ADPT

รู้จักกับ Cisco MDS SAN Analytics วิเคราะห์ข้อมูล Storage Networking ด้วย Cisco MDS 9000

สำหรับธุรกิจองค์กรที่ยังคงมีการใช้งาน SAN Storage อยู่ภายใน และต้องการแก้ไขปัญหาที่มีความซับซ้อนสูงอย่างเช่นเรื่องของ Storage Performance ทาง Cisco มีโซลูชันหนึ่งซึ่งสามารถตอบโจทย์นี้ได้คือ Cisco MDS SAN Analytics ระบบวิเคราะห์ข้อมูลทราฟฟิกสำหรับ SAN Storage โดยเฉพาะนั่นเอง

Credit: Cisco

Cisco SAN Analytics นี้ทำงานอยู่บน Network Process Unit หรือ NPU ภายใน Cisco MDS 9000 Series โดย NPU นี้เป็นชิปที่ถูกออกแบบมาสำหรับทำการวิเคราะห์ข้อมูลโดยเฉพาะและไม่ส่งประสิทธิภาพต่อการทำงานของระบบแต่อย่างใด รองรับการวิเคราะห์การรับส่งข้อมูลได้ทั้งแบบ SCSI และ NVMe รวมถึงยังสามารถส่งข้อมูลไปยัง Data Center Network Manager (DCNM) หรือระบบอื่นๆ ในรูปแบบ gRPC ได้อีกด้วย

ความสามารถโดยรวมของ Cisco SAN Analytics มีดังนี้

  • เปิดปิดได้ตามต้องการ ไม่ส่งผลกระทบต่อการทำงานของระบบ
  • บริหารจัดการได้ง่ายภายใน 4 ขั้นตอนผ่าน DCNM หรือใช้ CLI เพียง 2 บรรทัด
  • วิเคราะห์ข้อมูลได้ทั้ง SCSI และ NVMe หรือจะวิเคราะห์ทั้งคู่พร้อมกันก็ได้
  • ระบบไม่ทำการเจาะลึกถึง Payload จึงไม่ต้องกังวลเรื่องข้อมูลรั่วไหล
  • เริ่มใช้งานได้ง่ายดาย ไม่ต้องเดินสายหรือใช้พอร์ตใดๆ ในอุปกรณ์
  • สามารถตรวจสอบข้อมูลได้สูงสุด 40,000 Flow

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://www.cisco.com/c/en/us/products/storage-networking/index.html

ที่มา: https://blogs.cisco.com/datacenter/cisco-mds-san-analytics-the-gps-system-for-your-san


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Fujitsu Store as a Services in Retail Business สร้างความแตกต่าง และขับเคลื่อนธุรกิจค้าปลีกยุคดิจิทัล

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทั้งการแข่งขันทางธุรกิจ ความต้องการของผู้บริโภค และกฎข้อบังคับของภาครัฐ ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งปรับกลยุทธ์ให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและร้านอาหารที่มีสาขาจำนวนมาก จำเป็นต้องสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่น พร้อมปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์

6 ความสามารถการจัดการใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้ Synology ต้องรู้จัก

หลังจากที่ Synology ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Firmware รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง DSM 7.0 ที่เพิ่มทั้งประสิทธิภาพและความสามารถให้กับ Synology NAS ทั่วโลกกันแล้ว อัปเดตใหม่นี้ก็ได้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการใช้งาน Synology NAS ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและธุรกิจองค์กรเพิ่มเติมหลากหลายแนวทาง ในบทความนี้ เราจะแนะนำถึง 6 ความสามารถใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้งานทุกคนควรรู้จักเอาไว้ เพื่อให้สามารถใช้งาน Synology NAS ได้อย่างคุ้มค่าและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนี้