เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

DataCamp เปิดคอร์สฟรี Python for Data Science ลงทะเบียนเรียนได้เลย

เป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่อยากเริ่มต้นหัดเขียนโปรแกรมหรือเข้าสู่วงการ Data Science ด้วย Python เมื่อทาง DataCamp เปิดคอร์สสอนภาษา Python สำหรับงาน Data Science ให้ลงทะเบียนเรียนกันฟรีๆ ได้แล้ววันนี้

Credit: DataCamp

 

คอร์สนี้จะสอนเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมดโดยเริ่มต้นจากการสอนการใช้ภาษา Python ในการทำ Data Science เบื้องต้น ตั้งแต่การปูพื้นฐานของภาษา Python, แนวคิดของการจัดเก็บข้อมูลในรูปแบบ List, การสร้าง Function/Method, การเรียกใช้ Package และการใช้ NumPy สำหรับการจัดการข้อมูลจำนวนมาก โดยมี Data Set สำหรับให้เราได้ทดลองทำการวิเคราะห์ข้อมูลด้วย

เนื้อหาเหล่านี้เป็นเนื้อหาระดับเบื้องต้นสำหรับผู้ที่ไม่มีพื้นฐานด้านการเขียนโปรแกรมมาก่อนก็ยังสามารถลงเรียนได้ โดยเนื้อหามีความยาวเพียง 4 ชั่วโมง มีวิดีโอ 11 ชุด และมีแบบฝึกหัด 57 รายการ

ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเรียนได้ฟรีๆ ทันทีที่ https://www.datacamp.com/courses/intro-to-python-for-data-scienceAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

[Guest Post] SECPlayground Year-end Non-stop Challenge (SYNC) 2020

แม้ว่าโลกเราจะหมุนไปเร็วเพียงใด มีแนวโน้มในการปรับลดจำนวนพนักงานในตำแหน่งต่าง ๆ ให้ลดลงเพียงใด อาชีพหนึ่งที่ยังคงมีการเปิดรับและเป็นที่ต้องการมากขึ้นเสมอในช่วงหลายปีที่ผ่านมานั่นคืออาชีพในสาย Cybersecurity นั่นเอง