รู้จักกับ Cisco MDS SAN Analytics วิเคราะห์ข้อมูล Storage Networking ด้วย Cisco MDS 9000

สำหรับธุรกิจองค์กรที่ยังคงมีการใช้งาน SAN Storage อยู่ภายใน และต้องการแก้ไขปัญหาที่มีความซับซ้อนสูงอย่างเช่นเรื่องของ Storage Performance ทาง Cisco มีโซลูชันหนึ่งซึ่งสามารถตอบโจทย์นี้ได้คือ Cisco MDS SAN Analytics ระบบวิเคราะห์ข้อมูลทราฟฟิกสำหรับ SAN Storage โดยเฉพาะนั่นเอง

Credit: Cisco

Cisco SAN Analytics นี้ทำงานอยู่บน Network Process Unit หรือ NPU ภายใน Cisco MDS 9000 Series โดย NPU นี้เป็นชิปที่ถูกออกแบบมาสำหรับทำการวิเคราะห์ข้อมูลโดยเฉพาะและไม่ส่งประสิทธิภาพต่อการทำงานของระบบแต่อย่างใด รองรับการวิเคราะห์การรับส่งข้อมูลได้ทั้งแบบ SCSI และ NVMe รวมถึงยังสามารถส่งข้อมูลไปยัง Data Center Network Manager (DCNM) หรือระบบอื่นๆ ในรูปแบบ gRPC ได้อีกด้วย

ความสามารถโดยรวมของ Cisco SAN Analytics มีดังนี้

  • เปิดปิดได้ตามต้องการ ไม่ส่งผลกระทบต่อการทำงานของระบบ
  • บริหารจัดการได้ง่ายภายใน 4 ขั้นตอนผ่าน DCNM หรือใช้ CLI เพียง 2 บรรทัด
  • วิเคราะห์ข้อมูลได้ทั้ง SCSI และ NVMe หรือจะวิเคราะห์ทั้งคู่พร้อมกันก็ได้
  • ระบบไม่ทำการเจาะลึกถึง Payload จึงไม่ต้องกังวลเรื่องข้อมูลรั่วไหล
  • เริ่มใช้งานได้ง่ายดาย ไม่ต้องเดินสายหรือใช้พอร์ตใดๆ ในอุปกรณ์
  • สามารถตรวจสอบข้อมูลได้สูงสุด 40,000 Flow

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://www.cisco.com/c/en/us/products/storage-networking/index.html

ที่มา: https://blogs.cisco.com/datacenter/cisco-mds-san-analytics-the-gps-system-for-your-san


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Cloudflare & Soft de’ but Webinar : Cloudflare Area1 and New!! security Products from Cloudflare

Cloudflare ร่วมกับ Soft de' but ขอเชิญผู้สนใจทางด้านไอทีทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ "Cloudflare Area1 and New!! security Products from Cloudflare" เพื่อเรียนรู้ไปกับเทคโนโลยีของ Cloudflare Email Security ที่จะช่วยวิเคราะห์พฤติกรรมและการโจมตีทางอีเมล พร้อมกันนั้นยังมีโซลูชันอื่นที่น่าสนใจมาแนะนำในงานครั้งนี้ด้วย งานสัมมนาจะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีรายละเอียดดังนี้

[Guest Post] Hybrid Work คืออะไร?

Hybrid Work เป็นแนวทางที่ออกแบบมาเพื่อสร้างประสบการณ์การทำงานที่ครอบคลุมสำหรับผู้ปฏิบัติงาน ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ใด ช่วยให้ผู้คนสามารถทำงานในสถานที่ นอกสถานที่ และเคลื่อนที่ไปมาระหว่างสถานที่ต่างๆ Hybrid Work ยังส่งเสริมการมีส่วนร่วม และความเป็นอยู่ที่ดีให้กับพนักงานทุกคน