แนะนำ Chrome Extension สำหรับช่วยลบข้อมูลบน Facebook

ในสถานการณ์ที่ผู้ใช้งาน Facebook กำลังตกเป็นข่าวว่าถูกนำข้อมูลไปใช้เพื่อการวิเคราะห์ดำเนินแคมเปญต่างๆ วันนี้จึงได้เลือกข่าวที่นำเสนอ Extension ของ Chrome ที่ชื่อว่า ‘Social Book Post Manager’ เพื่อช่วยลบโพสต์หรือทำการ Unlike เพจต่างๆ เพื่อปกปิดพฤติกรรมการใช้งานของเราที่อาจจะถูกนำไปวิเคราะห์ได้อย่างอัตโนมัติ เนื่องจากข้อมูลของผู้ใช้งานมีจำนวนเยอะมากๆ ถ้าไล่ทำเองทีละอย่างคงกินเวลาหลายวันเลยทีเดียว

Credit : Bleeping Computer

ขั้นตอนการใช้งาน

1.ผู้ใช้งานควรจะทำการ Backup และ Download ข้อมูลเดิมออกมาเสียก่อน (ตามรูปด้านบน)

2.เข้าไปที่ Activity Log โดยการเลือก Drop-down ข้างๆ เครื่องหมาย ? มุมขวาบน

Credit : Bleeping Computer

3.ไปที่หน้า Log ที่ต้องการลบ ในกรณีนี้สมมติว่าเราอยากจะลบโพสต์เก่าๆ ก็ต้องเข้าไปหน้า Log ประเภทโพสต์เก่า (ตามภาพด้านล่าง)

Credit : Bleeping Computer

4.เลือก Extension

Credit : Bleeping Computer

5.ตั้งค่าโปรแกรมให้สแกนว่าช่วงเวลาไหน มีคำไหนสนใจ ซึ่งเมื่อสแกนเสร็จแล้วมันยังไม่ลบโดยทันที (ผู้ใช้งานต้องสำรวจให้ดีว่ามีโพสต์อะไรที่กำลังจะลบบ้างในขั้นตอนนี้)

Credit : Bleeping Computer

6.ยืนยันการลบ หากไม่ต้องการ Filter มาดูก่อนให้ Unchecked ช่อง Prescan ในข้อ 5 ออกได้เลย

ที่มา : https://www.bleepingcomputer.com/news/security/social-book-post-manager-chrome-extension-lets-you-wipe-your-facebook-profile/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Google เพิ่มความสามารถ Password Manager

Google ประกาศเพิ่มความสามารถ Password Manager เพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบาย

ผลิตภัณฑ์ระดับองค์กรของ GIGABYTE รองรับโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen Threadripper PRO 5000WX Series

GIGABYTE Technology (TWSE: 2376) ผู้นำในอุตสาหกรรมเซิร์ฟเวอร์และเวิร์กสเตชันประสิทธิภาพสูง ประกาศสนับสนุนโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen Threadripper PRO 5000WX Series บนเมนบอร์ด GIGABYTE MC62-G40 …