เปิดตัว Cisco Integrated System for Microsoft Azure Stack พร้อมเครือข่าย 40GbE ภายใน

Cisco ได้ออกมาประกาศเปิดตัวโซลูชัน Private Cloud ร่วมกับเทคโนโลยีของ Microsoft ภายใต้โซลูชัน Cisco Integrated System for Microsoft Azure Stack พร้อมชูจุดเด่นด้านการออกแบบสถาปัตยกรรมที่เหนือกว่าผู้ผลิตรายอื่นด้วยกัน 3 ประเด็น ดังนี้

Credit: Cisco

 

  • เชื่อมต่อระบบเครือข่ายภายในด้วย 40GbE รองรับการใช้งานได้ภายใน Data Center ขนาดใหญ่ และรองรับการเพิ่มขยายได้ในระยะยาว
  • ใช้ NVMe Flash Storage เพื่อประสิทธิภาพระดับสูงสุด และรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ บน NVMe ได้ในอนาคต
  • มี Embedded BMC Switch อยู่ภายใน ลดโอกาสการเกิด Single Point of Failure ลง

โซลูชัน Azure Stack นี้เป็นระบบ Private Cloud สำหรับใช้ติดตั้งภายในองค์กรที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีของ Microsoft Azure อยู่ภายใน และสามารถเชื่อมต่อทำงานร่วมกับ Microsoft Azure ซึ่งเป็นบริการ Public Cloud ได้ผ่านเทคโนโลยีระบบเครือข่ายของ Cisco เช่น Router และ Security ในรูปแบบของ Virtual Appliance

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.cisco.com/c/en/us/solutions/data-center/integrated-system-microsoft-azure-stack/index.html

 

ที่มา: https://blogs.cisco.com/datacenter/cisco-integrated-system-for-microsoft-azure-stack-it-is-here-and-shippingAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เตือน Z-wave Downgrade Attack อุปกรณ์ IoT กว่า 100 ล้านชิ้นเสี่ยงถูกแฮ็ก

นักวิจัยด้านความมั่นคงปลอดภัยจาก Pen Test Partners ค้นพบวิธีการโจมตีแบบ Downgrade Attack บนอุปกรณ์ IoT ที่ใช้โปรโตคอล Z-wave ซึ่งช่วยให้แฮ็กเกอร์สามารถเข้าถึงอุปกรณ์ได้โดยไม่ได้รับอนุญาตแม้ว่าจะใช้กลไกการเข้ารหัสข้อมูลก็ตาม อุปกรณ์ IoT กว่าร้อยล้านชิ้นจากหลายพันยี่ห้อตกอยู่ในความเสี่ยง

Microsoft เพิ่ม Container Images สำเร็จรูปบน Azure Marketplace แล้ว

Microsoft เพิ่ม Container Images สำเร็จรูปลงใน Azure Marketplace เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มต้นใช้งานได้ทันที