ลือ! Broadcom กำลังเจรจาซื้อ Symantec ที่มูลค่า15,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

มีข่าวมาจากทาง Bloomberg ว่า Broadcom กำลังอยู่ในระหว่างเจรจาซื้อ Symantec ซึ่งต่อมาสำนักข่าว Financial Times และ Reuters ก็ออกมายืนยันจากแหล่งข่าวของตน

Credit: Rawpixel.com/ShutterStock

ดูเหมือนว่า Broadcom กำลังพยายามสร้างดีลยักษ์อีกครั้งหลังจากความพยายามเข้าซื้อ Qualcomm ในปีที่แล้วไม่สำเร็จเนื่องจากถูกบล็อกจากสหรัฐฯ ทั้งนี้ด้วยข่าวการเจรจาครั้งใหม่ทำให้หุ้นของ Symantec ได้พุ่งทะยานขึ้นกว่า 19% ในช่วงเวลาหนึ่ง แต่ในฝั่งของ Broadcom เองกลับปิดตลาดด้วยมูลค่าลดลงราว 1.67% โดยสำหรับผลประกอบการของ Symantec ในช่วงงบปีนี้มีรายได้น้อยกว่าในปีก่อนและต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไว้ อีกทั้งยังมีความเห็นจากหลายฝ่ายว่าสถานการณ์ภายในยังไม่มั่นคงอันเนื่องมาจากการประกาศสละตำแหน่ง CEO ของ Greg Clark ซึ่งทุกวันนี้ยังคงอาศัยเป็นตำแหน่งรักษาการจากหนึ่งในคณะบอร์ดบริหาร Richard Hill อยู่

อย่างไรก็ตาม Symantec ถือเป็นบริษัทยักษ์ในด้านโซลูชัน Security ที่มีลูกค้ามากมายถึง 350,000 องค์กรทั่วโลก โดยมูลค่าดีลครั้งนี้ถูกประเมินว่าน่าจะไม่ต่ำกว่า 15,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 450,000 ล้านบาทเลยทีเดียว ก็ต้องจับตาดูต่อไปอย่างใกล้ชิดครับเพราะทาง Symantec ยังปฏิเสธที่จะให้ความเห็นว่าข่าวนี้จริงหรือไม่

ที่มา :  https://www.securityweek.com/broadcom-talks-acquire-symantec-15-billion-deal-reports และ  https://www.zdnet.com/article/symantec-shares-surge-as-broadcom-considers-acquisition/



About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

สรุปไฮไลท์ UiPath Workshop ออนไลน์และออฟไลน์ งาน Techsauce Global Summit 2020

ในงาน Techsauce Global Summit 2020: Special Edition – Evolving Together เมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทีมงานTechTalkThai ได้รับเชิญไปร่วมงาน Workshop เพื่อเรียนรู้การสร้างบอท RPA …

ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน Dell Technologies Forum 2020 วันนี้รับสิทธิลุ้นโน๊คบุ้ค Dell Latitude 7400 2-in-1 ทันที !!

คุณอาจเป็นหนึ่งในห้าผู้โชคดีที่ได้เป็นเจ้าของ Dell Latitude 7400 2-in-1 โน๊ตบุคระดับพรีเมี่ยมสำหรับธุรกิจที่สามารถปรับเป็นแทปเลตตามความต้องการใช้งานได้ หากคุณลงทะเบียนร่วมงานก่อนวันที่ 31 ตุลาคม 2563 ลงทะเบียนด่วน และเข้าร่วมงาน Dell Technologies Forum เพื่อรับสิทธิ์ในการร่วมชิงเป็นหนึ่งในห้าผู้โชคดีที่จะได้เป็นเจ้าของรางวัล Early Bird ด้วยวิธีง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก