ADPT

Cyber Masters Webinar : การลดความเสี่ยงด้วย Morphisec สัมพันธ์กับ MITRE ATT & CK อย่างไร

Cyber Masters ขอเรียนเชิญ IT Security, Security Operation, IT Security Manager และผู้สนใจสายไอทีทุกท่านเข้าร่วมฟังสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “การลดความเสี่ยงด้วย Morphisec สัมพันธ์กับ MITRE ATT & CK อย่างไร” เพื่อรับฟังแนวทางการลดความเสี่ยงการโจมตีทางไซเบอร์ด้วย Morphisec ในวันจันทร์ที่ 26 เมษายน 2564 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการลงทะเบียนดังนี้

รายละเอียด

หัวข้อ : การลดความเสี่ยงด้วย Morphisec สัมพันธ์กับ MITRE ATT & CK อย่างไร

ผู้บรรยาย : คุณสิริลักษณ์ วาสนาภักดี, Director of Product Management, Cyber Masters Co.,Ltd, คุณนพพร คงขวัญรัตน์, Engineer, Cyber Masters Co.,Ltd และ ดร.อดิศักดิ์ ศรีนครินทร์, อดีตผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล

วันเวลา : วันจันทร์ที่ 26 เมษายน 2564 เวลา 14.00 – 15.30 น.

ภาษา : ไทย

กรอบงาน MITRE ATT & CK เติบโตขึ้นอย่างมากทั้งในด้านความนิยมและขอบเขตในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา การวางแผนการจำลองการประเมินและเมทริกซ์ต่างๆของฝ่ายตรงข้าม สามารถส่งมอบคุณค่าที่สำคัญให้กับธุรกิจ ในขณะที่พวกเขาประเมินความเสี่ยงและวางแผนกลยุทธ์การป้องกัน อย่างไรก็ตาม บ่อยครั้งเป็นเรื่องยากสำหรับหลายๆองค์กรที่จะทราบว่าความเสี่ยงได้เริ่มต้นที่ใด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อทุกธุรกิจมีข้อจำกัด ทรัพย์สินและภัยคุกคามที่ไม่เหมือนใครในการจัดการ การพูดคุยนี้จะนำเสนอแนวทางที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับวิธีที่องค์กรใด ๆ สามารถเริ่มใช้ MITRE ATT & CK สำหรับการประเมินและลดผลกระทบส่วนบุคคล

การแข่งขันด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์เป็นเรื่องที่น่าท้าทายสำหรับเหล่าอาชญากรไซเบอร์มาเป็นเวลานานมากแล้ว หน่วยความจำของแอปพลิเคชันต่างตกเป็นเป้านิ่งที่นักโจมตีทางไซเบอร์จะทำการสำรวจเพื่อหาทางเจาะเข้าไปเมื่อไหร่ก็ได้  ในทางกลับกัน โปรแกรมป้องกันต่างๆ ก็ต้องแสวงหากลยุทธ์ในการต่อสู้กับเส้นทางหรือวิธีการที่พวกแฮ็กเกอร์ใช้ในการเข้าถึงคอมพิวเตอร์หรือเซิร์ฟเวอร์ผ่านทางเครือข่าย รวมถึงการรู้ทันยุทธวิธีการโจมตีที่เปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลา ส่งผลให้ทีมรักษาความปลอดภัยต้องหาทางตรวจจับวิธีการใหม่ที่นักเจาะระบบทางไซเบอร์ใช้ละเมิดการป้องกันขององค์กร ซึ่งรวมถึงการโจมตีของมัลแวร์ในรูปแบบต่างๆ เช่น Fileless Attack, Zero-Day, Evasion Malware และIn-memory Exploits

การโจมตีประเภทเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาให้มีเป้าประสงค์ชัดเจนและสามารถหลบหลีกการป้องกันได้ พวกแฮ็กเกอร์ยังสามารถลักลอบทำกิจกรรมการคุกคามและหลบเลี่ยงผ่านระบบตรวจจับและเข้ามาสร้างความหายนะให้กับองค์กร แม้จะใช้เครื่องมือป้องกันการโจมตีที่ซับซ้อนที่สุดอย่าง NGAV และ EDR แล้วก็ตาม ด้วยเหตุนี้ จึงสิ่งที่ทำให้ Morphisec ไม่เหมือนใคร

Morphisec Shield ได้นำเทคโนโลยีการป้องกันกลุ่มเป้าหมายแบบเคลื่อนที่ (Moving Target Defense) มาใช้เพื่อช่วยป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ที่ขึ้นชื่อว่ามีอำนาจทำลายล้างได้มากที่สุดในตลาด โดยไม่จำเป็นต้องอ้างอิงฐานข้อมูลที่ตัวเองมีอยู่หรือการอัปเดตใดๆ

โดย Webinar ในครั้งนี้จะมีการพูดคุยในประเด็นต่างๆ ดังนี้

  • Moving Target Defense คืออะไร มีหลักการทำงานอย่างไร
  • Feature ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาใน Morphisec
  • Benefit ที่องค์กรจะได้รับจาก Morphisec
  • รายละเอียด Dashboard ของ Morphisec

ลงทะเบียนเข้าร่วม TechTalk Webinar ได้ทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ผู้ที่สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มเพื่อเข้าร่วม TechTalk Webinar ในหัวข้อนี้ได้ทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายที่ https://zoom.us/webinar/register/WN_QQwI_cjIQ4uja8ZL4ZqWMA โดยทีมงานขอความกรุณากรอกข้อมูลชื่อบริษัทด้วยชื่อเต็มของหน่วยงานหรือองค์กร เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนในการจัดการกับข้อมูลการลงทะเบียน


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Cohesity Webinar: How Business Resilience Is More Than Just Backup เมื่อการสร้างความมั่นคงให้กับธุรกิจ ต้องอาศัยมากกว่าเพียงแค่ Backup [25 มิ.ย. 2021 – 14.00]

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CIO, IT Manager, Data Center Engineer, Virtualization Engineer, Storage Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมชม Webinar ในหัวข้อ "How Business Resilience Is More Than Just Backup การสร้างความมั่นคงให้กับธุรกิจ ต้องมีมากกว่าเพียงแค่ Backup" เพื่อทำความรู้จักกับโซลูชันการสำรองข้อมูล, การป้องกัน Ransomware, การเสริมความมั่นคงทนทานให้กับข้อมูล และการต่อยอดนำข้อมูลที่สำรองเอาไว้มาใช้สร้างคุณค่าใหม่ๆ ในองค์กร ในวันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2021 เวลา 14.00น. - 15.30น. โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

IBM Webinar: Distributed Cloud Made Real: Build Faster. Securely. Anywhere [23 มิ.ย. 2021 – 10.00น.]

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CIO, IT Manager, Cloud Engineer, Data Center Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมชม …