CDIC 2023

การขยายระบบได้ตามความต้องการ บริหารจัดการแบบศูนย์รวมด้วย HPE Simplivity

HPE SimpliVity HCI ระดับองค์กร ที่ได้นำเทคโนโลยีแนวคิด Hyperconverged Platform (Server + Storage + Storage Network) ที่สามารถช่วยเพิ่มความเร็ว (Speed) ประสิทธิภาพ (Efficiency) ความยืดหยุ่น (Resiliency) ของการใช้งาน และการสำรองหรือกู้คืนข้อมูล (Backup&Restore) จาก VMs (Virtual Machine) ในระดับวินาที หนึ่งเดียวที่ครบครัน

ด้วย HPE SimpliVity 380 นั้นได้ถูกออกแบบมาให้รวมความสามารถของ Server, Storage และระบบ Data Virtualization Platform เข้าด้วยกัน แบบเป็นเนื้อเดียว ช่วยให้การจัดเก็บและการปกป้องข้อมูล ทํางาน ร่วมกันอย่างได้ดีเยี่ยม เต็มประสิทธิภาพ ทั้งด้าน Data Protection, Data Efficient และ Data Resilience ร่วมกับ Accelerator Card ที่ ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะ เพื่อทําหน้าที่ In-line Compress and Deduplication ข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่กระทบกับการใช้งาน หลักการของ workload สามารถ Backup/Restore VM ขนาด 1TB เสร็จภายใน 1 นาที หรือหากคุณมีศูนย์ข้อมูลสํารอง (DR) HPE SimpliVity 380 ให้ค ุณสามารถทําการ Replication หรือ Backup /Restore VM ข้ามศูนย์ข้อมูล ได้อย่างง่ายดาย ช่วยคุณลด bandwidth และเวลาที่่ใช้รับส่งข้อมูลระหว่างศูนย์ข้อมูล เสมือนมี WAN Optimizer ในตัว โดยไม่ต้องลงทุนอุปกรณ์ราคาสูงเหล่านี้ เพิ่มเติม อีกทั้งยังสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายของ Link Bandwidth ระหว่างศูนย์ข้อมูล ช่วยทําให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ได้อีกด้วย คุณสามารถบริหารจัดการระบบ HPE SimpliVity 380 ได้ง่่ายๆ ใน หน้าจอเดียวกับระบบ Virtualization ที่คุณใช้อยู ่ไม่ว่าจะเป็น VMware® vCenter หรือ Mircrosoft® System Center ที่คุณคุ้นเคย อีกทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพ Application ของคุณด้วย All-flash Storage ในราคาที่ใกล้เคียงกับ Hybrid Storage บนเครื่อง Enterprise Server ระดับโลกและที่ขายดีที่สุดในโลก

HPE SimpliVity ออกมาด้วยกัน 5 รุ่น คือ

 • HPE SimpliVity 380 for High Performance
 • HPE SimpliVity 380 for Expandability
 • HPE SimpliVity 380 for Backup and Archive
 • HPE SimpliVity 325 for Entry Level
 • HPE SimpliVity 2600 for Density

ข้อมูลทางเทคนิค (Technical Specifications) ของ HPE SimpliVity

1. ความสามารถด้าน Hyper-converged Infrastructure (HCI)

 • การรวมศูนย์การทำงาน การจัดการการเก็บข้อมูล เครือข่ายด้วยการบริการทางข้อมูลขั้นสูงสำหรับประสิทธิภาพของข้อมูล การป้องกันข้อมูล และ การจัดการและความคล่องตัวในการใช้งานศูนย์กลางด้วย VM (Virtual Machine).

2. บริการทางข้อมูลขั้นสูง (Advanced data services)

 • ระบบ เพิ่มความยืดหยุ่น, การสำรองข้อมูลและการกู้คืนฉุกเฉิน (Disaster Recovery) สำหรับการป้องกันข้อมูล
 • การลดความซ้ำซ้อนและขนาดบีบอัดข้อมูลอย่างสม่ำเสมอ(deduplication and compression )เพื่อเพิ่มเนื้อที่การใช้งานถึง 10 เท่า

3. รองการจัดการแบบ Multi-hypervisor

 • รองรับ VMware vSphere® or Microsoft® Hyper-V Server 2016 private clouds

4. เพิ่มความสามารถขององค์กร

 • ปรับแต่งได้ตามความต้องการถึง16 nodes/cluster และ 96 nodes/federation

การรวมกันเป็นกลุ่มสำหรับองค์กร เช่น HPE SimpliVity 380 เป็นศูนย์ข้อมูลหลักและ HPE SimpliVity 2600 เป็นหน่วยย่อย

ที่มา: hpe.com/us/en/integrated-systems/simplivity.html

ความสามารถของ HPE SimpliVity

Fast

ทําให้การบริการจัดการ VM เป็นเรื่่องง่ายและรวดเร็วแบบ VMCentric  สามารถ Deploy และขยายระบบได้ง่ายๆ ตามความต้องการธุรกิจ  บริหารจัดการระบ VM ได้อย่างรวดเร็ว ไม่ยุ่งยากบน VMware® vCenter หรือ Microsoft® System Center ที่คุณคุ้นเคย  หน้าจอเดียวสามารถดูแลและบริหารจัดการได้ทุกศูนย์ข้อมูล รวม ไปถึงสาขาหรือสํานักงานในที่ต่างๆ  บริหารจัดการทรัพยากรแบบกลุ่ม และสามารถย้าย VM ข้ามไปมา ได้อย่างง่ายๆ และรวดเร็ว Application สามารถทํางานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพด้วย เทคโนโลยีการจัดการข้อมูลแบบใหม่ใน HPE SimpliVity 380  สามารถเชื่อมต่อกับ HPE OneView Global Dashboard ที่่ช่วย ให้คุณมองเห็นภาพรวม HPE Server ในศูนย์ข้อมูลของคุณ

Powerful

ด้วยความสามารถของ Data Virtualization Platform ใน HPE SimpliVity 380 ช่วยให้คุณปกป้องข้อมูลสําคัญได้อย่างมี ประสิทธิภาพ ไม่ว่าเรื่อง Data Resiliency, Backup/Restore and Disaster Recovery  ปกป้องข้อมูลเสียหายและความเสี่ยงจาก ransomware ด้วย เทคโนโลยี Data Virtualization Platform ใน HPE SimpliVity 380  ช่วยให้การทํา DR เป็นเรื่องง่ายและเร็วช่วยปกป้อง VM ภายใน ศูนย์ข้อมูลหลัก และศูนย์ข้อมูลสํารอง พร้อมทั้งสามารถทําการ Automated Fail-over ด้วย HPE SimpliVity RapidDR  กล้ารับประกันคุณสามารถทําการ Backup หรือ Restore VM ขนาด 1TB ได้ภายใน 60 วินาที ปกป้องข้อมูลสําคัญตามมาตราฐาน ข้อกําหนด HIPAA และ Sarbanes-Oxley ด้วย HPE Secure Encryption-a level-1 แบบ data-at-rest

Efficient

มั่นใจกับการให้บริการ และยังปกป้องการลงทุนของท่าน ซึ่ง HPE เท่านั้นที่สามารถให้ได้  ช่วยลดอุปกรณ์ในศูนย์ข้อมูลของคุณได้ถึง 10 เท่าเมื่อคุณใช้งาน HPE SimpliVity 380  ช่วยลด Total Cost of Ownership (TCO) ได้ถึง 2.8 เท่าเมื่อเทียบ กับระบบ Traditional IT และสูงถึง 2 เท่าเมื่อเทียบกับ Cloud  ช่วยลดการใช้งานพื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้สูงถึง 10 เท่า ของการใช้ งานพื้นที่จัดเก็บหลักและพื้นที่จัดเก็บข้อมูลสํารอง และยังทํางาน แบบ always-on deduplication and compression  รองรับการขยายระบบ สามารถรวม HPE SimpliVity Gen9 และ HPE SimpliVity Gen10 ใน Cluster เดียวกัน  ให้คุณสามารถเปิด support case ได้จากที่เดียว โดย HPE Pointnext สามารถครอบคลุมทั้ง hardware, software และระบบ Virtualized ลดความยุ่งยากและเวลา สามารถเปลี่ยนการลงทุนจาก CAPEX เป็น OPEX ด้วย HPE Flexible Capacity pay-per-use ให้สอดคล้องกับนโยบายของ คุณ รองรับการ Graphic Adaptor จาก NVIDIA® GPUs สําหรับงาน High-end Graphics Virtualization

สรุปประโยชน์ของ HPE Simplivity

 • เทคโนโลยี HCI ของ HPE Simplivity ช่วยซื้องบประมาณการใช้จ่ายให้คงที่
  ด้วย HCI ที่ได้ทำการรวบรวมการแก้ปัญหาทั้งหมด จากส่วนประกอบ IT ที่ปกติต้องทำการซื้อแยก เช่น การประมวลผล(Compute), พื้นที่จัดเก็บข้อมูล(storage), สลับ(switches), สำรองข้อมูล(backup), กู้ข้อมูลฉุกเฉิน(disaster recovery), WAN การปรับแต่ง(optimization), etc.,ได้ถูกนำมารวมในอุปกรณ์เดียว บริษัทที่จะต้องมีแผนที่จะซื้อส่วนประกอบพวกนี้ใหม่ในงบประมาณปีหน้า แต่การลงทุนใน HCI จะช่วยให้ฟรีค่าใช้จ่ายเหล่านี้ในอนาคต ไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติม
 • HCI ช่วยลดค่าใช้จ่ายทางด้วยการดำเนินงานอย่างมาก
  เวลาส่วนมากมักจะถูกใช้ไปกับการดำเนินการที่ยุ่งยากในระบบแวดล้อมที่มีอยู่ เช่น การอัพเดทแพทซ์ และ การอัพเกรดอีกหลายๆส่วน การสำรองข้อมูล และ การกู้ข้อมูลฉุกเฉิน การจัดการความสัมพันธ์กับผู้ขาย และการฝึกในหลายๆอุปกรณ์และเทคโนโลยี แต่การใช้ HCI จะอนุญาติให้พวกเขาทำงานหลายๆอย่างเหล่านี้ได้อย่างราบลื่นภายในศุูนย์กลางข้อมูล
 • การรองรับ สนับสนุนสำหรับการริเริ่มธุรกิจใหม่ๆ
  แนวคิดการใช้เทคโนโลยีแบบรวมศูนย์เพื่อลดเวลาไม่จำเป็นของพนักงาน ทำให้ปริมาณงานเพิ่มและเสร็จสิ้นอย่างรวดเร็ว

ตัวอย่างหลายๆที่ ที่นำ HPE Simplivity ไปใช้:

School District of Janesville

ใช้ HPE SimpliVity ในระบบของโรงเรียน ช่วยกำกัดการสำรองข้อมูลที่ล้าช้าและการกู้ข้อมูลสำรองที่ติดคอขวด เรียนรู้การใช้ HCI ที่รวดเร็ว เรียบง่ายและมีประสิทธิภาพแทน

King Price

การแข่งขันอันดุเดือดในธุรกิจประกันภัยในแอฟริกาใต้ KingPrice ตัดสินใจใช้ HPE ช่วยลดเวลาการวางแผนและช่วยปรับสภาพการดำเนินงาน

ST. JOHN’S  RIVERSIDE HOSPITAL

ด้วยการใช้ระบบ Cloud economics เพิ่มความยืดหยุ่น ความคล่องตัว และการป้องกันข้อมูลสำหรับข้อมูลสำคัญด้วย HPE SimpliVity HCI

BR Petrobras

บริษัทผลิตน้ำมันยักษ์ใหญ่สัญชาติบราซิล ใช้ปรับปรุงข้อจำกัดทางทรัพยากรระบบIT โดยข้อมูลของน้ำมันและแก๊ส ถูกบันทึกใน ระบบจำลองเสมือน(Vitualization platform) การเก็บประวัติข้อมูล cloud economics ด้วยประสิทธิภาพระดับองกรณ์

สนใจ HPE SimpliVity ติดต่อ Quickserv

สำหรับผู้ที่สนใจหรือต้องการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับ HPE SimpliVity  และสินค้ากลุ่ม HCI  สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท ควิกเซิร์ฟ โปรไวเดอร์ จำกัด โทร 024961234 หรือเว็บไซต์ https://www.quickserv.co.th


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ลือ Huawei อาจทำลายกำแพงการผลิตชิป 5nm สำเร็จ เริ่มเผยสเป็ค Laptop รุ่นใหม่ใช้ชิปเทคโนโลยี 5nm แล้ว

ท่ามกลางกระแสการโดนแบนทางด้านเทคโนโลยีจากสหรัฐอเมริกา ทำให้เหล่าบริษัทเทคโนโลยีของจีนต้องเร่งพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตชิปของตนเองขึ้นมา และล่าสุดก็มีข่าวว่า Huawei และ SMIC นั้นได้เตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่ใช้ชิป 5nm ที่ผลิตเองในจีนแล้ว ทำให้จีนตามหลังสหรัฐอเมริกาด้านเทคโนโลยีการผลิตชิปเพียงแค่ 3 ปีเท่านั้น

ผู้บริหาร Dell ชี้ ภาคอุตสาหกรรมจะไม่รอการผลิตและจัดส่งที่ล่าช้าของ NVIDIA H100 อีกต่อไป

ท่ามกลางกระแสความร้อนแรงของเทคโนโลยี AI ที่ผ่านมา ส่งผลให้ GPU ของ NVIDIA นั้นขาดตลาดอย่างรุนแรง และเกิด Lead Time รอสินค้าในการสั่งซื้อแต่ละครั้งที่ยาวนานมากถึงกว่า 39 สัปดาห์ ทำให้คุณ Peter Marrs ประธานของ Dell ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นได้ออกมากล่าวถึงประเด็นนี้