ADPT

Dell EMC ขึ้นแท่นเบอร์ 1 ผู้ผลิต Hardware สำหรับ HCI ส่วน Nutanix และ VMware ขึ้นนำในตลาด Software ของ HCI

IHS Markit ได้ออกมาเผยถึงผลการสำรวจตลาดด้าน Hardware สำหรับระบบ Hyper-Converged Infrastructure (HCI) ในไตรมาสที่ 3 ของปี 2018 ซึ่ง Dell EMC ขึ้นเป็นผู้นำอันดับ 1 ด้าน Hardware และมี Nutanix กับ VMware เป็นผู้นำด้าน Software ในการสำรวจครั้งนี้ โดยมีตัวเลขต่างๆ ที่น่าสนใจในการสำรวจดังต่อไปนี้

Credit: Nutanix
  • อันดับ 1 Dell EMC ผลิต Hardware ให้กับทั้งโซลูชัน HCI ของ VMware และ Nutanix มีส่วนแบ่งตลาดที่ 32%
  • อันดับ 2 HPE มีส่วนแบ่งตลาดที่ 25% โดยมีโซลูชัน HCI ของตนเอง
  • Huawei, Cisco และ Supermicro เกาะกลุ่มกันมาเป็นอันดับที่ 3-5 โดยมีส่วนแบ่งตลาด 8-9%
  • Nutanix มีส่วนแบ่งตลาดด้าน Hardware อยู่ที่ 5% ใกล้เคียงกับ Lenovo และผู้ผลิตในกลุ่ม White Box
  • Nutanix และ VMware เป็นผู้นำด้าน Software สำหรับ HCI แต่ไม่ได้มีการเปิดเผยตัวเลขสถิติ

ทาง IHS Markit วิเคราะห์ว่าตลาด HCI น่าจะยังเติบโตได้อีกมาก โดยจากเดิมในปี 2018 ที่มียอดขาย 122,000 ชุดต่อปีนั้น คาดว่าจะมียอดขายเติบโตขึ้นไปสูงเกินกว่า 1 ล้านชุดต่อปีภายในปี 2022 ในขณะที่ตลาดธุรกิจองค์กรขนาดเล็กและกลางถือว่าน่าสนใจไม่น้อย เพราะจากผลสำรวจในปี 2018 นั้นระบุว่าธุรกิจที่มีพนักงานจำนวนน้อยกว่า 1,000 คนนั้น มีสัดส่วนการใช้ HCI ใน Server สูงถึง 24% เลยทีเดียว ในขณะที่องค์กรที่มีพนักงานเกินกว่า 1,000 คนจะมีสัดส่วนการใช้ HCI ใน Server อยู่ที่ 17%

ที่มา: https://www.sdxcentral.com/articles/news/dell-emc-leads-hci-hardware-sector-as-numbers-rise/2019/02/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Samsung Knox Capture: เปลี่ยน Smartphone และ Tablet ให้เป็น Barcode Scanner อัจฉริยะ ป้อนข้อมูลสู่ Business Application ได้อย่างง่ายดายและคุ้มค่า

ท่ามกลางการเติบโตที่รวดเร็วของธุรกิจ E-Commerce ที่ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจภาคส่วนอื่นๆ ทั้งการผลิตไปจนถึงการขนส่ง เครื่องมือต่างๆ อย่างเช่น Handheld Device สำหรับอ่าน Barcode หรืออุปกรณ์ Barcode Scanner นั้นได้กลายเป็นเครื่องมือสำคัญของธุรกิจหลายแห่ง อย่างไรก็ดี …

ก้าวสู่การทำงานยุคใหม่กับ Intel vPro® เจนเนอเรชั่น 11 ประสิทธิภาพที่มาพร้อมกับความปลอดภัยระดับฮาร์ดแวร์และความง่ายในการจัดการ

การพึ่งพาการทำงานผ่านระบบออนไลน์ การโจมตีทางไซเบอร์ที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ และการจัดการคอมพิวเตอร์จำนวนมาก สิ่งเหล่านี้คือโจทย์สำคัญที่องค์กรต้องวางแผนในการเลือกใช้งานคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ดิจิทัลใหม่ๆในปัจจุบัน และเป็นโจทย์ที่ทำให้ Intel พัฒนาแพลตฟอร์ม Intel vPro® ขึ้นมาจนถึงเจนเนอเรชั่น 11 ซึ่งเป็นเจนเนอเรชั่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวมาในปี 2021 นี้ ในบทความนี้ …