Breaking News

ชีวิตดีอยู่ที่ไอเดีย! ไปดูนวัตกรรมแห่งอนาคต จาก Cisco Innovation Challenge ที่จะทำให้ชีวิตคุณดีขึ้นได้จริง

ด้วยไอเดียที่ว่ามนุษย์น่าจะบินไปบนท้องฟ้าได้เหมือนกับนก พี่น้องตระกูลไรท์จึงประดิษฐ์เครื่องบินลำแรกของโลกขึ้นโบยบินบนท้องฟ้า และด้วยไอเดียที่ว่าคนเราน่าจะพูดคุยหากันได้สดๆ ผ่านเครื่องมือบางอย่าง อเล็กซานเดอร์ เกรแฮม เบลล์ จึงประดิษฐ์โทรศัพท์เครื่องแรกของโลกขึ้นมาได้

จะเห็นได้ว่าก่อนหน้าการกำเนิดขึ้นของเครื่องไม้เครื่องมือที่เปลี่ยนโฉมหน้าการใช้ชีวิตของมนุษย์ไปสู่ยุคใหม่ ต่างก็เริ่มต้นจากไอเดียเป็นจุดเดียว ไอเดียที่ไม่มีวิทยาการใดๆ ในยุคนั้นรองรับด้วยซ้ำ ดังนั้น ในยุคนี้ที่มีเทคโนโลยีล้ำยุคหลายชนิด คงน่าเสียดาย หากคุณมีไอเดียเจ๋งๆ แล้วไม่ได้ลงมือพัฒนามัน

Cisco หนึ่งในผู้นำด้านเทคโนโลยีเครือข่ายและระบบคอมพิวเตอร์ระดับโลก ก็เชื่อในไอเดียเล็กๆ ที่อาจเปลี่ยนโลกได้ จึงมีการจัดแข่งขันประชันไอเดียมาแล้วหลายปีในหลายชื่อ อาทิ Cisco Global Problem Solver Challenge และ Cisco Innovation Challenge

ซึ่งเหล่าผู้ชนะหรือผู้เข้าร่วมแข่งขันกับกิจกรรมนี้ ต่างก็คิดค้นไอเดียที่จะเปลี่ยนให้ชีวิตของมนุษย์สะดวกสบายปลอดภัยขึ้นได้อย่างน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น CareNX ผู้ชนะเลิศการแข่งขัน Cisco Global Problem Solver Challenge ปี 2018 จากผลงานเครื่องตรวจวัดหัวใจแบบพกพา ที่มีทั้งแอปพลิเคชันสำหรับผู้ป่วย แพทย์ และชุดตรวจขนาดเล็กที่ใช้งานได้ดีและพกพาได้จริง

หรือ Streamroot ผู้ชนะกิจกรรม Cisco Innovation Grand Challenge ในปี 2016 ก็ได้รางวัลเป็นเงิน 150,000 เหรียญสหรัฐ จากผลงานแพลตฟอร์มวิดีโอแบบออนดีมานด์ ที่เอื้อให้ผู้ชมสามารถดูคลิปคุณภาพสูงได้แม้จะใช้ระบบอินเทอร์เน็ตความเร็วต่ำ ซึ่งช่วยให้เหล่าประเทศโลกกำลังพัฒนาที่ระบบเครือข่ายไม่อำนวย สามารถเรียนรู้โลกได้ผ่านคลิปคุณภาพดีบนแพลตฟอร์มนี้

และตอนนี้ก็เป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่ Cisco Systems (Thailand) Limited จะจัดกิจกรรมแข่งขัน Cisco Innovation Challenge 2019 ขึ้น เพื่อรวบรวมไอเดียเด็ดของนักคิดค้นนวัตกรรมชาวไทย เพื่อชิงเงินรางวัลชนะเลิศกว่า 100,000 บาท พร้อมโอกาสในการนำไอเดียไปแข่งขันต่อใน Cisco Innovation Challenge ระดับสากล

กติกาง่ายๆ เพียงมีสมาชิก 1-3 คน แล้วร่วมกันคิดค้นหนึ่งไอเดียเปลี่ยนโลกนี้ให้ดีขึ้นด้วยเทคโนโลยี Internet of Things (IoT) หรือ Cybersecurity และส่งไอเดียนั้นมาที่ http://go.eventpop.me/CiscoInnovationChallenge2019 ภายในวันที่ 30 มิถุนายน .. 2562 ผู้เข้าแข่งขันทุกคนจะได้รับสิทธิ์ในการเรียนคอร์ส Introduction to IoT และ Introduction to Cybersecurity หลักสูตรออนไลน์ของ Cisco Networking Academy พร้อมใบประกาศนียบัตร ทั้งยังได้โอกาสร่วมพัฒนาผลงานกับผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี IoT และ Cybersecurity จาก Cisco อีกด้วย ก่อนจะไปพรีเซนต์ผลงานกันสดๆ ต่อหน้าคณะกรรมการในวันที่ 16 สิงหาคม .. 2562

ประกาศผลการคัดเลือกผู้เข้ารอบ Cisco Innovation Challenge 2019 ในวันที่ 16 กรกฎาคม .. 2562 และผู้ชนะเลิศในวันที่ 16 สิงหาคม .. 2562 ติดตามได้ที่ Eventpop และหน้าเพจ Cisco Thailand User Group

อย่ารอช้า!! ไอเดียเปลี่ยนโลกครั้งต่อไป อาจมาจากฝีมือคุณAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video Webinar] Enterprise Container Management with Google Kubernetes Engine

สำหรับผู้ที่ไม่เข้าฟังบรรยาย Tangerine | Google Webinar เรื่อง “Enterprise Container Management with Google Kubernetes Engine (GKE)” พร้อมสาธิตความสามารถเด็ดของ …

Leadership Vision: New Normal Data-Driven Business บทสัมภาษณ์คุณสันติสุข ลิ้มปิติเจริญโชติ STelligence

ปี 2020 ที่ทุกธุรกิจและผู้ประกอบการทุกรายต้องเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วที่คาดการณ์ไม่ได้นี้ การใช้ข้อมูลมาตัดสินใจในธุรกิจถือเป็นหัวใจสำคัญของการอยู่รอดและเติบโตท่ามกลางภาวะนี้ ทิศทางการลงทุนด้าน Data ของธุรกิจองค์กรควรเป็นอย่างไร? หลักคิดในการตัดสินใจโครงการด้าน Data สำหรับธุรกิจในยามนี้มีอะไรบ้าง? พบคำตอบของคำถามเหล่านี้ได้ในบทความ "Leadership Vision: New Normal Data-Driven Business" บทสัมภาษณ์คุณสันติสุข ลิ้มปิติเจริญโชติ กรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้ง บริษัท STelligence จำกัด