Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

Check Point ร่วมกับ VMWare เปิดตัวการให้บริการระบบรักษาความปลอดภัยบนเครือข่ายคลาวด์ส่วนบุคคล

check_point_logo

Check Point® Software Technologies Ltd. (Nasdaq: CHKP) ผู้นำทางด้านระบบรักษาความปลอดภัยบนอินเตอร์เน็ต ได้ประกาศร่วมมือกับ VMWare เพื่อจัดหาและให้บริการระบบรักษาความปลอดภัยบนคลาวด์ส่วนบุคคล (Private Cloud) บนพื้นฐานของระบบโครงสร้าง VMware

เนื่องจาก Data Center ในปัจจุบันเริ่มพัฒนาและปรับเปลี่ยนไปใช้งานแบบ Virtual มากขึ้น ระบบรักษาความปลอดภัยจึงต้องพัฒนาให้รองรับการปรับเปลี่ยนดังกล่าวด้วยเช่นกัน Virtualization ช่วยเพิ่มศักยภาพในการออกแบบและพัฒนาแอพพลิเคชันเพื่อตอบสนองต่อความต้องการทางธุรกิจเป็นอย่างมาก ระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับ Virtualization ก็ต้องเพิ่มศักยภาพตามเพื่อให้สามารถบริหารจัดการและป้องกันการบุกรุกโจมตีต่อแอพพลิเคชันเหล่านั้นตามนโยบายรักษาความปลอดภัยที่กำหนดได้โดยไม่เกิดปัญหา

Check Point Virtual Edition (VE) เป็นโซลูชันสำหรับระบบรักษาความปลอดภัยที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว กล่าวคือ ครอบคลุมการป้องกันระบบทั้งหมดและสามารถติดตั้งเพื่อรองรับโครงสร้างแบบ Virtual ได้ง่ายและรวดเร็ว โดยการออกแบบให้ทำงานร่วมกับ VMWare vSphere® 5.5 แต่ละองค์กรก็จะสามารถสร้างระบบรักษาความปลอดภัยบนโครงสร้างแบบ Virtual ได้ทันที ทุก Virtual Machine ที่ทำงานอยู่บน VMWare ก็จะถูกป้องกันโดยระบบ Check Point’s Multi-Layered Security โดยไม่จำเป็นต้องแก้ไขโครงสร้างของระบบเครือข่ายแต่อย่างใด นอกจากนี้ Check Point VE ยังทำงานร่วมกับ VMware vCloud® Suite เพื่อช่วยในการป้องกัน Virtual Application ได้อีกด้วย

checkpoint_ve

“เนื่องจากบริษัทใหญ่ๆออกแบบระบบเครือข่ายบนคลาวด์ การให้บริการระบบรักษาความปลอดภัยอย่างง่ายและรวดเร็วบนโครงสร้างแบบ Virtual จึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด” Gabi Reish รองประธานฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์ของ Check Point ได้กล่าวไว้ “การร่วมมือกับ VMWare ทำให้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันระบบเครือข่ายในยุคที่ลูกค้าของพวกเราหันไปใช้งานโครงสร้างระบบแบบ Virtual ได้”

Check Point VE จะเริ่มให้บริการใน Q1 ปี 2014 ซึ่งโซลูชันนี้เป็นเพิ่งส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับคลาวด์และโครงสร้างแบบ Virtual ของ Check Point เท่านั้น ซึ่งต่อไปจะได้เห็นโซลูชันร่วมกับ VMWare มากขึ้นแน่นอน

“VMWare ได้ให้บริการการทำงานแบบ Virtual โดยไม่ขึ้นกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์, อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล, ระบบเครือข่าย, หรือแม้แต่การบริหารจัดการ VMWare ได้ช่วยลูกค้าในการพุ่งเป้าไปสู่ Data Center แบบไม่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์” Hatem Naguib รองประธานฝ่ายระบบเครือข่ายและระบบรักษาความปลอดภัยของ VMWare ได้กล่าวไว้ “การเปิดตัวของ Check Point VE ที่รวมกับโซลูชัน vSphere รุ่นล่าสุดหรือโซลูชันใหม่ของเราอย่าง VMWare NSX™ ทำให้ง่ายต่อการบริหารจัดการ และออกแบบระบบรักษาความปลอดภัยบนระบบโครงสร้างแบบ Virtual และระบบคลาวด์ของลูกค้า”

ฟังก์ชันการทำงานของ Check Point VE ประกอบด้วย

  • การทำงานร่วมกับ VMware vSphere 5.1 และ 5.5, vCenter Server™, vCloud Suite และ VMware NSX™
  • บริหารจัดการระบบรักษาความปลอดภัยแบบรวมศูนย์สำหรับอุปกรณ์ Check Point ทั้งแบบฮาร์ดแวร์ และแบบ Virtual
  • ตรวจสอบทราฟฟิคระหว่าง VM โดยไม่จำเป็นต้องแก้ไขโครงสร้างของระบบเครือข่าย
  • ป้องกัน Virtual Machine ตัวใหม่โดยอัตโนมัติ
  • ออกแบบนโยบายรักษาความปลอดภัยบน Check Point บนพื้นฐานของ VMWare Object ได้
  • ป้องกันทุก Virtual Machine โดยไม่ขึ้นกับการเปลี่ยนแปลงของหมายเลข IP
  • ติดตั้งและทำงานร่วมกับทุก Virtual Machine ได้ทันทีโดยไม่ต้องหยุดการทำงานของแอพพลิเคชัน

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Check Point VE และการทำงานร่วมกับ VMware: http://www.checkpoint.com/products/security-gateway-virtual-edition/

ที่มา: http://www.checkpoint.com/press/2014/check-point-collaborates-with-vmware-to-provide.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] เราคิดไกลพอหรือยัง กับการคิดให้ไกลกว่าโรคระบาด

แม้ยังเป็นประเด็นถกเถียงกันอยู่ว่า เรายังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการทำความเข้าใจผลพวงจากการระบาดของโควิด-19 ในระยะกลางและระยะยาว แต่ก็เป็นไปได้ว่าในอนาคตธุรกิจส่วนใหญ่จะต้องพิจารณา ถึงการเปลี่ยนแปลงในสาระสำคัญของกลยุทธ์ รูปแบบธุรกิจ และการดำเนินการต่างๆ ของตนเองด้วย ดูเหมือนว่าบรรดานักวิเคราะห์ต่างเห็นพ้องกันมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ จะต้องกลับมาครองตลาด ส่วนแบ่ง และลูกค้าได้อีกครั้ง การจะทำให้สำเร็จได้นั้น จำเป็นต้องอาศัยนวัตกรรมที่เร็วขึ้นและการตลาดที่ดียิ่งขึ้น …

[รีวิว] Samsung Galaxy XCover Pro และ Samsung Galaxy Tab Active Pro: Smartphone และ Tablet สำหรับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม ที่เน้นความทนทานและการปรับแต่งเพื่อการทำงาน

ทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้ทดลองใช้งาน Samsung Galaxy XCover Pro อุปกรณ์ Smartphone รุ่นธุรกิจและอุตสาหกรรม กับ Samsung Galaxy Tab Active …