Breaking News

เชิญเข้าร่วมงานสัมมนา “Cloud Generation Security” โดย Blue Coat และ ACIS ฟรี

blue_coat_logo     acis_logo

Blue Coat ผู้ให้บริการโซลูชัน Web & Cloud Security ชั้นนำของโลก ร่วมกับ ACIS Professional Center บริษัทที่ปรึกษาและศูนย์อบรมด้าน IT Security ชื่อดังของไทย จัดงานสัมมนาภายใต้ธีม “Cloud Generation Security” มุ่งเสริมความมั่นคงปลอดภัยให้แก่การใช้ Cloud Applications และ SaaS ณ วันพุธที่ 15 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

blue_coat_casb_2-3

ปัจจุบันนี้ Cloud Application ถูกนำมาใช้งานภายในองค์กรอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Office 365, Google Drive หรือ Dropbox อย่างไรก็ตาม ยังมี Cloud Applications อีกมากที่ถูกใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากฝ่าย IT ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสี่ยงในการดำเนินธุรกิจ เช่น ข้อมูลความลับรั่วไหลสู่ภายนอก และเกิดค่าใช้จ่ายซ่อนเร้น เป็นต้น การนำเทคโนโลยีสมัยใหม่ เช่น ระบบ Cloud หรือ SaaS เข้ามาใช้โดยไม่มีการควบคุมให้ดีเพียงพอนี้ เรียกว่าเป็น Shadow IT หรือภัยคุกคามเบื้องหลังของระบบ IT นั่นเอง คำถามคือ แล้วเราจะบริหารจัดการและควบคุมการใช้ Cloud Applications เหล่านี้ได้อย่างไร

ภายในงานท่านจะได้พบกับทีม Blue Coat ประเทศไทย นำโดย ดร. รัตติพงษ์ พุทธเจริญ ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงปลอดภัย และคุณภีมะ เอกโพธิ์ วิศวกรระบบอาวุโส ที่จะมาให้คำแนะนำเรื่อง Shadow IT และ Shadow Data รวมไปถึงเทคนิคการจัดการปัญหาเหล่านั้นโดยใช้ Cloud Access Security Broker (CASB) พร้อมสาธิตการใช้งานจริง นอกจากนี้ยังมีอาจารย์ปริญญา หอมเอนกจาก ACIS Professional Center ที่จะมาให้ความรู้เรื่องกลยุทธ์ด้านการจัดการความเสี่ยงและการรับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์อีกด้วย

ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่:

https://www.acisonline.net/bluecoatseminar/register.htm

blue_coat_acis_cloud_security_1

eastin_map


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เตือนช่องโหว่บนชิป Qualcomm ผู้ใช้ Android เสี่ยงถูกขโมยข้อมูล

Check Point ผู้ให้บริการโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยยักษ์ใหญ่ของโลก ออกมาแจ้งเตือนถึงช่องโหว่บน Chipset ของ Qualcomm ที่ใช้งานบนสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตของ Android ซึ่งช่วยให้แฮ็กเกอร์สามารถขโมยข้อมูลสำคัญ แม้ว่าจะถูกจัดเก็บอยู่ในพื้นที่ที่มีการป้องกันเป็นอย่างดีของอุปกรณ์ได้

Intel แพตช์ช่องโหว่ร้ายแรงให้ BMC Firmware และช่องโหว่ TPM-Fail

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาได้มีการประกาศแพตช์จาก Intel ซึ่งมีหลายประเด็นที่น่าสนใจและกระทบทั้งเซิร์ฟเวอร์และ OEM Vendor ในวงกว้าง ทั้งนี้ 2 ประเด็นที่น่าสนใจก็คือช่องโหว่ร้ายแรงบน Baseboard Management Controller (BMC) และ fTPM