ADPT

ลือ! Broadcom กำลังเจรจาซื้อ Symantec ที่มูลค่า15,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

มีข่าวมาจากทาง Bloomberg ว่า Broadcom กำลังอยู่ในระหว่างเจรจาซื้อ Symantec ซึ่งต่อมาสำนักข่าว Financial Times และ Reuters ก็ออกมายืนยันจากแหล่งข่าวของตน

Credit: Rawpixel.com/ShutterStock

ดูเหมือนว่า Broadcom กำลังพยายามสร้างดีลยักษ์อีกครั้งหลังจากความพยายามเข้าซื้อ Qualcomm ในปีที่แล้วไม่สำเร็จเนื่องจากถูกบล็อกจากสหรัฐฯ ทั้งนี้ด้วยข่าวการเจรจาครั้งใหม่ทำให้หุ้นของ Symantec ได้พุ่งทะยานขึ้นกว่า 19% ในช่วงเวลาหนึ่ง แต่ในฝั่งของ Broadcom เองกลับปิดตลาดด้วยมูลค่าลดลงราว 1.67% โดยสำหรับผลประกอบการของ Symantec ในช่วงงบปีนี้มีรายได้น้อยกว่าในปีก่อนและต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไว้ อีกทั้งยังมีความเห็นจากหลายฝ่ายว่าสถานการณ์ภายในยังไม่มั่นคงอันเนื่องมาจากการประกาศสละตำแหน่ง CEO ของ Greg Clark ซึ่งทุกวันนี้ยังคงอาศัยเป็นตำแหน่งรักษาการจากหนึ่งในคณะบอร์ดบริหาร Richard Hill อยู่

อย่างไรก็ตาม Symantec ถือเป็นบริษัทยักษ์ในด้านโซลูชัน Security ที่มีลูกค้ามากมายถึง 350,000 องค์กรทั่วโลก โดยมูลค่าดีลครั้งนี้ถูกประเมินว่าน่าจะไม่ต่ำกว่า 15,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 450,000 ล้านบาทเลยทีเดียว ก็ต้องจับตาดูต่อไปอย่างใกล้ชิดครับเพราะทาง Symantec ยังปฏิเสธที่จะให้ความเห็นว่าข่าวนี้จริงหรือไม่

ที่มา :  https://www.securityweek.com/broadcom-talks-acquire-symantec-15-billion-deal-reports และ  https://www.zdnet.com/article/symantec-shares-surge-as-broadcom-considers-acquisition/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Video Webinar] สร้างความมั่นคงปลอดภัยให้ระบบ IT ด้วย Sophos Managed Threat Response

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยายSophos Webinar เรื่อง “สร้างความมั่นคงปลอดภัยให้ระบบ IT ด้วย Sophos Managed Threat Response” พร้อมอัปเดตแนวโน้มภัยคุกคามล่าสุดและการวางกลยุทธ์ด้านความมั่นคงปลอดภัยอย่างมีประสิทธิภาพ ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

Nutanix เพิ่มฟีเจอร์ AI สำหรับทำ Microsegmentation

ในงาน .NEXT ที่กำลังจัดขึ้น ทาง Nutanix ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ AI สำหรับทำ Microsegmentation พร้อมประกาศเพิ่มฟีเจอร์อื่นๆจำนวนมาก