Black Hat Asia 2023

[PR] เดลล์เปิดตัว One Identity Manager 7.0 ซึ่งช่วยลดความเสี่ยง พร้อมทั้งเพิ่มผลผลิตทางธุรกิจให้กับลูกค้า

เดลล์ ประกาศเปิดตัวเดลล์ One Identity Manager 7.0 แพลตฟอร์มแบบบูรณาการ และแบบแยกส่วน พร้อมความสามารถในการปรับขยายได้ตามความต้องการ เพื่อช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถผสานนโยบายด้านการรักษาความปลอดภัย ( security ) ให้เป็นหนึ่งเดียว ไปจนถึงการตอบสนองต่อการปฏิบัติตามข้อกำหนด และธรรมภิบาลขององค์กร พร้อมทั้งช่วยพัฒนาด้านความคล่องตัวของธุรกิจทั้งที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน และในระยะยาว ตัวโซลูชันช่วยให้สามารถทำตามข้อกำหนดผ่านการควบคุมการเข้าถึง การแยกแยะหน้าที่ การมองเห็นอย่างสมบูรณ์ และการควบคุมแบบการจัดการอัตลักษณ์แบบอัจฉริยะ ( Identity Intelligence ) และสนับสนุนเป้าหมายทางธุรกิจ

ด้วย Dell One Identity Manager 7.0 องค์กรจะได้รับประโยชน์จากกลยุทธ์การระบุตัวตน และการจัดการการเข้าถึง ( IAM strategy ) ที่สอดคล้อง และเป็นหนึ่งเดียว ซึ่งอยู่บนพื้นฐานของความต้องการทางธุรกิจ ไม่ใช่ความสามารถในด้านไอที โดยหลอมรวมโซลูชันทั้งแบบบูรณาการ และการทำงานแบบแยกส่วนซึ่งสามารถทำงานร่วมกับเข้ากับระบบ IAM แบบดั้งเดิม ผู้ใช้ได้รับประโยชน์จากความสามารถในการบริการตัวเอง ( self-service ) แบบใหม่ ที่ช่วยจัดการกระบวนการของวงจรการระบุตัวตนได้ง่ายกว่าเดิม ซึ่งสามารถช่วยลดภาระด้านไอทีได้มากกว่าเดิม ในความเป็นจริงสถาปัตยกรรมการทำงานแบบอัตโนมัติของตัวโซลูชัน ทำให้องค์กรสามารถจัดการงานการเข้าถึง และการระบุตัวตนทำได้ง่ายขึ้น ซึ่งช่วยลดเวลา และค่าใช้จ่ายได้ดีกว่าการทำงานของโซลูชั่นแบบเดิม ๆ

Dell One Identity Manager 7.0 กำจัดความเสี่ยงของการจัดการการเข้าถึง และการระบุตัวตนขององค์กร

เป็นเวลาหลายปีแล้ว ที่แผนกไอทีเป็นผู้รับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียวต่อแผนงานด้านการรักษานโยบายขององค์กรในทุกภาคส่วน โดยภาระด้านไอทีดังกล่าวยิ่งเพิ่มมากขึ้นเมื่อมาถึงกรอบการทำงานของ IAM แบบดั้งเดิม ซึ่งมีราคาแพง และยังใช้เวลานานในการนำมาใช้งานและดูแลรักษา เพื่อให้สามารถตอบสนองต่อความต้องการที่แตกต่างของหน่วยงานธุรกิจ บ่อยครั้งที่แผนกไอทีต้องทำงานแบบจำกัดขอบเขตของนโยบายด้านการรักษาความปลอดภัย และใช้เครื่องมือเฉพาะในแต่ละเรื่อง โดยกระบวนการทำงานเป็นแบบแมนนวล ข้อมูลที่มาจากหลาย ๆ แหล่งไม่เพียงแต่เพิ่มความเสี่ยงในการโจมตี แต่ยังส่งผลกระทบในเชิงลบต่อผลิตผลในการทำงานของผู้ใช้งานอีกด้วย เมื่อผู้ใช้ค้นพบวิธีแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัย ทำให้เกิดความเสี่ยงของช่องโหว่ทั้งจากทั้งภายใน และภายนอกองค์กรมากยิ่งขึ้น

Dell One Identity Manager ทำให้การจัดการการเข้าถึง และการระบุตัวตนทำได้ง่ายขึ้น รวมทั้งเอื้อให้การตัดสินใจด้านรักษาความปลอดภัยทำได้ดีดียิ่งขึ้น เพื่อที่องค์กรจะได้สามารถควบคุมผู้ใช้ การเข้าถึงโดยสิทธิ์ผู้ใช้ระดับสูง การควบคุมดูแลตัวตนผู้ใช้งาน การรักษาความปลอดภัยของข้อมูล รวมถึงการลดปริมาณไซโลของข้อมูล และโอกาสเกิดความเสี่ยงลง นอกจากนี้ ตัวโซลูชันยังสร้างรายงานการควบคุมดูแลแบบเรียลไทม์ให้กับผู้ตรวจสอบพร้อมข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับทรัพยากรการทำงานในสภาพแวดล้อมการทำงานของลูกค้า มีใครบ้างที่ต่อเชื่อมเข้ามา และสาเหตุที่การเชื่อมต่อได้รับอนุญาติ และถูกปฏิเสธ ฟีเจอร์ใหม่ในการเปิดตัวครั้งนี้ รวมถึง

 • แผนภาพตาราง ( Heatmaps ) แดชบอร์ด ( Dashboards ) และ การรายงานที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
 • เพิ่มคำจำกัดความ และการนำเสนอของแผนภาพตาราง ( Heatmaps ) แดชบอร์ด และการรายงานการปฏิบัติการตามกฏระเบียบ
 • แก้ไขปัญหาการละเมิดข้อกำหนดอย่างรวดเร็ว พร้อมด้วยความสามารถในการมองเห็นที่ดีขึ้นผ่าน web UI สำหรับผู้ใช้ในกลุ่มธุรกิจ ผู้ให้บริการข้อมูล ( Data Stewards ) และพนักงานแอดมิน
 • สถาปัตยกรรม REST ใหม่
 • ทำให้การแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างระบบ และซอฟท์แวร์ภายในองค์กร และระบบจากภายนอกองค์กรทำได้ง่ายขึ้น
 • เพิ่มความปลอดภัยระหว่างส่วนประกอบ และช่วยให้ลูกค้าสามารถสร้าง UI ของตัวเองเพื่อการทำงานเฉพาะกิจ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการทำงานทางธุรกิจให้ดียิ่งขึ้น
 • การขยาย Web UI ด้วยการสนับสนุน HTML 5
 • Web UI แยกออกเป็นสามส่วนเพื่อความสามารถในการขยาย และการทำงานที่ไม่ซับซ้อน: ผู้ใช้ปลายทาง ธรรมาภิบาล ผู้ดูแลระบบ
 • เพิ่มความคล่องตัวทางธุรกิจ และการตอบสนองอย่างรวดเร็ว โดยไม่สนใจดีไวซ์ที่ต่อเชื่อมอยู่
 • โปรแกรมช่วย ( wizard ) เพื่อการจัดสรรพื้นที่ ( provisioning ) และเชื่อมต่อระบบ ( synchronization )
 • เครื่องลูกข่ายที่เชื่อมต่อระบบจากส่วนกลางผ่านระบบวิซาร์ด เพื่อทำให้การทดสอบ และการจัดสรรพื้นที่ให้กับระบบเป้าหมายทำได้ง่ายขึ้น
 • ลดระยะเวลาที่ต้องการในการจัดสรรพื้นที่สำหรับผู้ใช้ใหม่ภายในเครือข่าย
 • การสร้างองค์ประกอบเป็นคอมโพเน้นท์ ( Componentization ) ขององค์ประกอบหลัก
 • การติดตั้งที่ไม่ซับซ้อน
 • ลดค่าใช้จ่าย และการอัพเกรดที่ซับซ้อน
 • การแบ่งแยกการกำหนดหน้าที่
 • ให้การกำหนดที่สามารถทำได้ง่าย และการเสริมสมรรถนะให้กับการกำหนดหน้าที่การงานของ SOD
 • ลดเวลาการทำการบริหารจัดการ ในขณะที่รักษาการดำเนินการที่สอดคล้องตามกฏระเบียบในระดับที่เพิ่มสูงขึ้น

ความพร้อมในการวางตลาด

 • Dell One Identity Manager 7.0 พร้อมจำหน่ายแล้วทั่วโลก และสามารถเยี่ยมชมได้ในงาน Dell World Software User Forum ระหว่างวันที่ 20-22 ตุลาคม ออสติน รัฐเท็กซัส
 • โซลูชันของเดลล์มีพร้อมจำหน่ายทั้งโดยตรง และผ่านช่องทางพันธมิตรทางธุรกิจ

แมรีย์ วู กรรมการผู้จัดการ เดลล์ ซอฟต์แวร์ ประจำภาคพื้นเอเชียใต้ และเกาหลี กล่าวว่า “องค์กรธุรกิจต่างรู้สึกว่าเป็นเรื่องยากเมื่อพูดถึงเรื่องการนำโซลูชันระบุตัวตน และการจัดการการเข้าถึงมาใช้งาน โดยโซลูชันแบบดั้งเดิมต้องใช้ค่าใข้จ่ายที่มาก และระยะเวลาในการติดตั้งที่ยาวนาน สำหรับ Dell One Identity Manager 7.0 คือโซลูชันการจัดการการเข้าถึง และการระบุตัวตนที่เป็นแบบแยกส่วน และสามารถบูรณาการได้ ดังนั้น องค์กรธุรกิจจึงสามารถใช้งานสิ่งที่ต้องการในวันนี้ พร้อมกับมีความมั่นใจว่าจะสามารถเพิ่มส่วนประกอบอื่น ๆ ตามความต้องการเพื่อสนับสนุนความต้องการทางธุรกิจในอนาคตได้ ด้วยการเพิ่ม ( built-in ) ระบบอัตโนมัติ และความสามารถในการปรับเพิ่มขนาดตามความต้องการ เพื่อปรับปรุงความคล่องตัวทางธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และอนาคต Dell One Identity Manager ช่วยให้องค์กรสามารถลดความเสี่ยง ประสานนโยบายด้านการรักษาความปลอดภัยให้เป็นหนึ่งเดียว ตอบสนองความต้องการในการปฏิบัติตามข้อกำหนด ( compliance ) และเข้าถึงธรรมาภิบาลทั้งหมดทุกสิ่ง โดยไม่ส่งผลกระทบต่อผลิตผลทางด้านธุรกิจ”

dell-mary-woo-md-south-asia-korea-dsg

ไมค์ โจนส์ ผู้อำนวยการ Intragen กล่าวว่า “Dell One Identity Manager เวอร์ชันใหม่แสดงถึงการพัฒนาที่สำคัญสำหรับตัวโปรดัคส์ Intragen มองล่วงหน้าไปถึงการให้สิ่งที่มีมูลค่ามากขึ้น ฟังก์ชันการทำงาน และความสามารถในการปรับเพิ่มลดขนาดตามการใช้งานที่ดีขึ้นให้กับลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว และง่ายดายมากกว่าที่ผ่านมา ด้วยการใช้งานโซลูชันของเดลล์ เราสามารถที่จะระบุตัวตน บอกจำนวน และจัดการกับความเสี่ยงหลากหลายที่ลูกค้าของเรากำลังเผชิญ ด้วยการให้การดูแลที่เหมาะสม เพื่อทำให้ระบบ และดาต้าที่มีความสำคัญอย่างยิ่งปลอดภัย ปัจจุบัน ลูกค้าของเราเริ่มที่จะมอง Dell One Identity Manager เป็นผู้ช่วยสนับสนุนธุรกิจ เนื่องเพราะโซลูชันมอบการมองเห็น ระบบอัตโนมัติ และการควบคุมที่ต้องการ เพื่อให้สามารถให้บริการรูปแบบต่าง ๆ ให้กับกลุ่มตลาดเป้าหมายได้โดยไม่สูญเสียประสิทธิภาพในด้านการรักษาความปลอดภัย

 

แหล่งข้อมูลสนับสนุน:

 

เกี่ยวกับเดลล์

Dell_Logo

เดลล์ อิงค์. รับฟังความคิดเห็นของลูกค้า พร้อมทั้งนำเสนอนวัตกรรมทางเทคโนโลยี ตลอดจนบริการที่ช่วยให้ลูกค้ามีศักยภาพในการทำงานที่มากขึ้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เยี่ยมชมได้ที่ www.dell.com.

 

เดลล์เวิลด์

พบกับเราฝช่วงระหว่างวันที่ 20-22 ตุลาคม ที่งาน Dell World 2015 มหกรรมงานทางเทคโนโลยีครั้งใหญ่ของเดลล์ ที่จะนำเอามืออาชีพด้านเทคโนโลยี และด้านธุรกิจมาพบปะ เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และเพื่อช่วยกันสร้างสรรค์อนาคตที่ดีกว่าร่วมกัน ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม เข้ามาที่ www.dellworld.com และติดตาม #DellWorld ได้ทางทวิตเตอร์


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …