Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Cisco ออก Switch รุ่นใหม่ 250 และ 350 รองรับ Multi-Gigabit และ 10 GE

Cisco ออก Switch ซีรี่ย์ใหม่ 250 และ 350 โดยสามารถบริหารจัดการได้มากขึ้น รวมถึงรองรับมาตรฐาน 802.3bz หรือที่ Cisco เรียกว่า ‘Multi-Gigabit’ คืออุปกรณ์สามารถรองรับความเร็วในการเชื่อมต่อของสาย CAT5e, CAT 6 และ CAT 6a ได้ที่ 2.5 และ 5 Gbps ซึ่งความเร็วที่เชื่อมต่อแบบเดิมคือ GE หรือ 10 GbE ที่เราใช้งานกันมาอย่างยาวนาน 

Credit : Cisco.com

Switch ซีรี่ย์ 350

Managed Switch L3 สามารถรองรับการเชื่อมต่อแบบ Multigigabit ซึ่งทำให้ไม่เกิดคอขวดที่สายเคเบิลเนื่องจากเครือข่ายไร้สาย 802.11ac ซึ่งสามารถส่งข้อมูลได้มากกว่า 1 Gbps และยังสามารถจ่ายไฟแบบ POE อีกด้วย นอกจากนี้ Switch รุ่น 350 ยังมาพร้อมกับความสามารถ เช่น ความปลอดภัยขั้นสูงและช่วยเรื่องการประหยัดพลังงาน ในส่วนของอินเตอร์เฟสเชื่อมต่อมีทั้ง Fast Ethernet และ Gigabit Ethernet ทั้งหมดนี้มาพร้อมกับการรับประกันแบบ Advance Replacement ในวันทำการถัดไป

รายละเอียดที่น่าสนใจมีดังนี้

 • มีให้เลือกถึง 16 โมเดล
 • รองรับเทคโนโลยี Multi-Gigabit Ethernet
 • ฟีเจอร์ใหม่ sFlow, Egress ACL/QoS, 2R3C Policing (Two rate Three Color ) และอื่นๆ
 • จ่ายไฟ PoE ได้ถึง 60 Watt เพื่อรองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ เช่น Thin/Zero Client, Swicth ขนาดเล็ก หรือ Wireless Access Point
 • รองรับ Cisco FindIT Network Management (เครื่องมือบริหารจัดการอุปกรณ์ Switch ตั้งแต่รุ่น 100 ถึง 500 เร้าเตอร์ และ Wireless Access Point)

Switch ซีรี่ย์ 250

Switch Cisco ซี่รีย์ 250 เป็น Smart Switch L2 ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ธุรกิจใช้งานได้อย่างไว้วางใจได้ในราคาที่เหมาะสม อีกทั้งยังมีความสามารถในเลเยอร์ 2 เช่น ฟังก์ชันด้านความมั่นคงปลอดภัย QoS ขั้นพื้นฐาน และอื่นๆ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับการเชื่อมต่อแบบ Fast Ethernet, Gigabit Ethernet และมีพอร์ตรองรับ 10GE Uplink แน่นอนว่ามีการรับประกันมาพร้อมจากโรงงาน

รายละเอียดที่น่าสนใจของ Switch 250
 • มี 12 โมเดลใหม่
 • พอร์ต Uplink 10 Gigabit
 • สามารถทำ L3 Static Route  ได้
 • สามารถจ่ายไฟ PoE ได้ถึง 30 Watt (802.3at) เพื่อใช้งานกับ IP Phone หรือจ่ายไฟให้อุปกรณ์อื่นๆ
 • รองรับ Cisco FindIT Network Management

Wireless Access Point 581

WAP581 หรือ Wireless Access Point ที่รองรับมาตรฐาน 802.11ac, Dual Radio และ Wave Through Access นอกจากนี้ยังสามารถรองรับการเชื่อมต่อของ Lan ที่ 2.5 GbE ดังนั้นสามารถจับคู่กับ Switch ซีรี่ย์ 350 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพความเร็วในการใช้งานได้ดีขึ้นด้วย

รายละเอียดที่น่าสนใจ
 • 4×4 Multi-user, MU-MIMO ความถี่ 5 GHz และ 3×3 MIMO ของความถี่ 2.4 GHz
 • Dual Gigabit Ethernet (รองรับความเร็วในการเชื่อมต่อ LAN ที่ 2.5GE และ 1GE)
 • สามารถติดตั้งได้จากที่เดียวและไม่ต้องมี Controller
 • รองรับ Cisco FindIT Network Management

ที่มา : https://blogs.cisco.com/smallbusiness/new-cisco-250-and-350-series-switches-with-multi-gigabit-and-10geAbout nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Zebra Webinar: Smart Technology 4.0 โดย ซีบร้า เทคโนโลยีส์ ประเทศไทย

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ IT Manager, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "Smart Technology 4.0 โดย ซีบร้า เทคโนโลยีส์ ประเทศไทย" เพื่อทำความรู้จักโซลูชัน Smart Technology 4.0 ที่จะผสานนำข้อมูลสถานที่ของพนักงานผู้ปฏิบัติการในภาคส่วนต่างๆ ของธุรกิจมาใช้เพื่อสร้างคุณค่าให้กับธุรกิจและช่วยให้การวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานเป็นไปได้อย่างแม่นยำ ทำงานได้เป็นอัตโนมัติมากยิ่งขึ้น ในวันพฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2020 เวลา 10.30 – 12.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Lenovo Webinar: พลิกเกมส์ธุรกิจแบบไร้ขีดจำกัดกับ Levovo ThinkStation P620 “The World’s First AMD Ryzen Threadripper Pro Powered Workstation” ที่มาพร้อมกับ Nvidia Quadro RTX8000 GPU [30 ก.ย. 2020 เวลา 14.00น.]

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ IT Manager, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง -- พลิกเกมส์ธุรกิจแบบไร้ขีดจำกัดกับ Levovo ThinkStation P620 “The World’s First AMD Ryzen Threadripper PRO Powered Workstation” ที่มาพร้อมกับ Nvidia Quadro RTX8000 GPU โดย Lenovo -- เพื่อรับชมอัปเดตล่าสุดของ Lenovo ThinkStation P620 ระบบ Workstation เครื่องแรกของโลกที่มาพร้อมกับ AMD Ryzen Threadripper PRO พร้อมเจาะลึกกับคุณสมบัติเชิงลึกที่มีอยู่ใน Lenovo ThinkStation และ AMD ThreadRipper กันอย่างเต็มที่ ในวันพุธที่ 30 กันยายน 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้