พบบั๊กสแกนลายนิ้วมือบน Samsung Galaxy S10

Samsung ได้ยอมรับว่ามีบั๊กบนการสแกนลายนิ้วมือกับ Galaxy S10 จริงและเตรียมออกแพตช์แก้ไข ดังนั้นระหว่างนี้ผู้ใช้งานควรเปลี่ยนไปใช้การป้องกันรูปแบบอื่นก่อน

credit : Samsung.com

ประเด็นคือมีหญิงชาวอังกฤษรายหนึ่งได้พบบั๊กเมื่อเธอได้ไปซื้อแผ่นกันรอยมาแปะแล้วพบว่าสามารถใช้นิ้วอีกข้างผ่านการป้องกันเข้าไปได้จึงเกิดเป็นข่าวขึ้นมาในช่วงไม่กี่วันนี้ จนตอนนี้เรื่องราวได้ส่งไปถึง Samsung แล้วพร้อมกับแจ้งว่ากำลังเร่งออกแพตช์อยู่ ดังนั้นระหว่างนี้ผู้ใช้งานก็ควรเปลี่ยนไปใช้การป้องกันรูปแบบอื่นกันก่อนนะครับ

สาเหตุนั้นจากรายงานพบว่าแผ่นปิดกันรอยทำให้เกิดช่องว่างที่ไปกวนการทำงานของ Ultrasonic Scanner นั่นเอง

ที่มา :  https://techcrunch.com/2019/10/17/samsung-confirms-glaring-s10-fingerprint-reader-flaw-promises-fix/ และ  https://thenextweb.com/plugged/2019/10/17/samsung-security-flaw-allows-your-fingerprint-to-unlock-any-galaxy-s10/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Ericsson รายงาน ปี 2022 มียอดผู้ใช้ 5G ทั่วโลก 1 พันล้านราย คาดแตะ 4.4 พันล้าน ภายในปี 2027

Ericsson ออกรายงาน Ericsson Mobility Report ประจำปี 2022 คาดการณ์ว่า ยอดผู้ใช้งาน 5G ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนียจะเติบโตสูงขึ้นสองเท่าจาก 15 ล้านบัญชีเมื่อปี 2021 และภายในปี …

คำเตือนของ FBI : โจรกำลังใช้ Deepfakes เพื่อสมัครงานเทคโนโลยีระยะไกล

ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง กับปัญหาด้านเศรษฐกิจ ภาวะการว่างงานสูงส่งผลให้จำนวนการสมัครงานต่างต่อแถวกันเข้าสัมภาษณ์งานมากขึ้นเช่นกัน การประยุกต์ใช้รูปแบบการสัมภาาษงานออนไลน์เป็นสิ่งที่ดีและปลอดภัยต่อการแพร่เชื้อไวรัส