Black Hat Asia 2023

DataCamp เปิดคอร์สฟรี Python for Data Science ลงทะเบียนเรียนได้เลย

เป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่อยากเริ่มต้นหัดเขียนโปรแกรมหรือเข้าสู่วงการ Data Science ด้วย Python เมื่อทาง DataCamp เปิดคอร์สสอนภาษา Python สำหรับงาน Data Science ให้ลงทะเบียนเรียนกันฟรีๆ ได้แล้ววันนี้

Credit: DataCamp

 

คอร์สนี้จะสอนเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมดโดยเริ่มต้นจากการสอนการใช้ภาษา Python ในการทำ Data Science เบื้องต้น ตั้งแต่การปูพื้นฐานของภาษา Python, แนวคิดของการจัดเก็บข้อมูลในรูปแบบ List, การสร้าง Function/Method, การเรียกใช้ Package และการใช้ NumPy สำหรับการจัดการข้อมูลจำนวนมาก โดยมี Data Set สำหรับให้เราได้ทดลองทำการวิเคราะห์ข้อมูลด้วย

เนื้อหาเหล่านี้เป็นเนื้อหาระดับเบื้องต้นสำหรับผู้ที่ไม่มีพื้นฐานด้านการเขียนโปรแกรมมาก่อนก็ยังสามารถลงเรียนได้ โดยเนื้อหามีความยาวเพียง 4 ชั่วโมง มีวิดีโอ 11 ชุด และมีแบบฝึกหัด 57 รายการ

ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเรียนได้ฟรีๆ ทันทีที่ https://www.datacamp.com/courses/intro-to-python-for-data-science


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

MFEC: พลิกโฉมการจัดการ Infrastructure ตอบโจทย์ Modernize Application ด้วย VMware Tanzu

แนวคิดการยกเครื่องแอปพลิเคชันเดิมสู่บริบทของการทำงานสมัยใหม่หรือที่เรียกว่า Modernization นั้นเริ่มกลายเป็นนโยบายหลักขององค์กร เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาการก้าวเข้ามาของเทคโนโลยี Container นั้นได้สนับสนุนให้แนวคิดนี้ทำได้สะดวกขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้แอปพลิเคชันสามารถนำพลังจากเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ดูแลระบบไอทีขององค์กรกลับกำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย ซึ่ง VMware Tanzu คือแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายของการทำ Modernization ประสบความสำเร็จได้ โดยที่ยังรักษาระบบการทำงานแบบเดิม …

บริหารจัดการ Multi-Cloud ครบวงจรอย่างมั่นใจ ด้วย VMware Aria จาก Fujitsu

แม้ Multi-Cloud จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับธุรกิจองค์กรแล้วในทุกวันนี้ แต่การบริหารจัดการ Multi-Cloud ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างรอบด้านนั้นก็ยังคงเป็นความท้าทายของผู้บริหารฝ่าย IT ในหลายองค์กร เพราะ Cloud แต่ละระบบนั้นต่างก็มีความแตกต่างในเชิงรายละเอียด และยากต่อการรวบรวมข้อมูลการใช้งานมาวิเคราะห์แบบรวมศูนย์