Cisco เปิดตัว Cisco User Protection Suite

ปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้ใช้ทั่วไปยังคงเป็นเป้าหมายหลักของการโจมตีไซเบอร์ คิดเป็นส่วนเกี่ยวข้องของเหตุ Security Breach สูงถึง 74% หลายโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยจึงถูกจัดสรรมาให้ปกป้องผู้ใช้ อย่างไรก็ตาม โซลูชันแบบดั้งเดิมมักส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพในการทำงาน และสร้างความซับซ้อน รวมถึงภาระในการดูแลแก่ฝ่าย IT ด้วยเหตุนี้ Cisco จึงได้นำเสนอ User Protection Suite ที่ทั้งง่ายต่อการบริหารจัดการและสามารถปกป้องผู้ใช้ได้อย่างครอบคลุม

Cisco User Protection Suite เป็นการผสานรวมโซลูชัน Duo, Secure Access, Email Threat Defense และ Secure Endpoint ของ Cisco เข้าด้วยกัน เพื่อปกป้องผู้ใช้ตั้งแต่การพิสูจน์ตัวตน เข้าถึงแอปพลิเคชัน เช็คอีเมล ไปจนถึงรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้แก่อุปกรณ์ที่ใช้งาน โดยมีจุดเด่น ดังนี้

  • ช่วยให้ผู้ใช้สามารถพิสูจน์ตัวตนและเข้าถึงแอปพลิเคชันได้อย่างมั่นคงปลอดภัยและไร้รอยต่อ ไม่ว่าจะใช้อุปกรณ์ใด หรือจากที่ใดก็ตาม
  • ใช้เทคโนโลยีหลากหลาย เช่น VPN, ZTNA, SSO สำหรับการเข้าถึงเครือข่ายภายในและระบบ Cloud แบบรีโมต พร้อมขุมพลัง AI และเทคนิค Passwordless ในการยืนยันตัวตน ช่วยให้การเข้าถึงของผู้ใช้ราบรื่น แต่เป็นอุปสรรคสำหรับแฮ็กเกอร์
  • ครอบคลุมทุกรูปแบบการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นพนักงานที่ใช้อุปกรณ์ขององค์กรเองหรืออุปกรณ์ส่วนตัว คู่ค้าหรือคู่สัญญาที่ต้องเข้าถึงแอปพลิเคชันขององค์กร ภายใต้กลยุทธ์ Zero Trust
  • เพิ่มความสามารถด้าน Visibility & Control ช่วยให้องค์กรเห็นความเคลื่อนไหวของผู้ใช้แบบ End-to-end
  • สนับสนุนโดย Talos Intelligence ทีมนักวิจัยด้านความมั่นคงปลอดภัยของ Cisco ที่คอยสอดส่อง Security Event มากกว่า 550,000 ล้านรายการในแต่ละวัน จากลูกค้ากว่า 300,000 ราย

ผู้ที่สนใจโซลูชัน Cisco User Protection Suite สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.cisco.com/site/us/en/products/security/user-protection/index.html

ที่มา: https://blogs.cisco.com/security/introducing-cisco-user-protection-suite


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

6 เทรนด์ Cybersecurity ปี 2024 โดย Gartner

ในโลกที่ Generative AI เฟื่องฟู การเตรียมความพร้อมด้านความปลอดภัยย่อมต้องพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อรับมือความซับซ้อนที่เพิ่มมากขึ้นด้วย Gartner ได้สรุป 6 เทรนด์ด้าน Cybersecurity สำหรับปี 2024 และอนาคตอันใกล้ ติดตามอ่านกันได้ในบทความนี้

Tenable ออกโซลูชันใหม่ Tenable One for OT/IoT

IT ไม่ใช่ช่องทางเดียวที่จะถูกโจมตีได้ แต่ยังมีธุรกิจอีกจำนวนมากที่ต้องพึ่งพาระบบ OT และ IoT ในการปฏิบัติการ ด้วยเหตุนี้เองการรู้จักช่องโหว่ที่เป็นความเสี่ยงจึงเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อยไปกว่าระบบ IT ล่าสุด Tenable ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการช่องโหว่ได้ขยายความสามารถใหม่ให้แพลตฟอร์ม Tenable One รองรับการบริหารจัดการช่องโหว่สำหรับ …