Cyber Masters Webinar : การลดความเสี่ยงด้วย Morphisec สัมพันธ์กับ MITRE ATT & CK อย่างไร

Cyber Masters ขอเรียนเชิญ IT Security, Security Operation, IT Security Manager และผู้สนใจสายไอทีทุกท่านเข้าร่วมฟังสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “การลดความเสี่ยงด้วย Morphisec สัมพันธ์กับ MITRE ATT & CK อย่างไร” เพื่อรับฟังแนวทางการลดความเสี่ยงการโจมตีทางไซเบอร์ด้วย Morphisec ในวันจันทร์ที่ 26 เมษายน 2564 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการลงทะเบียนดังนี้

รายละเอียด

หัวข้อ : การลดความเสี่ยงด้วย Morphisec สัมพันธ์กับ MITRE ATT & CK อย่างไร

ผู้บรรยาย : คุณสิริลักษณ์ วาสนาภักดี, Director of Product Management, Cyber Masters Co.,Ltd, คุณนพพร คงขวัญรัตน์, Engineer, Cyber Masters Co.,Ltd และ ดร.อดิศักดิ์ ศรีนครินทร์, อดีตผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล

วันเวลา : วันจันทร์ที่ 26 เมษายน 2564 เวลา 14.00 – 15.30 น.

ภาษา : ไทย

กรอบงาน MITRE ATT & CK เติบโตขึ้นอย่างมากทั้งในด้านความนิยมและขอบเขตในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา การวางแผนการจำลองการประเมินและเมทริกซ์ต่างๆของฝ่ายตรงข้าม สามารถส่งมอบคุณค่าที่สำคัญให้กับธุรกิจ ในขณะที่พวกเขาประเมินความเสี่ยงและวางแผนกลยุทธ์การป้องกัน อย่างไรก็ตาม บ่อยครั้งเป็นเรื่องยากสำหรับหลายๆองค์กรที่จะทราบว่าความเสี่ยงได้เริ่มต้นที่ใด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อทุกธุรกิจมีข้อจำกัด ทรัพย์สินและภัยคุกคามที่ไม่เหมือนใครในการจัดการ การพูดคุยนี้จะนำเสนอแนวทางที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับวิธีที่องค์กรใด ๆ สามารถเริ่มใช้ MITRE ATT & CK สำหรับการประเมินและลดผลกระทบส่วนบุคคล

การแข่งขันด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์เป็นเรื่องที่น่าท้าทายสำหรับเหล่าอาชญากรไซเบอร์มาเป็นเวลานานมากแล้ว หน่วยความจำของแอปพลิเคชันต่างตกเป็นเป้านิ่งที่นักโจมตีทางไซเบอร์จะทำการสำรวจเพื่อหาทางเจาะเข้าไปเมื่อไหร่ก็ได้  ในทางกลับกัน โปรแกรมป้องกันต่างๆ ก็ต้องแสวงหากลยุทธ์ในการต่อสู้กับเส้นทางหรือวิธีการที่พวกแฮ็กเกอร์ใช้ในการเข้าถึงคอมพิวเตอร์หรือเซิร์ฟเวอร์ผ่านทางเครือข่าย รวมถึงการรู้ทันยุทธวิธีการโจมตีที่เปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลา ส่งผลให้ทีมรักษาความปลอดภัยต้องหาทางตรวจจับวิธีการใหม่ที่นักเจาะระบบทางไซเบอร์ใช้ละเมิดการป้องกันขององค์กร ซึ่งรวมถึงการโจมตีของมัลแวร์ในรูปแบบต่างๆ เช่น Fileless Attack, Zero-Day, Evasion Malware และIn-memory Exploits

การโจมตีประเภทเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาให้มีเป้าประสงค์ชัดเจนและสามารถหลบหลีกการป้องกันได้ พวกแฮ็กเกอร์ยังสามารถลักลอบทำกิจกรรมการคุกคามและหลบเลี่ยงผ่านระบบตรวจจับและเข้ามาสร้างความหายนะให้กับองค์กร แม้จะใช้เครื่องมือป้องกันการโจมตีที่ซับซ้อนที่สุดอย่าง NGAV และ EDR แล้วก็ตาม ด้วยเหตุนี้ จึงสิ่งที่ทำให้ Morphisec ไม่เหมือนใคร

Morphisec Shield ได้นำเทคโนโลยีการป้องกันกลุ่มเป้าหมายแบบเคลื่อนที่ (Moving Target Defense) มาใช้เพื่อช่วยป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ที่ขึ้นชื่อว่ามีอำนาจทำลายล้างได้มากที่สุดในตลาด โดยไม่จำเป็นต้องอ้างอิงฐานข้อมูลที่ตัวเองมีอยู่หรือการอัปเดตใดๆ

โดย Webinar ในครั้งนี้จะมีการพูดคุยในประเด็นต่างๆ ดังนี้

  • Moving Target Defense คืออะไร มีหลักการทำงานอย่างไร
  • Feature ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาใน Morphisec
  • Benefit ที่องค์กรจะได้รับจาก Morphisec
  • รายละเอียด Dashboard ของ Morphisec

ลงทะเบียนเข้าร่วม TechTalk Webinar ได้ทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ผู้ที่สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มเพื่อเข้าร่วม TechTalk Webinar ในหัวข้อนี้ได้ทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายที่ https://zoom.us/webinar/register/WN_QQwI_cjIQ4uja8ZL4ZqWMA โดยทีมงานขอความกรุณากรอกข้อมูลชื่อบริษัทด้วยชื่อเต็มของหน่วยงานหรือองค์กร เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนในการจัดการกับข้อมูลการลงทะเบียน


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Palo Alto Networks ร่วมกับ NCSA จัดงานแข่งขัน Capture the Flag สร้างทักษะด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์รุ่นใหม่ให้กับประเทศไทย

Palo Alto Networks ผู้นำระดับโลกด้านระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ จัดการแข่งขัน Capture the Flag (CTF) ซึ่งเป็นรายการแข่งขันที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เป็นแพลตฟอร์มความรู้ด้านระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์สำหรับผู้เข้าร่วมแข่งขัน รวมถึงบ่มเพาะทักษะด้านระบบความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ให้กับประเทศไทย โดยมีทีมที่เข้ารอบสุดท้าย 10 ทีมแข่งขันกันผ่านทางออนไลน์ในวันอาทิตย์ที่ 17 …

ปกป้องข้อมูลธุรกิจและข้อมูลลูกค้าให้สอดคล้องกับ PDPA ด้วยบริการที่ปรึกษาและเทคโนโลยีจาก HPE & BizCon

เมื่อหลายธุรกิจได้เริ่มปรับตัวให้สามารถดำเนินงานต่อไปได้ท่ามกลางวิกฤตโรคระบาดและวิกฤตเศรษฐกิจแล้ว ขั้นถัดมาที่สำคัญก็คือการเตรียมตัวปรับธุรกิจให้สามารถดำเนินการได้อย่างสอดคล้องกับข้อกำหนดในพรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลหรือ PDPA ที่จะบังคับใช้ในอนาคตอันใกล้นี้ ด้วยเหตุนี้ HPE และ BizCon จึงได้ร่วมมือกันนำเสนอโซลูชันที่ครบถ้วนทั้งบริการที่ปรึกษาและเทคโนโลยี เพื่อให้ธุรกิจต่างๆ สามารถปรับแนวทางการจัดเก็บ, จัดการ และใช้งานข้อมูลที่มีอยู่ให้ตรงตามข้อกฎหมาย พร้อมเสริมความมั่นคงปลอดภัยให้กับการดำเนินงานโดยรวม ลดความเสี่ยงที่ข้อมูลจะรั่วไหล …