Ceph เปิดตัวรุ่น 10.2.0 แบบ Long-term Stable Release แล้ว

Ceph ระบบ Open Source Storage Cluster ได้ประกาศเปิดตัวรุ่น 10.2.0 ซึ่งถือว่าเป็นรุ่นที่มีการสนับสนุนแบบ Long-term Stable Release เป็นรุ่นแรก และจะกลายเป็นรากฐานสำหรับรุ่นถัดๆ ไป พร้อมฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่น่าสนใจดังนี้

ceph_techtalkthai_banner

  • เป็นรุ่นแรกของ CephFS Stable Version
  • เครื่องมือในการซ่อมข้อมูลและการทำ Disaster Recovery ถูกปรับปรุงให้ดีขึ้น
  • เพิ่มหน้าบริหารจัดการผ่านโมดูล cephfs-volume-manager ที่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับ OpenStack Manila ได้
  • รองรับการทำงานแบบ Multisite ได้ดีขึ้น
  • รองรับการทำงานร่วมกับ AWS และ OpenStack มากขึ้น
  • ทำ Asynchronous Replication สำหรับ RBD Image ข้าม Cluster ได้
  • มี OSD Backend ใหม่ชื่ิอ BlueStore และมาพร้อมกับฟีเจอร์ทดลอง

จริงๆ ยังมีฟีเจอร์ใหม่อีกเยอะครับ ใครสนที่สนใจอัพเกรดขึ้นมาจากรุ่น 9.2.x หรือ 0.94.x ก็สามารถอ่านรายละเอียดการอัพเกรดได้ที่ http://ceph.com/releases/v10-2-0-jewel-released/ เลยนะครับ

ผู้ที่สนใจโซลูชั่น Open Source Software ต่างๆ รวมถึง Linux/Unix/OpenStack Data Center Infrastructure และระบบ CMS สำเร็จรูปที่มีประสิทธิภาพสูงและปลอดภัยระดับองค์กรพร้อมบริการครบวงจร ทั้ง WordPress และ Magento สามารถติดต่อทีมงาน UnixDev ได้ทันทีที่โทร 081-651-9393 หรืออีเมลล์ info@unixdev.co.th

 

เกี่ยวกับ UnixDev

unixdev-logo-web

UnixDev คือทีมงานผู้เชี่ยวชาญทางด้าน System Engineering ที่ครอบคลุมทั้ง Linux, Unix, Microsoft Windows และ VMware แบบ Full Stack ซึ่งสามารถให้บริการในการตรวจสอบแก้ไขปัญหาและปรับปรุงประสิทธิภาพและความปลอดภัยสำหรับระบบ Hypervisor, Operating System, Application, Web Application ไปจนถึง Database แบบครบวงจร https://www.unixdev.co.th

ที่มา: http://www.phoronix.com/scan.php?page=news_item&px=CephFS-Stable-Production-Ready

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Oracle จับมือ Quantinuum นำ Quantum Computer Helios เข้า OCI เปิดทางสู่ Hybrid Quantum-AI

Quantinuum และ Oracle ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ โดยจะนำ Helios ซึ่งเป็น Quantum Computer รุ่นล่าสุดของ Quantinuum ไปติดตั้งภายใน AI Data Center …

Nvidia ระดมทุน Wall Street ครึ่งล้านล้านดอลลาร์ เร่งสร้างโครงสร้างพื้นฐาน AI ทั่วโลก

สถาบันการเงินยักษ์ใหญ่หลายแห่งใน Wall Street กำลังร่วมมือกับ Nvidia เพื่ออัดฉีดเงินทุนจำนวนครึ่งล้านล้านดอลลาร์เข้าสู่อุตสาหกรรมปัญญาประดิษฐ์ เพื่อรองรับการขยายตัวครั้งใหญ่ของโครงสร้างพื้นฐานด้าน AI