CDIC 2023

[Guest Post] SAP และ Atos ผู้นำการปฏิวัติองค์กร สู่การทำงานยุคดิจิทัล

สองสามปีที่ผ่านมา คำว่า ดิจิทัล ในโลกการทำงาน อาจเป็นแค่ทางเลือก แต่หลังจากโลกของเราเจอวิกฤติโควิด-19 มาเกือบ 2 ปี คำว่า ดิจิทัล ดูจะไม่ใช่แค่ทางเลือกอีกต่อไป แต่กลายเป็น “ทางรอด” ขององค์กร ในเวลานี้ องค์กรไหนที่มองซ้ายมองขวาแล้วยังไม่เจอใคร ที่จะมาช่วยเปลี่ยนการทำงานในองค์กรสู่โลกดิจิทัล ขอแนะนำให้รู้จักกับ “Atos”

Atos จะมาปฏิวัติการทำงานขององค์กรสู่โลกดิจิทัล ได้อย่างไร แล้ว Atos เกี่ยวข้องอะไรกับ SAP บริษัทเจ้าของระบบจัดการทรัพยากรองค์กรและบริษัทชั้นนำ

Atos เป็นบริษัทไอทีสัญชาติฝรั่งเศส ที่โดดเด่นในเรื่องการให้บริการออกแบบวางแผนกระบวนการดำเนินงาน ติดตั้ง ดูแลระบบ และให้คำปรึกษาเกี่ยวกับซอฟต์แวร์และฮาร์ตแวร์ด้านการจัดการข้อมูลระดับโลกแบบครบวงจร สำหรับประเทศไทย Atos Thailand ถือเป็นผู้นำในการช่วยปฏิวัติการทำงานขององค์กรในไทย ให้เข้าสู่การทำงานในรูปแบบดิจิทัลเต็มตัว

ที่น่าสนใจคือ Atos คือพาร์ตเนอร์ระดับ SAP Platinum Partner อย่างเป็นทางการของ SAP บริษัทชื่อดังระดับโลก เจ้าของซอฟต์แวร์และระบบวางแผนทรัพยากรทางธุรกิจขององค์กร หรือที่เรียกกันว่า Enterprise Resource Planning (ERP)

อธิบายการทำงานและความสำคัญของระบบ ERP แบบง่าย ๆ  คือเป็นระบบที่ช่วยอัปเดตข้อมูลให้ทุกฝ่ายในองค์กร รับรู้การเปลี่ยนแปลงของทรัพยากรในบริษัท ได้ตรงกันแบบ Real-time ตัวอย่างเช่น เมื่อโรงงานผลิตส่งสินค้าเข้าสู่คลังสินค้า ฝ่ายขาย ฝ่ายจัดการคลังสินค้า ฝ่ายบัญชี ที่อยู่ต่างสถานที่กัน ก็จะรับรู้ได้ถึงการเปลี่ยนแปลงของจำนวนสินค้าในคลังทันที ซึ่งช่วยให้การสื่อสารและให้บริการลูกค้านั้นทำได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ประเด็นก็คือ หากองค์กรหรือบริษัทต้องการจะออกแบบระบบ ERP นี้ขึ้นมาด้วยตัวเอง ก็จะเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก ซับซ้อน และมีค่าใช้จ่ายสูง ซึ่งบริการของ SAP นี่เอง ที่มาตอบโจทย์ความต้องการตรงนี้ SAP มีโซลูชันอย่างเช่น “RISE with SAP” ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถปรับแต่งให้เข้ากับการทำงานของแต่ละองค์กรได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นบริษัทขนาดใหญ่ ขนาดกลาง ขนาดเล็ก หรือทำธุรกิจอยู่ในอุตสาหกรรมไหน

RISE with SAP นั้นรวบรวมโซลูชันทุกอย่างที่องค์กรต้องการในการทำงานบนโลกดิจิทัล เช่น เครื่องมือวิเคราะห์และออกแบบกระบวนการจัดการทรัพยากร, บริการการเก็บรักษาข้อมูลบนคลาวด์, ซอฟต์แวร์ช่วยจัดการข้อมูลผ่านระบบคลาวด์ ซึ่งนอกจาก Atos จะเป็นผู้ดูแลวางระบบและบริการของพาร์ตเนอร์คนสำคัญอย่าง SAP แล้ว Atos ก็ยังมีอีกหลายบริการที่น่าสนใจ เช่น “Atos Cybersecurity” บริการด้านการดูแลความปลอดภัยด้านไอทีให้กับองค์กร ที่เป็นผู้นำอันดับ 1 ในยุโรป และเป็นผู้นำระดับโลก ด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญกว่า 6,000 คน ที่มีเครือข่ายศูนย์การดูแลความปลอดภัยและมีพันธมิตรดูแลด้านความปลอดภัยอยู่กระจายอยู่ทั่วโลก

นอกจากนั้นยังมีบริการ “Atos OneCloud” ที่จะช่วยเสริมความสามารถขององค์กร ให้ออกแบบกระบวนการทำงานขององค์กร, จัดการข้อมูล, จัดเก็บข้อมูล ครบจบ บนระบบคลาวด์

วันนี้เราเห็นภาพชัดกันแล้วว่า การทำงานในยุคนี้ กำลังเปลี่ยนผ่านเข้าสู่โลกดิจิทัลอย่างเต็มตัว การเลือกพาร์ตเนอร์ที่มีความเชี่ยวชาญมาช่วยปฏิวัติการทำงานขององค์กรสู่โลกดิจิทัล จึงเป็นเรื่องที่หลายองค์กรกำลังมองหา ซึ่งบริษัทระดับโลกอย่าง Atos และ SAP ก็นับว่าเป็น สององค์กรผู้เชี่ยวชาญในด้านนี้ ที่น่าสนใจ..

สนใจโซลูชั่น SAP และบริการจาก Atos สามารถติดต่อได้ที่คุณรตนพร สุริย์ อีเมล ratanaporn.suri@atos.net หรือ ส่งข้อมูลความสนใจผลิตภัณฑ์มาที่ https://forms.gle/WCiXH3ZdFJUf1gFx6


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้  คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Cybersecurity Analyst’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

อาชีพด้าน Cybersecurity กำลังเป็นที่ต้องการของตลาดอีกมากมาย หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มองหาช่องทางใหม่ๆในสายอาชีพด้าน Cybersecurity หรือปฏิบัติงานอยู่แล้ว แต่อยากยกระดับตัวเองมากขึ้น วันนี้เราขอแนะนำคอร์สเรียนออนไลน์ ‘Cybersecurity Analyst’ โดย Sosecure ผู้เชี่ยวชาญแถวหน้าของเมืองไทย โปรโมชันพิเศษรอบ Early …