ่น และสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายด้าน Software License ที่คิดตามจำนวน CPU Socket ลงได้เป็นอย่างมาก

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Dell EMC PowerEdge Server สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dell.com/en-us/work/shop/dell-poweredge-servers/sc/servers/poweredge-rack-servers

ที่มา: https://www.storagereview.com/dell_releases_epyc_rome_poweredge_serversAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รู้จัก Zero-Touch และ One-Touch Provisioning สองสิ่งที่ทำให้ Aruba SD-Branch ติดตั้งใช้งานได้ง่าย

จุดเด่นหนึ่งของโซลูชัน SD-WAN ที่เป็นสากลนั้นก็คือความง่ายดายในการติดตั้งใช้งาน เพื่อให้การขึ้นระบบ SD-WAN ที่มักกระจายอยู่หลายสาขาในพื้นที่ที่ห่างไกลกันและกันนั้นเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว และไม่ต้องอาศัยผู้ที่มีความรู้เชิงเทคนิคในการติดตั้งอุปกรณ์ที่แต่ละสาขา ซึ่ง Aruba SD-Branch ที่ครอบคลุมความสามารถ SD-WAN เองก็สามารถตอบโจทย์เรื่องความง่ายดายนี้ได้ด้วยสองเทคนิคที่มีชื่อว่า Zero-Touch Provisioning (ZTP) และ One-Touch Provisioning (OTP) นั่นเอง

Facebook เผยเริ่มใช้ QUIC และ HTTP/3 กับผู้ใช้งานทั่วโลกกว่า 75% แล้ว

Facebook ได้ออกมาเขียน Technical Blog ถึงการเปลี่ยนการเชื่อมต่อจากผู้ใช้งาน Facebook ให้กลายเป็น QUIC และ HTTP/3 สำเร็จไปแล้วกว่า 75% ของทราฟฟิกที่เชื่อมต่อเข้ามายัง Facebook ทั้งหมดในเวลานี้ และพบว่า QUIC สามารถช่วยให้ประสบการณ์ของผู้ใช้งานดีขึ้นได้เป็นอย่างมาก