Cisco เปิดตัว Cisco FindIT ระบบบริหารจัดการเครือข่ายใหม่ล่าสุด ติดตั้งได้ทุกที่แม้แต่บน Cloud

สำหรับองค์กรที่มีการใช้อุปกรณ์เครือข่ายของ Cisco ตั้งแต่ Cisco 100 Series ถึง Cisco 500 Series นั้น ทาง Cisco ได้ประกาศเปิดตัวระบบบริหารจัดการใหม่ล่าสุด Cisco FindIT ที่มีจุดเด่นด้านความยืดหยุ่นในการติดตั้งใช้งาน และบริหารจัดการได้ทั้ง Switch, Router, Wireless Access Point ทั้งหมดจากศูนย์กลาง พร้อมให้เปิดทดลองใช้งานได้ฟรีๆ

cisco_findit_network_monitoring_and_management

ภายใน Cisco FindIT Network Monitoring and Management (NMM) นี้จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนประกอบหลักๆ ด้วยกัน ได้แก่ Cisco FindIT Probe ที่จะต้องทำงานอยู่ภายในระบบเครือข่ายแต่ละแห่ง และทำการเชื่อมต่อกลับไปยัง Cisco FindIT Manager ที่สามารถติดตั้งเอาไว้ภายในสาขาเดียวกัน, ต่างสาขา หรือแม้แต่บน Cloud ก็ได้ตราบใดที่ยังทำการเชื่อมต่อกับ Cisco FindIT Probe แต่ละชุดได้อยู่ เพื่อทำการติดตามการทำงานและทำการบริหารจัดการระบบเครือข่ายทั้งหมดจากศูนย์กลาง ไม่ว่าจะเป็นการกำหนดค่า VLAN, สร้าง VPN Tunnel, ปรับแต่งการตั้งค่าระบบเครือข่ายไร้สาย, ปรับแต่งค่า QoS และอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมออกรายงานการใช้งานระบบเครือข่ายได้ทันที

นอกจากนี้ Cisco FindIT จะยังช่วยในการสร้าง Inventory, ทำ Automatic Network Discovery เพื่อสร้าง Topology Diagram โดยอัตโนมัติ, อัปเดต Firmware สำหรับอุปกรณ์ต่างๆ โดยอัตโนมัติ, จัดการ Lifecycle ของอุปกรณ์, ทำงานร่วมกับ Cisco Active Advisor, เชื่อมต่อ VPN ระหว่างสาขา และรวบรวมข้อมูลสำหรับใช้แก้ปัญหาระบบเครือข่ายได้อีกด้วย

ในโซลูชัน Cisco FindIT นี้ยังมี Plugin ชื่อ Cisco FindIT Network Discovery Utility ที่สามารถทำงานร่วมกับ Web Browser ได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น Apple Safari, Google Chrome, Microsoft Internet Explorer หรืออ Mozilla Firefox ก็ตาม เพื่อใช้ในการค้นหาอุปกรณื Cisco 100 Series ถึง 500 Series ที่มีการใช้งานภายในองค์กรพร้อมแสดงข้อมูลของอุปกรณ์เหล่านั้นและทำการอัปเดต Firmware ได้อย่างง่ายดาย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ทันทีที่ http://cisco.com/go/findit และสามารถโหลดไปทดลองใช้ฟรีได้ทันทีที่ https://software.cisco.com/download/navigator.html?mdfid=286311212

ที่มา: http://blogs.cisco.com/smallbusiness/new-cisco-findit-network-management-platform


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Cisco แพตช์ช่องโหว่รุนแรงสูงบน IOS XE แนะเร่งอัปเดต

Cisco ได้ประกาศแพตช์อุดช่องโหว่ระดับรุนแรงสูงบนซอฟต์แวร์ IOS XE ซึ่งเป็นช่องโหว่ Cross-site request forgery (CSRF) บน Web UI ที่ทำให้คนร้ายสามารถเข้าไปปฏิบัติการอันตรายในระดับสิทธิ์ของเหยื่อที่กำลังล็อกอินใช้งานได้

VMware ประกาศเข้าซื้อกิจการ Avi Networks ผู้พัฒนาระบบ Multi-cloud Application Delivery Services

VMware ประกาศเข้าซื้อกิจการ Avi Networks ผู้พัฒนาระบบ Multi-cloud Application Delivery Services เตรียมเสริมบริการนี้เป็นส่วนหนึ่งใน VMware NSX Data Center