CDIC 2023

BlueCoat เข้าซื้อกิจการ Perspecsys เสริมความปลอดภัยในการใช้ SaaS ระดับองค์กร

blue_coat_logo

เพื่อตอบโจทย์ความต้องการในการใช้ Software-as-a-Service (SaaS) ที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ ในองค์กรได้อย่างปลอดภัย BlueCoat จึงได้เข้าซื้อกิจการของ Perspecsys ซึ่งเป็นผู้ผลิตระบบรักษาความปลอดภัยของข้อมูลองค์กรที่ถูกจัดเก็บอยู่ใน SaaS โดยเฉพาะ เพื่อเสริมความสามารถให้กับผลิตภัณฑ์กลุ่ม Secure Web Gateway ของ BlueCoat นั่นเอง

bluecoat_perspecsys_logo

การทำงานของ Perspecsys นี้เป็นแบบ Cloud Access Security Broker (CASB) ที่ทำตัวเป็น Reverse Proxy เพื่อเป็นทางผ่านของทุกข้อมูลที่มีการใช้งานบน SaaS ที่องค์กรมีการใช้งานก่อน เพื่อจัดเก็บข้อมูลเหล่านั้นมาสร้างสถิติสำหรับทำการ Monitor รวมถึงทำการเข้ารหัสหรือทำ Tokenized ให้แก่ข้อมูลที่มีการกำหนดโดยองค์กร เช่น ข้อมูลละเอียดอ่อน, ข้อมูลการเงิน, ข้อมูลลูกค้า เพื่อให้ข้อมูลที่ถูกบันทึกบน SaaS ทั้งหมดนั้นไม่สามารถถูกเปิดอ่านจากภายนอกได้ และต้องเป็นผู้ใช้งานภายในองค์กรที่มีการเข้าใช้งาน SaaS ผ่าน Perspecsys เท่านั้นจึงจะสามารถเข้าถึงข้อมูลเหล่านั้นได้

bluecoat_perspecsys_diagram

โซลูชั่นของ Perspecsys นี้ นอกจากจะทำให้ข้อมูลขององค์กรปลอดภัยมากขึ้นแล้ว ในแง่ของผู้ดูแลระบบเองก็สามารถติดตามสถิติการใช้งานระบบ SaaS เพื่อวางแผนการลงทุนเพิ่มในอนาคตได้ รวมถึงการทำ Audit และ Compliance สำหรับบริการต่างๆ ที่อยู่บน Cloud นั้นก็จะสามารถทำได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนเป็นการตอบโจทย์เรื่องความเป็นส่วนตัวของข้อมูลและความปลอดภัยในการใช้บริการ SaaS บน Cloud ทั้งสิ้น

ที่มา: https://www.bluecoat.com/blogs/2015-09-02/blue-coat-acquires-perspecsys


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รู้จักกับ Jupiter: เทคโนโลยี Data Center Networks ของ Google สำหรับเชื่อมต่อ Server หลายหมื่นเครื่องด้วยประสิทธิภาพสูง

สำหรับเหล่า Network Engineer การติดตามสถาปัตยกรรมเครือข่ายใหม่ๆ ถือเป็นหนึ่งในเนื้อหาที่สร้างความรู้และความบันเทิงได้ไม่น้อย และในบทความนี้เราก็จะพาทุกท่านไปรู้จักกับ Jupiter ซึ่งเป็นเทคโนโลยี Data Center Networking ของ Google ที่อยู่เบื้องหลังของบริการ Google Search, YouTube, Gmail, และ Google Cloud Platform อย่าง AI/ML, Compute Engine, BigQuery Analytics, Spanner Database และอื่นๆ กันครับ

Google เปิดตัว TPU v5p และ AI Hypercomputer สถาปัตยกรรมใหม่สำหรับ Supercomputer แห่งอนาคต

สัปดาห์ที่ผ่านมา Google ได้ออกมาประกาศเปิดตัวถึง 2 สิ่งใหม่สำหรับการประมวลผล AI ได้แก่ Google Cloud TPU v5p ระบบ AI Accelerator รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีความเร็ว, การเพิ่มขยาย และความยืดหยุ่นสูงสุดเท่าที่เคยมีมา และ AI Hypercomputer สถาปัตยกรรม Supercomputer ใหม่บน Google Cloud สำหรับรองรับงาน AI โดยเฉพาะ