Cloudera เข้าซื้อกิจการ Fast Forward Labs ทีมวิจัยด้าน Machine Learning สำหรับธุรกิจ

Cloudera ได้ออกมาประกาศถึงการเข้าซื้อกิจการของ Fast Forward Labs (FFL) บริษัทวิจัยด้าน Machine Learning สำหรับการใช้งานในเชิงธุรกิจโดยเฉพาะ

Credit: Cloudera

 

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะทำให้ Hilary Mason ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO แห่ง FFL ได้มาดำรงตำแหน่งเป็น Vice President of Research แห่ง Cloudera และนำความรู้ทางด้าน Machine Learning มาใช้เสริมให้กับ Cloudera เพื่อเติบโตขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง จากเดิมที่ Cloudera นั้นเป็น Platform ทางด้าน Big Data Analytics ที่รองรับการต่อยอดสำหรับ Machine Learning และ Artificial Intelligence (AI) อยู่แล้ว

สิ่งที่ FFL ทำนั้นคือการสำรวจงานวิจัยทั้งในภาคการศึกษาและธุรกิจ เพื่อนำเทคนิคด้านการทำ Machine Learning ใหม่ๆ มาสรุปและนำมาประยุกต์ใช้เพื่อตอบโจทย์ทางธุรกิจที่หลากหลาย ทำให้เหล่าธุรกิจนั้นมีความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการแก้ไขปัญหาเชิงธุรกิจด้วย Machine Learning และ AI เช่น Natural Language Summarization, Narural Language Generation, Deep Learning for Image Analysis และ Probabilistic Methods for Real-time Streams

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาได้ที่ https://www.fastforwardlabs.com/ เลยครับ

มูลค่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ไม่เป็นที่เปิดเผย

 

ที่มา: http://vision.cloudera.com/fast-forward/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

กอบกู้สถานการณ์ยามฉุกเฉิน รับมือกับ Ransomware ด้วย IBM Cyber Vault

Ransomware ยังคงเป็นภัยร้ายที่สร้างความเสียหายให้แก่องค์กรอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหลายองค์กรอาจได้มีโอกาสสัมผัสพิษส่งของความเสียหายที่เกิดขึ้นมาบ้างแล้ว ทั้งนี้ทุกท่านย่อมทราบกันดีว่าโซลูชันในการกู้คืนข้อมูลเป็นเรื่องสำคัญที่สุดต่อการแก้ไขสถานการณ์ แต่คำถามคือท่านจะทราบได้อย่างไรว่าข้อมูลที่กู้คืนกลับมานั้นปลอดภัยดีหรือไม่ เพื่อป้องกันการถูกโจมตีซ้ำในอนาคต จะใช้วิธีการใดเพื่อตรวจสอบและในช่วงเวลาคับขันท่านเองมีเวลามากแค่ไหน ซึ่ง IBM Cyber Vault ได้ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันความโกลาหลดังกล่าว โดยท่านจะได้รู้จักกับโซลูชันนี้เพิ่มขึ้นในบทความนี้

Intel เปิดตัว Intel Arc Pro A60 และ Pro A60M GPU

Intel ประกาศเปิดตัว Intel Arc Pro A60 และ Pro A60M GPU ใหม่ภายใต้ Intel Arc Pro A-series …