CDIC 2023

Broadcom เปิดตัว Front End Module สำหรับ Wi-Fi 7 Access Points

Broadcom เปิดตัว Front End Module สำหรับใช้งานใน Wi-Fi 7 Access Points

Credit: Broadcom

Broadcom ได้ประกาศเปิดตัว Front End Module (FiFEM) ใหม่สำหรับใช้งานใน Wi-Fi 7 Access Points โดยโมดูลดังกล่าวทำหน้าที่ในการแปลงคลื่นวิทยุเป็นสัญญาณทางไฟฟ้า ซึ่งเป็นโมดูลที่จำเป็นในอุปกรณ์ Access Points, Wi-Fi Router และ Gateway จุดเด่นของโมดูลตัวนี้คือการออกแบบมาสำหรับใช้งาน Wi-Fi 7 โดยเฉพาะ ช่วยลดการใช้งานพลังงานลงได้สูงสุด 40% ในขั้นตอนการขยายสัญญาณ, มีเทคโนโลยี FBAR Filter ที่ช่วยลดสัญญาณรบกวน และออกแบบให้มีขนาดเล็กช่วยลดค่าการสูญเสียพลังงานภายใน (Insertion Loss) ในระหว่างการส่งสัญญาณภายในอุปกรณ์ ปัจจุบัน Broadcom ได้เริ่มทยอยส่งชิปตัวอย่างให้กับพาร์ทเนอร์และลูกค้าบางส่วนแล้ว

อุปกรณ์ Router และ Access Point ที่รองรับ Wi-Fi 7 ที่ใช้ชิป Broadcom คาดว่าน่าจะทยอยเปิดตัวออกมาในปีนี้ โดย Wi-Fi 7 จะใช้สัญญาณความถี่ที่ระดับ 2.4GHz, 5GHz และ 6GHz มีความเร็วในการเชื่อมต่อสูงสุด 46 Gbps ซึ่งทำให้ต้องใช้ชิปในการประมวลผลที่มีประสิทธิภาพสูง ที่ผ่านมา Broadcom เป็นผู้ผลิตชิปหลักที่มีการจำหน่ายชิป RFFE module ออกไปแล้วมากกว่า 1 พันล้านตัว และเมื่อเดือนที่ผ่านมา Broadcom ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับ Apple เพื่อส่ง FBAR module และชิ้นส่วนด้าน Wireless อื่นๆไปใช้งานในผลิตภัณฑ์ของ Apple อีกด้วย

ที่มา: https://siliconangle.com/2023/06/12/broadcom-debuts-new-rf-front-end-modules-wi-fi-7-networking-devices/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18  ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞

Softde’but ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18 ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞ โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ …

รู้จัก OneCall จาก ดีแทคและทรูบิสิเนสระบบการจัดการสายขององค์กร เริ่มต้นได้รวดเร็ว คุ้มค่า ในราคาย่อมเยา

ระบบติดต่อ (Contact Center) ถือเป็นหน้าตาที่สำคัญของธุรกิจ เพราะเป็นจุดแรกที่สามารถสร้างความประทับใจให้แก่ภาพลักษณ์ขององก์กร ในกรณีที่ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่ดี ย่อมส่งผลต่อยอดขายหรือความไว้วางใจในอนาคต ซึ่งทั้งหมดเริ่มต้นได้จากการมีระบบติดต่อแบบมืออาชีพ โดยเฉพาะการมีเบอร์กลางเดียวที่สามารถเข้าถึงทุกบริการขององค์กรได้อย่างง่ายดาย ในบทความนี้เราขอพาทุกท่านไปรู้จัก OneCall จากดีแทคและทรูบิสิเนส ซึ่งเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ริเริ่มได้ง่าย รวดเร็ว และประสิทธิภาพสูง