Cisco IP Video และ Network Solution พร้อมให้บริการถ่ายทอดวิดีโอในการแข่งกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่บราซิล

cisco_logo_2

NBC Olympics ฝ่ายจัดงานกีฬาโอลิมปิคของ NBC Sport Groups เลือกใช้โซลูชันของ Cisco เพื่อให้บริการ IP Video สำหรับถ่ายทอดสดการแข่งกีฬาโอลิมปิกครั้งที่ 31 ที่จะจัดขึ้นในเมืองริโอ เดจาเนโร ประเทศบราซิล ในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ รวมไปถึงโซลูด้าน Network และ Security แบบครบวงจรด้วย

cisco_olympic_2016_2

Cisco จะเข้าไปช่วยในส่วน On-site Production โดยให้บริการการบริหารจัดการและการถ่ายทอดวิดีโอไปยังอุปกรณ์ของผู้ที่ต้องการดูการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ผ่านทางโซลูชันที่ชื่อว่า Cisco Media Blueprint ซึ่งเป็นทั้งแอพพลิเคชันใหม่ และ Converged IP Infrastructure สำหรับผลิต จัดเก็บ กระจาย และบรอดแคสท์ข้อมูลมัลติมีเดียไปยังอุปกรณ์ต่างๆ ที่มาพร้อมกับความมั่นคงปลอดภัย โซลูชันนี้พัฒนาโดยใช้ Open Standard และรองรับการใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์วิดีโอหลากหลายยี่ห้อ

องค์ประกอบหลักของโซลูชัน Cisco Media Blueprint ที่จะใช้ในงานแข่งกีฬาโอลิมปิกครั้งนี้ประกอบด้วย

  • ระบบเครือข่ายไร้สายที่มาพร้อมกับ PoE
  • Network Routing และ Switching โดยใช้ Cisco ASR9000 และ Cisco Nexus
  • ระบบ VPN ผ่านทาง Cisco ASA Firewall
  • ระบบ IPS และระบบความมั่นคงปลอดภัยจาก Cisco Sourcefire และ Lancope
  • เทคโนโลยี Telepresence และการติดต่อสื่อสารระยะไกล

cisco_olympic_2016_1

Cisco พร้อมให้บริการการถ่ายทอดวิดีโอและการสนับสนุนตลอดเวลาแบบ 7/24 จาก 26 จุดทั่วเมืองริโอ ซึ่งคาดว่าจะมีข้อมูลวิดีโอวิ่งไปมา ณ เวลานั้นหลากหลาย Gigabytes

ที่มา: https://newsroom.cisco.com/press-release-content?type=webcontent&articleId=1759742


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

CrowdStrike ประกาศความร่วมมือ AWS พัฒนา Generative AI สำหรับ CyberSecurity

CrowdStrike ประกาศความร่วมมือ AWS พัฒนา Generative AI สำหรับ CyberSecurity พร้อมเปิดตัว Chatbot ใหม่

ฟอร์ติเน็ต จับมือ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เซ็น MoU ร่วมมือเร่งปั้นบุคลากรรุ่นใหม่ แก้ไขปัญหาผู้เชี่ยวชาญพร้อมทักษะไซเบอร์ซีเคียวริตี้ขาดแคลน [Guest Post]

“รายงานฉบับใหม่ของฟอร์ติเน็ต ชี้ความเสี่ยงทางไซเบอร์ไต่ระดับสูงจากการขาดแคลนผู้มีความสามารถอย่างต่อเนื่อง หลายองค์กรยังโดนละเมิดช่องโหว่เพิ่มขึ้น คิดเป็นอัตราสูงถึง 53%” ฟอร์ติเน็ต ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบอัตโนมัติและครบวงจร ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) กับมหาวิทยาลัยขอนแก่น ในการแต่งตั้งให้มหาวิทยาลัยเป็นพันธมิตรทางวิชาการในโครงการ Academic Partner Program ของสถาบัน …