เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Cloudflare ประกาศเปิด Data Center เพิ่ม 5 แห่ง เผยต่อไปอาจพ่วงไปกับ Cell Site ของ 5G

Cloudflare ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Data Center ใหม่พร้อมกันถึง 5 แห่งในสหรัฐอเมริกา เพื่อรองรับการใช้งานจากทั่วโลกให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ทำให้ปัจจุบัน Cloudflare มี Data Center มากถึง 133 แห่งแล้ว

 

Credit: Cloudflare

 

Data Center ใหม่ 5 แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ Houston (Texas), Indianapolis(Indiana), Montgomery (Alabama), Pittsburgh (Pennsylvania) และ Sacramento (California) ซึ่งใน 5 รัฐนี้ก็มีประชากรรวมกันประมาณ 100 ล้านคน เพื่อช่วยเสริมประสิทธิภาพ, ความทนทาน และความมั่นคงปลอดภัยให้กับเหล่าผู้ใช้งาน

Cloudflare ยังเผยแผนอีกว่าในอนาคต Cloudflare อาจไม่ใช้วิธีการเปิด Data Center เอง แต่ไปติดตั้งอยู่ที่ Cell Tower หรือ Cell Site ที่ให้บริการสัญญาณเครือข่ายแบบ 5G โดยตรง เพื่อรองรับอุปกรณ์ Mobile, IoT และ Edge Computing ที่จะมีจำนวนมหาศาลในอนาคต

 

ที่มา: https://blog.cloudflare.com/usa-expansion/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า