เปิดตัว Dell EMC PowerEdge Server รุ่นที่ใช้หน่วยประมวลผล AMD EPYC 7002

Dell EMC ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Dell EMC PowerEdge Server ใหม่ 5 รุ่น ที่ใช้หน่วยประมวลผล AMD EPYC 7002 ตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรที่ต้องการพลังประมวลผลสูงในงบประมาณที่คุ้มค่า พร้อมให้บริการแล้วทั่วโลก ดังนี้

Credit: StorageReview
  • Dell EMC PowerEdge R6515 รุ่น 1U 1 Socket
  • Dell EMC PowerEdge R7515 รุ่น 2U 1 Socket
  • Dell EMC PowerEdge R6525 รุ่น 1U 2 Socket (เปิดตัวตุลาคม 2019)
  • Dell EMC PowerEdge R7525 รุ่น 2U 2 Socket (เปิดตัวช่วงต้นปี 2020)
  • Dell EMC PowerEdge C6525 รุ่น 2U 4 Node รองรับ Node ละ 2 Socket (เปิดตัวตุลาคม 2019)

Dell EMC ระบุว่า Server เหล่านี้จะช่วยเพิ่ม IOPS ให้สูงขึ้นได้ถึง 51% เมื่อใช้งานร่วมกับ VMware vSAN เมื่อเทียบกับ Dell EMC PowerEdge รุ่นก่อนหน้า อีกทั้งยังมี PCIe 4.0 มาให้พร้อมใช้งานได้แล้ว

จุดเด่นของ Server ที่ใช้ AMD EPYC 7002 นี้ คือประสิทธิภาพที่สูงมากในแต่ละ Socket และการรองรับ RAM และ PCIe จำนวนมาก ทำให้สามารถออกแบบระบบได้อย่างยืดหยุ่น และสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายด้าน Software License ที่คิดตามจำนวน CPU Socket ลงได้เป็นอย่างมาก

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Dell EMC PowerEdge Server สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dell.com/en-us/work/shop/dell-poweredge-servers/sc/servers/poweredge-rack-servers

ที่มา: https://www.storagereview.com/dell_releases_epyc_rome_poweredge_servers


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video Webinar] HTTP/3, How Cloudflare Help to Make the Internet Better โดย Cloudflare APAC

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าชมการบรรยาย TechTalk Webinar เรื่อง “HTTP/3, How Cloudflare Help to Make the Internet Better” เพื่อรู้จักกับแนวคิดและการทำงานของ HTTP/3 …

Microsoft เผย 3 เทคนิค Phishing อันแนบเนียนที่ควรพึงระวัง

Microsoft ได้ออกรายงานแนวโน้มภัยคุกคามและความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ที่เกิดขึ้นในปี 2019 ระบุว่า Phishing เป็นหนึ่งใในไม่กี่รูปแบบการโจมตีที่ยังคงพบบ่อยมากขึ้นในช่วง 2 ปีที่ผ่านมานี้ ในขณะที่ Ransomware, Crypto-mining และมัลแวร์รูปแบบอื่นๆ เริ่มพบน้อยลง