CDIC 2023

Cloudflare ระดมทุนเพิ่มอีก 4,800 ล้านบาท

Reuters ออกมาเผยถึงการระดมทุนครั้งล่าสุดของ Cloudflare เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โดยมีการระดมทุนในครั้งนี้เพิ่มอีก 150 ล้านเหรียญหรือราวๆ 4,800 ล้านบาท ขยายฐานธุรกิจของตนเองให้เติบโตยิ่งขึ้น

Credit: Cloudflare

การระดมทุนในรอบนี้นำโดย Franklin Templeton ซึ่งก่อนหน้านี้ Cloudflare นั้นได้ทำการระดมทุนครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2014 ที่มูลค่า 110 ล้านเหรียญหรือราวๆ 3,520 ล้านบาทไปจาก Capital G (อดีต Google Capital), Microsoft, Baidu และ Qualcomm ซึ่งปัจจุบันนี้ทาง Cloudflare ก็ยังไม่ได้ออกมาแถลงถึง Valuation ล่าสุดของธุรกิจตนเอง

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า Cloudflare มีแนวโน้มจะเข้า IPO ภายในปี 2019 นี้ที่มูลค่าธุรกิจสูงกว่า 3,500 ล้านเหรียญหรือราวๆ 112,000 ล้านบาท

ที่มา: https://www.reuters.com/article/us-cloudflare-funding/software-firm-cloudflare-raises-150-million-idUSKBN1QT1EH


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Intel ประกาศแยกบริษัทลูก สำหรับ Programmable Chip โดยเฉพาะ

Intel ประกาศแยกบริษัทลูก สำหรับ Programmable Chip โดยเฉพาะ พักแผน IPO เอาไว้ก่อน

ยกระดับบริการขององค์กรอย่างมั่นใจด้วย HPE Aruba Networking SASE โดย ยิบอินซอย

HPE Aruba Networking นำเสนอ Unified SASE ที่รวมเอาความสามารถของเทคโนโลยี SD-WAN และ SSE เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อความง่ายดายในการบริหารจัดการ SD-WAN, Routing, WAN Optimization ตลอดจนการบังคับใช้นโยบายความปลอดภัยได้แบบ end-to-end เพื่อให้การทำงานของแอปพลิเคชันมีประสิทธิภาพสูงขึ้น มั่นคงปลอดภัย ลดต้นทุน และพร้อมให้บริการเสมอ