CDIC 2023

CDNetworks อำนวยความสะดวกในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ แอปพลิเคชัน และAPI ด้วยโซลูชัน WAAP ที่มุ่งเน้นธุรกิจ

ด้วยมาตรการอัตโนมัติและกรณีการใช้งานที่มากขึ้น โซลูชัน WAAP ของ CDNetworks พร้อมที่จะส่งเสริมธุรกิจออนไลน์ทุกแห่ง

CDNetworks ซึ่งเป็นเครือข่ายชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ผู้เชี่ยวชาญการบริการ Edge มีความภูมิใจที่จะประกาศว่าโซลูชัน Web Application และ API Protection (WAAP) ที่ครอบคลุมได้รับการปรับปรุงเพิ่มเติมนอกเหนือจากการป้องกันเว็บตามกฎเกณฑ์ การจัดการความเสี่ยงตามสถานการณ์ และคุณสมบัติขั้นสูงอื่นๆ โซลูชันที่ครอบคลุมนี้พร้อมใช้งานแล้วสำหรับองค์กรทุกขนาดและทุกอุตสาหกรรม

ความโดดเด่นโซลูชัน WAAP ของ CDNetworks

การป้องกันเว็บไซต์ที่เหนือกว่ากฎเกณฑ์ Rule-based

เพื่อช่วยให้องค์กรจัดการกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่ซับซ้อนในวงกว้าง โซลูชัน WAAP ของ CDNetworks เสริมความสามารถในการวิเคราะห์เพิ่มเติม การเปิดใช้งาน Bot AI Analysis, WAF Intelligent Analysis Service และฟังก์ชันอัจฉริยะอื่น ๆ ที่ใช้อัลกอริทึมการเรียนรู้ของ โซลูชัน WAAP ของ CDNetworks ช่วยเพิ่มความสามารถขององค์กรในการลดการโจมตีทางไซเบอร์อย่างรวดเร็วและลดผลลัพธ์ที่ผิดพลาด ในขณะเดียวกันก็รับประกันประสบการณ์ผู้ใช้ที่เหมาะสมสำหรับผู้เยี่ยมชมออนไลน์

การบริหารความเสี่ยงตามสถานการณ์ที่มากขึ้น

เพื่อตอบสนองความต้องการการป้องกันที่องค์กรต้องเผชิญในสถานการณ์ทางธุรกิจในโลกแห่งความเป็นจริงได้ดียิ่งขึ้น CDNetworks ได้ออกแบบโซลูชัน WAAP เพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการและลักษณะพิเศษที่ใช้โดยการโจมตีทางไซเบอร์ที่สำคัญในสถานการณ์เฉพาะสำหรับอุตสาหกรรมที่หลากหลาย ด้วยข้อมูลนี้โซลูชันสามารถให้องค์กรที่มีความสามารถในการจัดการความเสี่ยงตามสถานการณ์ที่หลากหลาย สิ่งนี้ช่วยให้องค์กรสามารถประเมินความเสี่ยงแบบไดนามิกโดยไม่ต้องพึ่งพาแค่รูปแบบการป้องกันการโจมตีทั่วไปและรูปแบบการป้องกันที่สร้างขึ้นด้วยตนเองเพียงอย่างเดียว

ตัวอย่างเช่น อีคอมเมิร์ซ โซลูชัน WAAP ของ CDNetworks ช่วยให้องค์กรตั้งค่าตัวบ่งชี้ความมั่นคงปลอดภัยทางธุรกิจของตนเองและกลยุทธ์การป้องกันตามการเข้าสู่ระบบ การลงทะเบียน กิจกรรมทางการตลาด และสถานการณ์การชำระเงินที่เฉพาะเจาะจง ด้วยการใช้เทคนิคการให้คะแนนตามความผิดปกติและความเสี่ยง โซลูชันสามารถวิเคราะห์เชิงรุกและจัดการคำขอที่น่าสงสัยเพื่อให้แน่ใจว่าธุรกิจหลักขององค์กรจะดำเนินต่อไปได้ วิธีการนี้มีผลกระทบเชิงบวกอย่างมากในการบรรลุวัตถุประสงค์ทางธุรกิจต่างๆ เช่น รายได้โดยตรง การสร้างแบรนด์ และการแข่งขัน

การป้องกันการโจมตี Zero-day ที่มีประสิทธิภาพซึ่งสนับสนุนโดยใช้คลังข้อมูลที่ทรงพลัง

โซลูชัน WAAP ของ CDNetworks ได้รับการออกแบบเพื่อให้แน่ใจว่าองค์กรต่างๆ จะได้รับประโยชน์จากความพร้อมใช้งานและความน่าเชื่อถือสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยการปกป้องธุรกิจของตนจากการโจมตีทางไซเบอร์ที่ซับซ้อนก่อนที่จะเกิดขึ้น

การรวบรวมข้อมูลจำนวนมหาศาลในแต่ละวันของ CDNetworks จาก 2,800 Points of Presence (PoPs) ทั่วโลกรวมกับการแบ่งปันไลบรารีข่าวกรองภัยคุกคามของบุคคลที่สามและความสามารถในการเรียนรู้ของเครื่องของแพลตฟอร์ม WAAP ของ CDNetworks ทั้งหมดทำงานร่วมกันเพื่อสร้างบริบทและ Data-Aware Perimeter ที่ระบุภัยคุกคามได้อย่างมีประสิทธิภาพ อัปเดตกฎการป้องกันอัตโนมัติอย่างต่อเนื่อง และช่วยองค์กรแก้ไขช่องโหว่ รวมถึงช่องโหว่ Zero-day เพื่อสร้างเกราะป้องกันการซิงโครไนซ์ทั่วทั้งเครือข่ายที่ช่วยปรับปรุงท่าทางการรักษาความมั่นคงปลอดภัยขององค์กรอย่างมีนัยสำคัญ โดยยกเลิกการพึ่งพาการป้องกันตามขอบเขตเพียงอย่างเดียว

การจัดการและการปกป้องวงจรชีวิต API เต็มรูปแบบ

ภาพรวมของภัยคุกคามทางไซเบอร์ในปัจจุบันกำลังพบเห็นการโจมตีเครือข่ายที่เพิ่มขึ้นทุกปีซึ่งเกิดขึ้นจากช่องโหว่ใน Application Programming Interface (API) โซลูชัน WAAP ของ CDNetworks มอบการจัดการวงจรชีวิตของสินทรัพย์ API อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งช่วยให้องค์กรต่างๆ ปกป้อง API ที่มีช่องโหว่ตลอดวงจรชีวิต และช่วยในการจัดการสินทรัพย์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ โซลูชันดังกล่าวยังสามารถตรวจจับข้อมูลที่ละเอียดอ่อนได้อย่างชาญฉลาด เช่น ข้อมูลที่สามารถระบุตัวตนได้ (PII) และกระตุ้นให้องค์กรต่างๆ เพิ่มมาตรการป้องกันที่เหมาะสมสำหรับข้อมูล

บริการรักษาความมั่นคงปลอดภัยระดับมืออาชีพ

โซลูชัน WAAP ของ CDNetworks ยังรองรับตัวเลือกบริการรักษาความมั่นคงปลอดภัยที่แข็งแกร่ง เช่น บริการสแกนช่องโหว่ การวิเคราะห์ความมั่นคงปลอดภัยทางธุรกิจ การปรับกลยุทธ์ความมั่นคงปลอดภัยให้เหมาะสม บริการรายงานระดับมืออาชีพ และอื่นๆ บริการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเหล่านี้ให้คำแนะนำนโยบายความมั่นคงปลอดภัยและการกำหนดค่าที่ปรับให้เหมาะสมซึ่งสอดคล้องกับโครงสร้างพื้นฐานด้านความมั่นคงปลอดภัยขององค์กร คำสั่งด้านความมั่นคงปลอดภัย และลำดับความสำคัญของธุรกิจ สนับสนุนโดยทีมรักษาความมั่นคงปลอดภัยที่ให้บริการตรวจสอบเชิงรุกและแจ้งเตือนสำหรับเหตุการณ์สำคัญที่มีความต่อเนื่องที่เชื่อถือได้ตลอด 24/7 โซลูชัน WAAP ของ CDNetworks ช่วยให้องค์กรมีการป้องกันแบบครบวงจรสำหรับความต้องการด้านความมั่นคงปลอดภัยทางธุรกิจ

“โซลูชัน CDNetworks WAAP จับตาดูธุรกิจขององค์กรอย่างต่อเนื่อง โซลูชัน WAAP ของ CDNetworks ใช้เทคโนโลยี Machine learning บริการวิเคราะห์อัจฉริยะประดิษฐ์ ห้องสมุดอัจฉริยะด้านภัยคุกคาม และกลไกการจัดการความเสี่ยงที่จำเป็น เพื่อให้การป้องกันที่ไม่เพียงแต่เหมาะกับสถานการณ์ทางธุรกิจเฉพาะขององค์กรเท่านั้น การได้รับความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับสถานการณ์ทางธุรกิจที่เฉพาะเจาะจง แพตช์ที่ทันท่วงทีต่อภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่องค์กรเผชิญอยู่ ด้วยวิธีนี้ เราจึงสร้างมูลค่าที่แท้จริงด้วยการรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้กับธุรกิจที่สำคัญขององค์กร ตลอดจนมอบประสบการณ์ผู้ใช้ปลายทางที่มีคุณภาพดีที่สุด” Doyle Deng หัวหน้าฝ่ายการตลาดทั่วโลกและผลิตภัณฑ์ของ CDNetworks กล่าว “ท้ายที่สุดแล้ว องค์กรต่างๆ จะพบว่าการลงทุนในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยทำให้รายได้เติบโตได้ ไม่ใช่แค่การประหยัดต้นทุนและการป้องกัน”

คุณสมบัติหลักของโซลูชัน WAAP ของ CDNetworks

โซลูชัน WAAP ของ CDNetworks นำเสนอชุดคุณสมบัติที่ครอบคลุมเพื่อปกป้องเว็บแอปพลิเคชันจากภัยคุกคามทางไซเบอร์ประเภทต่างๆ รายการต่อไปนี้สรุปคุณลักษณะหลักของโซลูชัน WAAP ของ CDNetworks:

CDN & DDoS Protection

โซลูชัน WAAP ของ CDNetworks มีคุณสมบัติเกี่ยวกับการป้องกัน CDN และ DDoS ซึ่งทำให้มั่นใจได้ว่าเว็บแอปพลิเคชันจะพร้อมใช้งานตลอดเวลา ทำงานได้ดี และรับมือการโจมตีได้ปริมาณสูง (Volumetric Attacks)

 • – DNSSEC
 • SSL/TLS
 • Smart Routing
 • Load Balancer
 • Rate Limiting
 • Access Control
 • L3/4 DDoS Protection
 • L7 DDoS Protection

WAF & API Security

คุณลักษณะด้านความมั่นคงปลอดภัยของ Web Application Firewall (WAF) และ API ให้การป้องกันการโจมตีในระดับแอปพลิเคชัน เช่น SQL Injection และ Cross-site Scripting:

 • Built-in Rule
 • Zero-Day Protection
 • API Discovery
 • Sensitive Data Detection (For Notice)

Bot & Risk Management

ฟีเจอร์บอท(Bot)และการบริหารจัดการความเสี่ยงช่วยให้องค์กรสามารถระบุตัวตนและปกป้องผู้โจมตีแอบแฝง (Bot) ที่เป็นอันตรายและกิจกรรมที่น่าสงสัยอื่นๆ:

 • Bot Detection
 • Mobile App Solution
 • Account Takeover Protection
 • Fraud Protection

Advanced Technology

โซลูชัน WAAP ของ CDNetworks ยังใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีขั้นสูง เช่น แมชชีนเลอนนิ่ง การป้องกัน AI และข้อมูลภัยคุกคามตามเวลาจริง เพื่อให้การป้องกันที่แม่นยำและมีประสิทธิภาพสูงสุด:

 • Threat Intelligence
 • AI Protection
 • Machine Learning

Integration & Support

โซลูชัน WAAP ของ CDNetworks นำเสนอวิธีการผสานรวมและการสนับสนุนที่หลากหลาย เช่น การเข้าถึง API การผสานรวมกับระบบ SIEM การเตือนภัยและการแจ้งเตือน และการสนับสนุนจากผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้แน่ใจว่าองค์กรต่างๆ จะได้รับประโยชน์จากระดับการป้องกันสูงสุดสำหรับเว็บไซต์ แอปพลิเคชัน และ API

 • API Access
 • SIEM Integration
 • Alarm & Notification
 • Security Services

สำหรับผู้ที่สนใจทดลองใช้โซลูชัน WAAP ล่าสุดจาก CDNetworks โปรดติดต่อเราเพื่อทดลองใช้งานฟรี

เกี่ยวกับ CDNetworks 

ในฐานะเครือข่ายชั้นนำของ APAC ที่มีจุดแสดงตนมากกว่า 2,800 จุดทั่วโลกและประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีมากกว่า 20 ปี CDNetworks โอบรับยุคใหม่ของ Edge และก้าวไปสู่อีกระดับโดยใช้ Edge เป็นบริการเพื่อมอบความรวดเร็วและมั่นคงปลอดภัยที่สุด ประสบการณ์ดิจิทัลแก่ผู้ใช้ปลายทาง ผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลายของเรา ได้แก่ ประสิทธิภาพของเว็บ การส่งมอบสื่อ การรักษาความมั่นคงปลอดภัยบนคลาวด์ การรักษาความมั่นคงปลอดภัยแบบไม่มีความน่าเชื่อถือ และบริการโคโลเคชั่น ซึ่งทั้งหมดนี้ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อกระตุ้นนวัตกรรมทางธุรกิจ หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติม โปรดไปที่ cdnetworks.com และติดตามเราบน LinkedIn 


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AIS ตอกย้ำความเป็นผู้นำโซลูชันดิจิทัลเพื่อขับเคลื่อนทุกธุรกิจ จับมือซิสโก้เสริมศักยภาพให้ SME ด้วย Next-Gen Wi-Fi 6 ครั้งแรกในไทย

เมื่อระบบเครือข่ายไร้สาย เป็นโครงสร้างพื้นฐานสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อน กลุ่มธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ SME ให้ก้าวไปข้างหน้า และพร้อมรับมือกับทุกความท้าทายทางธุรกิจ อย่างไรก็ตาม การเลือกเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่ากับการลงทุน และพร้อมขยายตัวตามการเติบโต อาจเป็นเรื่องยากในการตัดสินใจ และมีเกณฑ์การพิจารณาเลือกใช้งานมากมาย ขณะเดียวกันโซลูชันที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานในเชิงธุรกิจ ก็ตามมาด้วยขั้นตอนการติดตั้งที่ซับซ้อน …

TechTalk Webinar: Data Observability by IBM Databand – Deliver Reliable and Trustworthy Data

ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “Data Observability by IBM Databand : Deliver Reliable and Trustworthy Data” โดยทีมงาน Computer Union …