Black Hat Asia 2023

CrowdStrike พร้อมจ่ายค่าชดเชย 32 ล้านบาท ถ้าลูกค้าเกิด Data Breach

CrowdStrike ผู้ให้บริการโซลูชัน Next-generation Endpoint Protection ชื่อดัง เปิดตัวโปรแกรมประกันภัย “Breach Prevention Warranty” พร้อมจ่ายค่าชดเชยให้สูงสุดถึง $1,000,000 (ประมาณ 32 ล้านบาท) แก่ลูกค้าที่ใช้โซลูชัน Endpoint Security ระดับสูงสุดของตนแต่ยังเกิดเหตุ Data Breach

Credit: CrowdStrike.com

Breach Prevention Warranty เป็นการรับประกันที่แถมให้ฟรีแก่ลูกค้าที่ซื้อ License ซอฟต์แวร์ระดับสูงสุดของ CrowdStrike คือ “CrowdStrike Falcon EPP Complete” โดยทางบริษัทจะยินยอมจ่ายค่าชดเชยเมื่อเกิดเหตุการณ์ Data Breach ขึ้นในช่วงที่ License ยังคงใช้งานได้อยู่ (ไม่นับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนหน้าที่จะซื้อ License) โดยจะพิจารณาตามจำนวน License ที่ซื้อใช้งาน สูงสุดคิดเป็นเงิน $1,000,000 (ประมาณ 32 ล้านบาท)

CrowdStrike ระบุว่า ลูกค้าสามารถใช้เงินประกันในการชำระค่าปรับที่เกิดเหตุ Data Breach และค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่ตามมา เช่น ค่าที่ปรึกษาด้านกฎหมาย ค่าพิสูจน์หลักฐานเชิงดิจิทัล ค่าใช้จ่ายในการแจ้งเตือนและเฝ้าระวังเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ค่าใช้จ่ายในการออกสื่อ หรือค่าไถ่ในกรณีที่จำเป็น เป็นต้น

“บริษัทอื่นๆ ในการรับประกันผลิตภัณฑ์ของตนมาอย่างยาวนาน เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่า ผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาซื้อไปทำงานได้ตามที่โฆษณาไว้ แต่สิ่งนี้ไม่ใช่ในกรณีที่เกิดกับความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ ซึ่งลูกค้ามีทรัพยากรเพียงแค่นิดเดียวเมื่อผลิตภัณฑ์เกิดความผิดพลาดในการปกป้องพวกเขาเหล่านั้น” — CrowdStrike ระบุ

อย่างไรก็ตาม การรับประกันนี้ครอบคลุมเฉพาะเหตุการณ์ Data Breach เท่านั้น ไม่ได้ครอบคลุมถึงเหตุการณ์ด้านความมั่นคงปลอดภัยแบบอื่นๆ

ที่มา: https://www.bleepingcomputer.com/news/security/crowdstrike-to-pay-up-to-1-million-warranty-if-its-clients-suffer-a-data-breach/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ปกป้อง Workload อย่างไร้รอยต่อจาก Azure สู่ AIS Cloud X ด้วย Microsoft Defender for Cloud

สาเหตุที่ Public Cloud ได้รับความนิยมมีหลายปัจจัย นอกเหนือจากตัวเลือกทางเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าและนวัตกรรมใหม่ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ก็คงหนีไม่พ้นเครื่องมือด้าน Security อย่างไรก็ดีที่ผ่านมาความท้าทายของ Security ที่เกิดขึ้นก็คือข้อจำกัดของเครื่องมือที่ไม่สามารถก้าวออกนอกแพลตฟอร์มได้ ด้วยเหตุนี้เองผู้ทำงานด้านความมั่นคงปลอดภัยจึงต้องรับบทหนักเพิ่มขึ้นจากแนวทาง Multi-cloud ด้วย การใช้งาน Local …

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …