เปิดตัว Dell EMC PowerEdge Server รุ่นที่ใช้หน่วยประมวลผล AMD EPYC 7002

Dell EMC ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Dell EMC PowerEdge Server ใหม่ 5 รุ่น ที่ใช้หน่วยประมวลผล AMD EPYC 7002 ตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรที่ต้องการพลังประมวลผลสูงในงบประมาณที่คุ้มค่า พร้อมให้บริการแล้วทั่วโลก ดังนี้

Credit: StorageReview
  • Dell EMC PowerEdge R6515 รุ่น 1U 1 Socket
  • Dell EMC PowerEdge R7515 รุ่น 2U 1 Socket
  • Dell EMC PowerEdge R6525 รุ่น 1U 2 Socket (เปิดตัวตุลาคม 2019)
  • Dell EMC PowerEdge R7525 รุ่น 2U 2 Socket (เปิดตัวช่วงต้นปี 2020)
  • Dell EMC PowerEdge C6525 รุ่น 2U 4 Node รองรับ Node ละ 2 Socket (เปิดตัวตุลาคม 2019)

Dell EMC ระบุว่า Server เหล่านี้จะช่วยเพิ่ม IOPS ให้สูงขึ้นได้ถึง 51% เมื่อใช้งานร่วมกับ VMware vSAN เมื่อเทียบกับ Dell EMC PowerEdge รุ่นก่อนหน้า อีกทั้งยังมี PCIe 4.0 มาให้พร้อมใช้งานได้แล้ว

จุดเด่นของ Server ที่ใช้ AMD EPYC 7002 นี้ คือประสิทธิภาพที่สูงมากในแต่ละ Socket และการรองรับ RAM และ PCIe จำนวนมาก ทำให้สามารถออกแบบระบบได้อย่างยืดหยุ่น และสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายด้าน Software License ที่คิดตามจำนวน CPU Socket ลงได้เป็นอย่างมาก

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Dell EMC PowerEdge Server สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dell.com/en-us/work/shop/dell-poweredge-servers/sc/servers/poweredge-rack-servers

ที่มา: https://www.storagereview.com/dell_releases_epyc_rome_poweredge_servers


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft เข้าซื้อกิจการ Mover บริการย้ายข้อมูลจาก Cloud Storage อื่นมายัง OneDrive

Microsoft ได้ออกมาประกาศเข้าซื้อกิจการของ Mover ผู้พัฒนาโซลูชันด้านการย้ายข้อมูลจาก Cloud Storage อื่นๆ มายัง OneDrive เพื่อให้ผู้ใช้งาน Microsoft 365 สามารถย้ายข้อมูลเดิมที่เคยใช้งานมาได้ง่ายขึ้น

บริหารจัดการการตั้งค่า Wireless LAN อย่างชาญฉลาดด้วย AI จาก Aruba AirMatch

เมื่อการใช้งานระบบ Wireless LAN ได้กลายมาเป็นการเชื่อมต่อพื้นฐานของแทบทุกอุปกรณ์ในปัจจุบัน การปรับแต่งระบบเครือข่ายไร้สายให้มีประสิทธิภาพสูงสุดเหมาะสมกับการทำงานนั้นก็กลายเป็นเรื่องยากด้วยปัจจัยที่ต้องประเมินนั้นเยอะขึ้นและเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด Aruba ต้องการพัฒนาเทคโนโลยีขึ้นมาช่วยให้ผู้ดูแลระบบ IT สามารถดูแลรักษาระบบเครือข่ายได้ง่ายขึ้น จึงได้พัฒนา AirMatch ซึ่งนำเอา AI มาใช้ในการทำ Wi-Fi RF Management โดยอัตโนมัติขึ้นมาเป็นตัวช่วยนั่นเอง