ลบบัญชีที่เชื่อมต่อกับ Gmail ออกจากอินเทอร์เน็ตด้วย Deseat.me

ผู้ใช้หลายคนอาจใช้ Gmail ในการลงทะเบียนเข้าใช้งานกับหลายเว็บไซต์บนอินเทอร์เน็ต เมื่อเราเลิกใช้งานเว็บไซต์เหล่านั้น บางครั้งเราอาจลืมลบบัญชีตัวเองออกไป Developer ชาวสวีเดนจึงได้พัฒนาเครื่องมือที่ช่วยให้เราสามารถลบบัญชีที่เชื่อมต่อกับ Gmail ออกจากอินเทอร์เน็ต ชื่อว่า Deseat.me

deseat-me_2

Deseat.me ถูกพัฒนาโดย Wille Dahlbo และ Linus Unnebäck ซึ่งใช้งานได้ง่ายมาก เพียงแค่ผู้ใช้ล็อกอินด้วย Google Account จากนั้น Deseat.me จะทำการรวบรวมเว็บไซต์ทั้งหมดที่เชื่อมต่อกับบัญชีดังกล่าว แล้วให้ผู้ใช้เลือกได้ว่าจะเก็บหรือลบบัญชีของเว็บไซต์ไหนออกไปบ้าง

สำหรับผู้ที่กังวลเรื่องความมั่นคงปลอดภัย เนื่องจากต้องล็อกอินโดยใช้ Google Account ทางเว็บไซต์ยืนยันว่า “ความเป็นส่วนบุคคลและความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลเป็นสิ่งที่พวกเราให้ความสำคัญอย่างสุดๆ” เว็บไซต์ดังกล่าวเพียงแค่ใช้โปรโตคอล Google OAuth เท่านั้น นั่นหมายความว่า ไม่มีการเข้าถึงข้อมูลล็อกอินของผู้ใช้แต่อย่างใด เพียงแค่เข้าถึงบัญชีที่ใช้เท่านั้น

deseat-me_1

ขณะนี้ Deseat.me สามารถลบข้อมูลบัญชีที่เชื่อมต่อกับ Google Account ได้เพียงอย่างเดียว ในส่วนของการปรากฏตัวตนบนอินเทอร์เน็ต เช่น รูปภาพที่โพสต์บน Facebook ของคนอื่น ยังไม่สามารถลบออกไปได้

ผู้ที่สนใจสามารถลองใช้งานได้ที่ https://deseat.me/

ที่มา: http://www.iflscience.com/technology/this-site-helps-you-delete-your-accounts-and-disappear-from-the-internet/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video Webinar] TechTalk Webinar : เชื่อมต่อทุกแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ด้วย Pexip Enterprise Room Connector

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยายเรื่อง “เชื่อมต่อทุกแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ด้วย Pexip Enterprise Room Connector” เพื่อเรียนรู้ถึงโซลูชันที่ช่วยเชื่อมต่อแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ที่หลากหลายเข้าด้วยกัน พร้อมทั้งรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ห้องประชุมที่คุณมีอยู่แล้วไปยังแพลตฟอร์มต่าง ๆ ด้วยโซลูชัน SaaS ที่พร้อมใช้งานจาก Pexip ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ค่ะ

ขอเชิญเข้าร่วม NDBS Thailand Webinar: Unleash the Power of Business Data for SAP Analytics Cloud to SAP Business technology platform [23 มิ.ย.23] เวลา 10.00-11.30 น. ไม่มีค่าใช้จ่าย

NDBS Thailand ขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมงาน Webinar: Unleash the Power of Business Data for SAP Analytics Cloud to …