[PR] เดลล์เปิดตัว One Identity Manager 7.0 ซึ่งช่วยลดความเสี่ยง พร้อมทั้งเพิ่มผลผลิตทางธุรกิจให้กับลูกค้า

เดลล์ ประกาศเปิดตัวเดลล์ One Identity Manager 7.0 แพลตฟอร์มแบบบูรณาการ และแบบแยกส่วน พร้อมความสามารถในการปรับขยายได้ตามความต้องการ เพื่อช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถผสานนโยบายด้านการรักษาความปลอดภัย ( security ) ให้เป็นหนึ่งเดียว ไปจนถึงการตอบสนองต่อการปฏิบัติตามข้อกำหนด และธรรมภิบาลขององค์กร พร้อมทั้งช่วยพัฒนาด้านความคล่องตัวของธุรกิจทั้งที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน และในระยะยาว ตัวโซลูชันช่วยให้สามารถทำตามข้อกำหนดผ่านการควบคุมการเข้าถึง การแยกแยะหน้าที่ การมองเห็นอย่างสมบูรณ์ และการควบคุมแบบการจัดการอัตลักษณ์แบบอัจฉริยะ ( Identity Intelligence ) และสนับสนุนเป้าหมายทางธุรกิจ

ด้วย Dell One Identity Manager 7.0 องค์กรจะได้รับประโยชน์จากกลยุทธ์การระบุตัวตน และการจัดการการเข้าถึง ( IAM strategy ) ที่สอดคล้อง และเป็นหนึ่งเดียว ซึ่งอยู่บนพื้นฐานของความต้องการทางธุรกิจ ไม่ใช่ความสามารถในด้านไอที โดยหลอมรวมโซลูชันทั้งแบบบูรณาการ และการทำงานแบบแยกส่วนซึ่งสามารถทำงานร่วมกับเข้ากับระบบ IAM แบบดั้งเดิม ผู้ใช้ได้รับประโยชน์จากความสามารถในการบริการตัวเอง ( self-service ) แบบใหม่ ที่ช่วยจัดการกระบวนการของวงจรการระบุตัวตนได้ง่ายกว่าเดิม ซึ่งสามารถช่วยลดภาระด้านไอทีได้มากกว่าเดิม ในความเป็นจริงสถาปัตยกรรมการทำงานแบบอัตโนมัติของตัวโซลูชัน ทำให้องค์กรสามารถจัดการงานการเข้าถึง และการระบุตัวตนทำได้ง่ายขึ้น ซึ่งช่วยลดเวลา และค่าใช้จ่ายได้ดีกว่าการทำงานของโซลูชั่นแบบเดิม ๆ

Dell One Identity Manager 7.0 กำจัดความเสี่ยงของการจัดการการเข้าถึง และการระบุตัวตนขององค์กร

เป็นเวลาหลายปีแล้ว ที่แผนกไอทีเป็นผู้รับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียวต่อแผนงานด้านการรักษานโยบายขององค์กรในทุกภาคส่วน โดยภาระด้านไอทีดังกล่าวยิ่งเพิ่มมากขึ้นเมื่อมาถึงกรอบการทำงานของ IAM แบบดั้งเดิม ซึ่งมีราคาแพง และยังใช้เวลานานในการนำมาใช้งานและดูแลรักษา เพื่อให้สามารถตอบสนองต่อความต้องการที่แตกต่างของหน่วยงานธุรกิจ บ่อยครั้งที่แผนกไอทีต้องทำงานแบบจำกัดขอบเขตของนโยบายด้านการรักษาความปลอดภัย และใช้เครื่องมือเฉพาะในแต่ละเรื่อง โดยกระบวนการทำงานเป็นแบบแมนนวล ข้อมูลที่มาจากหลาย ๆ แหล่งไม่เพียงแต่เพิ่มความเสี่ยงในการโจมตี แต่ยังส่งผลกระทบในเชิงลบต่อผลิตผลในการทำงานของผู้ใช้งานอีกด้วย เมื่อผู้ใช้ค้นพบวิธีแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัย ทำให้เกิดความเสี่ยงของช่องโหว่ทั้งจากทั้งภายใน และภายนอกองค์กรมากยิ่งขึ้น

Dell One Identity Manager ทำให้การจัดการการเข้าถึง และการระบุตัวตนทำได้ง่ายขึ้น รวมทั้งเอื้อให้การตัดสินใจด้านรักษาความปลอดภัยทำได้ดีดียิ่งขึ้น เพื่อที่องค์กรจะได้สามารถควบคุมผู้ใช้ การเข้าถึงโดยสิทธิ์ผู้ใช้ระดับสูง การควบคุมดูแลตัวตนผู้ใช้งาน การรักษาความปลอดภัยของข้อมูล รวมถึงการลดปริมาณไซโลของข้อมูล และโอกาสเกิดความเสี่ยงลง นอกจากนี้ ตัวโซลูชันยังสร้างรายงานการควบคุมดูแลแบบเรียลไทม์ให้กับผู้ตรวจสอบพร้อมข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับทรัพยากรการทำงานในสภาพแวดล้อมการทำงานของลูกค้า มีใครบ้างที่ต่อเชื่อมเข้ามา และสาเหตุที่การเชื่อมต่อได้รับอนุญาติ และถูกปฏิเสธ ฟีเจอร์ใหม่ในการเปิดตัวครั้งนี้ รวมถึง

 • แผนภาพตาราง ( Heatmaps ) แดชบอร์ด ( Dashboards ) และ การรายงานที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
 • เพิ่มคำจำกัดความ และการนำเสนอของแผนภาพตาราง ( Heatmaps ) แดชบอร์ด และการรายงานการปฏิบัติการตามกฏระเบียบ
 • แก้ไขปัญหาการละเมิดข้อกำหนดอย่างรวดเร็ว พร้อมด้วยความสามารถในการมองเห็นที่ดีขึ้นผ่าน web UI สำหรับผู้ใช้ในกลุ่มธุรกิจ ผู้ให้บริการข้อมูล ( Data Stewards ) และพนักงานแอดมิน
 • สถาปัตยกรรม REST ใหม่
 • ทำให้การแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างระบบ และซอฟท์แวร์ภายในองค์กร และระบบจากภายนอกองค์กรทำได้ง่ายขึ้น
 • เพิ่มความปลอดภัยระหว่างส่วนประกอบ และช่วยให้ลูกค้าสามารถสร้าง UI ของตัวเองเพื่อการทำงานเฉพาะกิจ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการทำงานทางธุรกิจให้ดียิ่งขึ้น
 • การขยาย Web UI ด้วยการสนับสนุน HTML 5
 • Web UI แยกออกเป็นสามส่วนเพื่อความสามารถในการขยาย และการทำงานที่ไม่ซับซ้อน: ผู้ใช้ปลายทาง ธรรมาภิบาล ผู้ดูแลระบบ
 • เพิ่มความคล่องตัวทางธุรกิจ และการตอบสนองอย่างรวดเร็ว โดยไม่สนใจดีไวซ์ที่ต่อเชื่อมอยู่
 • โปรแกรมช่วย ( wizard ) เพื่อการจัดสรรพื้นที่ ( provisioning ) และเชื่อมต่อระบบ ( synchronization )
 • เครื่องลูกข่ายที่เชื่อมต่อระบบจากส่วนกลางผ่านระบบวิซาร์ด เพื่อทำให้การทดสอบ และการจัดสรรพื้นที่ให้กับระบบเป้าหมายทำได้ง่ายขึ้น
 • ลดระยะเวลาที่ต้องการในการจัดสรรพื้นที่สำหรับผู้ใช้ใหม่ภายในเครือข่าย
 • การสร้างองค์ประกอบเป็นคอมโพเน้นท์ ( Componentization ) ขององค์ประกอบหลัก
 • การติดตั้งที่ไม่ซับซ้อน
 • ลดค่าใช้จ่าย และการอัพเกรดที่ซับซ้อน
 • การแบ่งแยกการกำหนดหน้าที่
 • ให้การกำหนดที่สามารถทำได้ง่าย และการเสริมสมรรถนะให้กับการกำหนดหน้าที่การงานของ SOD
 • ลดเวลาการทำการบริหารจัดการ ในขณะที่รักษาการดำเนินการที่สอดคล้องตามกฏระเบียบในระดับที่เพิ่มสูงขึ้น

ความพร้อมในการวางตลาด

 • Dell One Identity Manager 7.0 พร้อมจำหน่ายแล้วทั่วโลก และสามารถเยี่ยมชมได้ในงาน Dell World Software User Forum ระหว่างวันที่ 20-22 ตุลาคม ออสติน รัฐเท็กซัส
 • โซลูชันของเดลล์มีพร้อมจำหน่ายทั้งโดยตรง และผ่านช่องทางพันธมิตรทางธุรกิจ

แมรีย์ วู กรรมการผู้จัดการ เดลล์ ซอฟต์แวร์ ประจำภาคพื้นเอเชียใต้ และเกาหลี กล่าวว่า “องค์กรธุรกิจต่างรู้สึกว่าเป็นเรื่องยากเมื่อพูดถึงเรื่องการนำโซลูชันระบุตัวตน และการจัดการการเข้าถึงมาใช้งาน โดยโซลูชันแบบดั้งเดิมต้องใช้ค่าใข้จ่ายที่มาก และระยะเวลาในการติดตั้งที่ยาวนาน สำหรับ Dell One Identity Manager 7.0 คือโซลูชันการจัดการการเข้าถึง และการระบุตัวตนที่เป็นแบบแยกส่วน และสามารถบูรณาการได้ ดังนั้น องค์กรธุรกิจจึงสามารถใช้งานสิ่งที่ต้องการในวันนี้ พร้อมกับมีความมั่นใจว่าจะสามารถเพิ่มส่วนประกอบอื่น ๆ ตามความต้องการเพื่อสนับสนุนความต้องการทางธุรกิจในอนาคตได้ ด้วยการเพิ่ม ( built-in ) ระบบอัตโนมัติ และความสามารถในการปรับเพิ่มขนาดตามความต้องการ เพื่อปรับปรุงความคล่องตัวทางธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และอนาคต Dell One Identity Manager ช่วยให้องค์กรสามารถลดความเสี่ยง ประสานนโยบายด้านการรักษาความปลอดภัยให้เป็นหนึ่งเดียว ตอบสนองความต้องการในการปฏิบัติตามข้อกำหนด ( compliance ) และเข้าถึงธรรมาภิบาลทั้งหมดทุกสิ่ง โดยไม่ส่งผลกระทบต่อผลิตผลทางด้านธุรกิจ”

dell-mary-woo-md-south-asia-korea-dsg

ไมค์ โจนส์ ผู้อำนวยการ Intragen กล่าวว่า “Dell One Identity Manager เวอร์ชันใหม่แสดงถึงการพัฒนาที่สำคัญสำหรับตัวโปรดัคส์ Intragen มองล่วงหน้าไปถึงการให้สิ่งที่มีมูลค่ามากขึ้น ฟังก์ชันการทำงาน และความสามารถในการปรับเพิ่มลดขนาดตามการใช้งานที่ดีขึ้นให้กับลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว และง่ายดายมากกว่าที่ผ่านมา ด้วยการใช้งานโซลูชันของเดลล์ เราสามารถที่จะระบุตัวตน บอกจำนวน และจัดการกับความเสี่ยงหลากหลายที่ลูกค้าของเรากำลังเผชิญ ด้วยการให้การดูแลที่เหมาะสม เพื่อทำให้ระบบ และดาต้าที่มีความสำคัญอย่างยิ่งปลอดภัย ปัจจุบัน ลูกค้าของเราเริ่มที่จะมอง Dell One Identity Manager เป็นผู้ช่วยสนับสนุนธุรกิจ เนื่องเพราะโซลูชันมอบการมองเห็น ระบบอัตโนมัติ และการควบคุมที่ต้องการ เพื่อให้สามารถให้บริการรูปแบบต่าง ๆ ให้กับกลุ่มตลาดเป้าหมายได้โดยไม่สูญเสียประสิทธิภาพในด้านการรักษาความปลอดภัย

 

แหล่งข้อมูลสนับสนุน:

 

เกี่ยวกับเดลล์

Dell_Logo

เดลล์ อิงค์. รับฟังความคิดเห็นของลูกค้า พร้อมทั้งนำเสนอนวัตกรรมทางเทคโนโลยี ตลอดจนบริการที่ช่วยให้ลูกค้ามีศักยภาพในการทำงานที่มากขึ้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เยี่ยมชมได้ที่ www.dell.com.

 

เดลล์เวิลด์

พบกับเราฝช่วงระหว่างวันที่ 20-22 ตุลาคม ที่งาน Dell World 2015 มหกรรมงานทางเทคโนโลยีครั้งใหญ่ของเดลล์ ที่จะนำเอามืออาชีพด้านเทคโนโลยี และด้านธุรกิจมาพบปะ เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และเพื่อช่วยกันสร้างสรรค์อนาคตที่ดีกว่าร่วมกัน ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม เข้ามาที่ www.dellworld.com และติดตาม #DellWorld ได้ทางทวิตเตอร์


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สเปกหลุด! Intel NUC 12 Enthusiast “Serpent Canyon” Core i7-12700H และ Arc A770M 16GB

หลุดมาคำโต กับสเปก Intel NUC 12 Enthusiast ในรหัส “Serpent Canyon” พีซีขนาดจิ๋วกับพลังการขับเคลื่อนด้วยสถาปัตยกรรมรุ่นล่าสุด Intel 12th Gen Core H-Series …

[Guest Post] เสริมความแกร่งให้ธุรกิจ และปกป้องข้อมูลด้วย IBM QRadar SIEM และIBM FlashSystem Safeguarded Copy

เมื่อธุรกิจยุคดิจิทัล ต้องเผชิญกับความท้าทายจากภัยไซเบอร์หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น แฮ็กเกอร์ ข้อมูลรั่วไหล และแรนซัมแวร์ที่เป็นอุปสรรคสำคัญคอยขัดขวางและสร้างความเสียหายอย่างมาก ทั้งงบประมาณในการกู้คืนระบบ เวลาและโอกาสทางธุรกิจ และที่สำคัญคือความเชื่อถือของลูกค้า ที่ไม่อาจประเมินเป็นตัวเงินได้